Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến ngày 11/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1 triệu thí sinh với số lượng nguyện vọng đăng ký ít nhất là 5 và cao nhất là 99. 

Hôm qua 11/5 là ngày cuối cùng teen 2K3 nộp hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Sư phạm (bằng hình thức phiếu). Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 17h chiều ngày 11/5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo.

Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký là hơn 3,83 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển Đại học. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất một thí sinh đăng ký chỉ là 47.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 1

Tính đến thời điểm hiện tại, 99 nguyện vọng là số lượng cao nhất từ trước đến nay. Ảnh minh họa từ Internet

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, 11/5 là hạn cuối các Sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT đồng thời nhập thông tin đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển vào cổng dữ liệu Quốc gia. Đối với các thí sinh chọn đăng kí theo hình thức trực tuyến, hạn cuối sẽ là 17h ngày 16/5.

Như vậy, từ hôm nay 12/5, những teen đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển Đại học thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những teen đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17h ngày 16/5. Để điều chỉnh nguyện vọng, teen đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.
Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

HHT - Theo đánh giá chung, đề thi năm nay có độ phân hóa tốt, đáp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh. Với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK có thể hoàn thành 60% bài thi; tuy nhiên nếu muốn điểm cao thì cần phải mở rộng và nâng cao kỹ năng làm bài.