Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến ngày 11/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1 triệu thí sinh với số lượng nguyện vọng đăng ký ít nhất là 5 và cao nhất là 99. 

Hôm qua 11/5 là ngày cuối cùng teen 2K3 nộp hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Sư phạm (bằng hình thức phiếu). Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 17h chiều ngày 11/5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo.

Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký là hơn 3,83 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển Đại học. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất một thí sinh đăng ký chỉ là 47.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 1

Tính đến thời điểm hiện tại, 99 nguyện vọng là số lượng cao nhất từ trước đến nay. Ảnh minh họa từ Internet

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, 11/5 là hạn cuối các Sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT đồng thời nhập thông tin đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển vào cổng dữ liệu Quốc gia. Đối với các thí sinh chọn đăng kí theo hình thức trực tuyến, hạn cuối sẽ là 17h ngày 16/5.

Như vậy, từ hôm nay 12/5, những teen đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển Đại học thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những teen đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17h ngày 16/5. Để điều chỉnh nguyện vọng, teen đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.