Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), tính đến ngày 11/5, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 1 triệu thí sinh với số lượng nguyện vọng đăng ký ít nhất là 5 và cao nhất là 99. 

Hôm qua 11/5 là ngày cuối cùng teen 2K3 nộp hồ sơ đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành Sư phạm (bằng hình thức phiếu). Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 17h chiều ngày 11/5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và Cao đẳng Sư phạm mẫu giáo.

Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký là hơn 3,83 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển Đại học. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất một thí sinh đăng ký chỉ là 47.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 1

Tính đến thời điểm hiện tại, 99 nguyện vọng là số lượng cao nhất từ trước đến nay. Ảnh minh họa từ Internet

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, 11/5 là hạn cuối các Sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi Tốt nghiệp THPT đồng thời nhập thông tin đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển vào cổng dữ liệu Quốc gia. Đối với các thí sinh chọn đăng kí theo hình thức trực tuyến, hạn cuối sẽ là 17h ngày 16/5.

Như vậy, từ hôm nay 12/5, những teen đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển Đại học thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những teen đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17h ngày 16/5. Để điều chỉnh nguyện vọng, teen đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng.

Xét tuyển Đại học: Teen 2K3 đăng kí ít nhất 5 nguyện vọng, cao nhất lên đến 99 nguyện vọng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.