Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này đã gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật để hỏi một số vấn đề về mạng. Kỹ thuật viên mà cô gặp là một người từ New Delhi (Ấn Độ), nơi đang bị vùi dập trong làn sóng thứ hai của COVID-19. Câu chuyện của cô với lời nhắn: “Xin hãy tử tế” khiến rất nhiều người xúc động.

Trong những hoàn cảnh tang thương nhất, đôi khi sẽ có những câu chuyện rất cảm động về tình người.

Sarah Bezanson là người Canada, hiện đang làm việc ở Toronto. Cô mới đăng một bài lên LinkedIn về cuộc trò chuyện giữa cô với một kỹ thuật viên đang sống và làm việc ở văn phòng chi nhánh của công ty cô, đặt tại New Delhi (Ấn Độ).

Theo đó, Sarah gọi điện vì cần trợ giúp một vấn đề kỹ thuật. Do công ty cô là công ty đa quốc gia, nên cô chỉ gọi cho số máy hỗ trợ chứ không biết trước là mình sẽ được kết nối với kỹ thuật viên nào, ở đâu.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 1

Sarah gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật mà không biết là mình sẽ gặp kỹ thuật viên từ nước nào. Ảnh minh họa: WFS.

Câu chuyện của Sarah như sau:

“Trong khi chúng tôi cùng đợi tải chương trình kiểm tra lỗi, anh kỹ thuật viên bên kia đầu dây hỏi chuyện rằng tôi sống ở đâu. Tôi trả lời rồi hỏi anh ấy câu tương tự.

Anh ấy dừng một nhịp, rồi đáp khẽ: “New Delhi”.

Tôi cũng sững lại. Rồi bảo: “Ôi… vậy... anh thế nào?”.

Anh ấy bỗng bật khóc, rồi vừa khóc vừa nói: “Tôi xin lỗi. Nhưng ở đây tình trạng rất khủng khiếp. Mỗi ngày tôi đều mất một người thân, đã 10 ngày liên tiếp rồi”.

Mỗi ngày. 10 ngày liên tiếp.

Tôi thật không thể tưởng tượng nổi.

Tôi cố an ủi anh ấy một chút. Tôi bảo anh ấy đừng nghĩ đến vấn đề kỹ thuật của tôi nữa. Rằng anh ấy không cần phải xin lỗi. Rằng tôi có thể trò chuyện nếu anh ấy cần, hoặc tôi có thể cứ giữ máy và im lặng để anh biết là có người đang sẵn sàng lắng nghe anh. Chúng tôi đã cầm điện thoại suốt gần một tiếng. Chỉ như những con người với nhau”.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 2

Một nhân viên tuyến đầu ở Ấn Độ đang đổ thêm chất lỏng dễ cháy vào một giàn thiêu để thiêu xác bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Reuters.

Rồi Sarah kết luận: “Chúng ta sống trong một thế giới kết nối. Bạn không bao giờ biết rằng mình đang trò chuyện với ai khi tình cờ bắt chuyện hoặc khi gọi đến một số máy tổng đài nào đó. Nhưng có một người ở đầu dây bên kia có thể đang phải dồn hết can đảm để làm việc tốt nhất trong khả năng của mình, trong khi họ như đang sống trong địa ngục. Nên, xin hãy tử tế”.

Bài đăng của Sarah hiện đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Ai cũng khen ngợi hành động đẹp đẽ của cô, cũng như bày tỏ sự cảm thương tới đất nước Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 3

Cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến người dân Ấn Độ đau khổ và kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, New Delhi đã ghi nhận 12.481 ca nhiễm mới COVID-19 và 347 ca tử vong trong 24 giờ qua, theo các trang tin tức của Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?