Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này đã gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật để hỏi một số vấn đề về mạng. Kỹ thuật viên mà cô gặp là một người từ New Delhi (Ấn Độ), nơi đang bị vùi dập trong làn sóng thứ hai của COVID-19. Câu chuyện của cô với lời nhắn: “Xin hãy tử tế” khiến rất nhiều người xúc động.

Trong những hoàn cảnh tang thương nhất, đôi khi sẽ có những câu chuyện rất cảm động về tình người.

Sarah Bezanson là người Canada, hiện đang làm việc ở Toronto. Cô mới đăng một bài lên LinkedIn về cuộc trò chuyện giữa cô với một kỹ thuật viên đang sống và làm việc ở văn phòng chi nhánh của công ty cô, đặt tại New Delhi (Ấn Độ).

Theo đó, Sarah gọi điện vì cần trợ giúp một vấn đề kỹ thuật. Do công ty cô là công ty đa quốc gia, nên cô chỉ gọi cho số máy hỗ trợ chứ không biết trước là mình sẽ được kết nối với kỹ thuật viên nào, ở đâu.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 1

Sarah gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật mà không biết là mình sẽ gặp kỹ thuật viên từ nước nào. Ảnh minh họa: WFS.

Câu chuyện của Sarah như sau:

“Trong khi chúng tôi cùng đợi tải chương trình kiểm tra lỗi, anh kỹ thuật viên bên kia đầu dây hỏi chuyện rằng tôi sống ở đâu. Tôi trả lời rồi hỏi anh ấy câu tương tự.

Anh ấy dừng một nhịp, rồi đáp khẽ: “New Delhi”.

Tôi cũng sững lại. Rồi bảo: “Ôi… vậy... anh thế nào?”.

Anh ấy bỗng bật khóc, rồi vừa khóc vừa nói: “Tôi xin lỗi. Nhưng ở đây tình trạng rất khủng khiếp. Mỗi ngày tôi đều mất một người thân, đã 10 ngày liên tiếp rồi”.

Mỗi ngày. 10 ngày liên tiếp.

Tôi thật không thể tưởng tượng nổi.

Tôi cố an ủi anh ấy một chút. Tôi bảo anh ấy đừng nghĩ đến vấn đề kỹ thuật của tôi nữa. Rằng anh ấy không cần phải xin lỗi. Rằng tôi có thể trò chuyện nếu anh ấy cần, hoặc tôi có thể cứ giữ máy và im lặng để anh biết là có người đang sẵn sàng lắng nghe anh. Chúng tôi đã cầm điện thoại suốt gần một tiếng. Chỉ như những con người với nhau”.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 2

Một nhân viên tuyến đầu ở Ấn Độ đang đổ thêm chất lỏng dễ cháy vào một giàn thiêu để thiêu xác bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Reuters.

Rồi Sarah kết luận: “Chúng ta sống trong một thế giới kết nối. Bạn không bao giờ biết rằng mình đang trò chuyện với ai khi tình cờ bắt chuyện hoặc khi gọi đến một số máy tổng đài nào đó. Nhưng có một người ở đầu dây bên kia có thể đang phải dồn hết can đảm để làm việc tốt nhất trong khả năng của mình, trong khi họ như đang sống trong địa ngục. Nên, xin hãy tử tế”.

Bài đăng của Sarah hiện đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Ai cũng khen ngợi hành động đẹp đẽ của cô, cũng như bày tỏ sự cảm thương tới đất nước Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 3

Cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến người dân Ấn Độ đau khổ và kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, New Delhi đã ghi nhận 12.481 ca nhiễm mới COVID-19 và 347 ca tử vong trong 24 giờ qua, theo các trang tin tức của Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.