Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này đã gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật để hỏi một số vấn đề về mạng. Kỹ thuật viên mà cô gặp là một người từ New Delhi (Ấn Độ), nơi đang bị vùi dập trong làn sóng thứ hai của COVID-19. Câu chuyện của cô với lời nhắn: “Xin hãy tử tế” khiến rất nhiều người xúc động.

Trong những hoàn cảnh tang thương nhất, đôi khi sẽ có những câu chuyện rất cảm động về tình người.

Sarah Bezanson là người Canada, hiện đang làm việc ở Toronto. Cô mới đăng một bài lên LinkedIn về cuộc trò chuyện giữa cô với một kỹ thuật viên đang sống và làm việc ở văn phòng chi nhánh của công ty cô, đặt tại New Delhi (Ấn Độ).

Theo đó, Sarah gọi điện vì cần trợ giúp một vấn đề kỹ thuật. Do công ty cô là công ty đa quốc gia, nên cô chỉ gọi cho số máy hỗ trợ chứ không biết trước là mình sẽ được kết nối với kỹ thuật viên nào, ở đâu.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 1

Sarah gọi điện cho số máy hỗ trợ kỹ thuật mà không biết là mình sẽ gặp kỹ thuật viên từ nước nào. Ảnh minh họa: WFS.

Câu chuyện của Sarah như sau:

“Trong khi chúng tôi cùng đợi tải chương trình kiểm tra lỗi, anh kỹ thuật viên bên kia đầu dây hỏi chuyện rằng tôi sống ở đâu. Tôi trả lời rồi hỏi anh ấy câu tương tự.

Anh ấy dừng một nhịp, rồi đáp khẽ: “New Delhi”.

Tôi cũng sững lại. Rồi bảo: “Ôi… vậy... anh thế nào?”.

Anh ấy bỗng bật khóc, rồi vừa khóc vừa nói: “Tôi xin lỗi. Nhưng ở đây tình trạng rất khủng khiếp. Mỗi ngày tôi đều mất một người thân, đã 10 ngày liên tiếp rồi”.

Mỗi ngày. 10 ngày liên tiếp.

Tôi thật không thể tưởng tượng nổi.

Tôi cố an ủi anh ấy một chút. Tôi bảo anh ấy đừng nghĩ đến vấn đề kỹ thuật của tôi nữa. Rằng anh ấy không cần phải xin lỗi. Rằng tôi có thể trò chuyện nếu anh ấy cần, hoặc tôi có thể cứ giữ máy và im lặng để anh biết là có người đang sẵn sàng lắng nghe anh. Chúng tôi đã cầm điện thoại suốt gần một tiếng. Chỉ như những con người với nhau”.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 2

Một nhân viên tuyến đầu ở Ấn Độ đang đổ thêm chất lỏng dễ cháy vào một giàn thiêu để thiêu xác bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Reuters.

Rồi Sarah kết luận: “Chúng ta sống trong một thế giới kết nối. Bạn không bao giờ biết rằng mình đang trò chuyện với ai khi tình cờ bắt chuyện hoặc khi gọi đến một số máy tổng đài nào đó. Nhưng có một người ở đầu dây bên kia có thể đang phải dồn hết can đảm để làm việc tốt nhất trong khả năng của mình, trong khi họ như đang sống trong địa ngục. Nên, xin hãy tử tế”.

Bài đăng của Sarah hiện đang được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội. Ai cũng khen ngợi hành động đẹp đẽ của cô, cũng như bày tỏ sự cảm thương tới đất nước Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 3

Cuộc khủng hoảng COVID-19 khiến người dân Ấn Độ đau khổ và kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, New Delhi đã ghi nhận 12.481 ca nhiễm mới COVID-19 và 347 ca tử vong trong 24 giờ qua, theo các trang tin tức của Ấn Độ.

Xin hãy tử tế: Câu chuyện xúc động của cô gái tình cờ “gặp” một kỹ thuật viên từ Ấn Độ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

Ngạc nhiên với những món ăn mà William - Kate thích nhất: Hóa ra toàn món rất bình thường

HHT - Cặp đôi William - Kate của Hoàng gia Anh không chỉ mua đồ ăn ở quán rồi ngồi ăn ngay ven đường như bất kỳ ai khác, mà hóa ra, những món ăn ưa thích của họ cũng rất bình thường. Đó toàn là những món mà ai cũng có thể tự làm và thưởng thức chứ không phải những món cầu kỳ với nguyên liệu đắt tiền.
Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?