“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ!

HHT - Để có động lực nhiều hơn trong quá trình học tập cũng như thi cử, một nam sinh 2K đến từ Cà Mau mới đây đã quyết định đưa Văn học lên một tầm cao mới.

Thời đi học, Ngữ văn có lẽ chính là một trong những tiết học gây ám ảnh nhất đối với các cô cậu học trò. Bởi lẽ mỗi khi tới tiết học này, nhiều học sinh đã đã ám ảnh đến mức ngủ gục. Và làm thế nào để truyền cảm hứng, tâm lý nhân vật cũng như ý nghĩa trong từng tác phẩm văn học đến với học sinh luôn là trăn trở đặt ra đối với đa số các giáo viên.

“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ! ảnh 1 
“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ! ảnh 2

Thế nhưng bên cạnh giáo viên thì các cô cậu học trò gen Z vẫn không chịu đứng yên tại chỗ mà cũng luôn tìm cách để cải thiện tình hình, kết quả là một quyển vở Văn học “đẹp như tranh vẽ” mới đây đã được cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ.

Quyển vở được vẽ chi tiết, tỉ mỉ với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc gần gũi, quen thuộc với các tác phẩm văn học như Đất Nước, Vợ chồng A Phủ, Đây thôn Vĩ Dạ,… tạo cho người học những ấn tượng đậm nét. Mặt khác, việc thổi hồn vào từng nội dung kiến thức như thế chắc hẳn sẽ giúp người học có thể hiểu rõ nội dung tác phẩm hơn, bên cạnh đó là việc tiếp nhận nhanh các kiến thức, ngụ ý cũng như ý nghĩa mà tác phẩm muốn gửi đến người học.

“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ! ảnh 3
“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ! ảnh 4

Thoạt nhìn thì ai cũng nghĩ đây là các tác phẩm do nữ sinh thể hiện, thế nhưng không, những đường nét ấn tượng bên trong quyển vở Văn học độc đáo trên là do nam sinh Huỳnh Thái Nhật (2002, Cà Mau), hiện đang theo học lớp chuyên D 12A6, trường Trung học Phổ thông Cái Nước, tỉnh Cà Mau vẽ.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến nam sinh thực hiện các tác phẩm nghệ thuật trên để lồng ghép vào từng tác phẩm văn học khác nhau, Thái Nhật kể: “Tới năm lớp 11, mình nảy ra ý định vẽ minh họa cho mỗi tác phẩm Văn học mình yêu thích trong chương trình cấp III. Bởi hình vẽ có thể biến thế giới trên trang sách trở nên sinh động, lại thể hiện được những xúc cảm của mình về những tác phẩm ấy”.

“Xin quỳ” với quyển tập học Văn sáng tạo của teen “Gen Z“: Xem là hết buồn ngủ! ảnh 5

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về quyển vở Văn học vạn người mê của nam sinh Cà Mau đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi thích thú trước cách làm độc đáo của Thái Nhật, đồng thời ao ước sở hữu quyển vở tương tự nêu trên để có động lực nhiều hơn trong quá trình học tập môn Ngữ văn.

- “Đẹp như tranh vẽ đấy, nhìn vào cứ tưởng đâu in không chứ”.

- “Kiểu này mà buồn ngủ cách mấy cũng phải học cho bằng được, vừa học bài mà vừa ngắm hình vẽ là chẳng thể nào mà chán được”.

- “Vừa có khiếu nghệ thuật vừa lại giỏi Văn, đúng là con nhà người ta đây mà”. 

Ảnh: Huỳnh Thái Nhật/Group Trường Người Ta

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.