Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng
HHT - “Nỗ lực hết sức nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng". Dù còn ở lại hay đã tốt nghiệp, những cô gái của Project48 (AKB48, SKE48, NMB48, HKT48...) luôn có những câu chuyện riêng để lại "thắp lửa".

“Nỗ lực hết sức nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng. Tôi, Takahashi Minami sẽ chứng minh điều đó bằng chính cuộc sống của mình”

Những lời này được Takahashi Minami (Takamina) dành lại cho các hậu bối trong Kỳ tổng tuyển cử cuối cùng của mình (2015). Takamina hiểu rằng cô gái nào cũng có cảm giác hoang mang không biết mình cố gắng bao nhiêu mới là đủ, để có thể đủ tốt, đủ nổi bật, đủ được yêu thích để được bình chọn và nằm trong 80 cái tên được gọi lên trong tổng số gần 300 cô gái. Cố gắng vì một điều bất định là rất khó khăn, nhưng nếu không cố gắng thì cũng không thể bắt đầu bất cứ điều gì cả. Có hành động mới có kết quả. Có thể nỗ lực bỏ ra 100, kết quả nhận được chỉ có 1, nhưng đừng nghĩ rằng không ai nhận thấy những cố gắng đó. Các fan chắc chắn sẽ nhìn thấy. Và 1 vẫn hơn là chẳng có gì.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 1

“Tôi không phải là người có khả năng vượt trội, nhưng dù có chuyện gì xảy ra tôi vẫn sẽ luôn cố gắng hết sức và đối diện mọi thứ bằng một nụ cười”

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 2

Đối mặt với mọi thứ bằng nụ cười rạng rỡ, đó chính là “quyền năng” của Yuko Oshima. Lúc nào cũng thấy Yuko tràn đầy năng lượng dù là ở trên sân khấu hay ở cuộc sống thường ngày. Vì Yuko quan niệm rằng những chuyện dù tồi tệ đến mấy, rồi cũng sẽ trôi qua và lúc đó chúng ta sẽ mỉm cười trở lại, nên cứ cười trước thôi. Ngay cả khi đã tốt nghiệp khỏi AKB48, trên con đường sự nghiệp mới, Yuko vẫn luôn tràn đầy năng lượng tích cực như vậy. Hiện tại, Yuko vẫn sẽ theo đuổi nghiệp diễn xuất vì đây là việc mà cô rất muốn làm. Có thể bây giờ cô không được nổi tiếng bằng như khi còn hoạt động ở AKB48 nữa, nhưng Yuko cảm thấy mọi thứ đều tuyệt vời vì đang được làm những gì mình yêu thích.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 3

"Các hậu bối hãy tiến lên để đánh bại bọn chị nào”

Mariko Shinoda đã gửi lời “tuyên chuyến” như thế đến các đàn em trong Tổng tuyển cử năm 2012. Nhưng thật ra đó là một sự khích lệ rất đáng yêu. Cho đến tận bây giờ, Mariko Shinoda vẫn là thần-tượng-không-tuổi của AKB48 khi bất chấp tuổi khá “dừ” (sinh năm 1986) vẫn có các thứ hạng cao trong các Tổng tuyển cử, trên hạng cả các thành viên trẻ tuổi sung sức khác.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 4

Thất bại khi thi tuyển lần đầu vào AKB48, Mariko đã ở lại phục vụ quán cà phê trong nhà hát của AKB48 để chờ đợi cơ hội khác. Cuối cùng, nhờ sự kiên trì, Mariko được "đặc cách", được giao một bài thi mà nếu thành công thì sẽ được nhận vào AKB48. Mariko chỉ có 3 ngày để nhớ các bài hát cũng như vũ đạo của AKB48. Thế mà Mariko đã hoàn thành thử thách, để từ đó đột ngột xuất hiện trong đội hình của nhóm, trờ thành cô gái duy nhất thuộc Thế hệ 1,5 (thường chỉ có Thế hệ 1, Thế hệ 2, Thế hệ 3… Mariko là trường hợp duy nhất từ trước đến nay "chen giữa"). Từ một cô gái ban đầu đến tên mình cũng không thể giới thiệu với khán giả đã có thể bước lên phía trước dẫn dắt đàn em. Ngay cả sau khi tốt nghiệp, Mariko vẫn khiến người khác ngưỡng mộ khi sống hết mình: Theo đuổi thời trang và đã có nhãn hiệu của riêng mình.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 5

“Tôi muốn vượt qua cái bóng của chính mình”

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 6

Khi mới gia nhập AKB48, các cô gái phải thuân thủ quy định không được nhuộm tóc. Nhưng Itano Tomomi (Tomochin) vẫn nhuộm cho mình một màu tóc thật rực rỡ, sẵn sàng chịu phạt. Vì cô nói rằng mái tóc này đánh dấu sự thay đổi quan trọng đối với cá nhân cô, một bước ngoặt mới, một sức mạnh tinh thần chỉ cô hiểu. Đối với Tomochin điều đó vô cùng quan trọng mà không ai có thể quyết định hay ngăn cản. Và sau đó, bằng những nỗ lực khẳng định bản thân với ý chí mới, Tomochin đã trở thành một trong những gương mặt nổi bật nhất của AKB48. Nhắc đến thế hệ vàng son của AKB48 là không thể nào thiếu được Tomochin

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 7

“Tôi đã từng nghĩ làm thế nào để mình có thể được như Maeda Atsuko hay Oshima Yuko, nhưng tôi nhận ra mình sẽ không bao giờ trở thành họ được. Nên tôi đã quyết định sẽ làm theo cách của mình”

Tự nhận mình không xinh đẹp so với nhiều thành viên khác trong nhóm, nhưng đã ba lần Sashihara Rino (Sasshi) đứng hạng nhất khi tham gia Tổng tuyển cử, vượt qua nhiều ứng viên nặng ký. Thậm chí Sasshi còn là người đầu tiên đứng nhất Tổng tuyển cử hai năm liên tiếp. Có thể nói Sasshi đã viết nên một huyền thoại.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 8

Sasshi có khởi đầu từ AKB48, rồi bị chuyển sang HKT48 sau một việc không may xem như là hình phạt. Khi đó HKT48 còn rất non trẻ, hầu như không có tiếng tăm gì, nhiều người còn nghĩ nhóm sẽ “chết yểu”, nhưng Sasshi đã không để mình bị chôn vùi. Không chỉ vực dậy được chính mình, cô còn giúp HKT48 ngày càng nổi tiếng và lớn mạnh. Biết điểm mạnh của mình là khiếu hài hước, Sasshi đã khéo léo thể hiện điều đó trên các chương trình truyền hình, từ đó mang về cho mình và nhóm nhiều fan hơn. Mỗi bông hoa đều có cách tỏa sáng của riêng mình - Sasshi đã chứng minh được điều đó.

“Chị Sasshi ơi, sẽ có ngày em vượt qua được chị”

Miyawaki Sakura sinh năm 1998 rất có nhiệt huyết và ý chí vô cùng mạnh mẽ. Đặt mục tiêu vượt qua đàn chị Sasshi, có thể thấy Sakura tuy trẻ tuổi nhưng rất có tham vọng, và ở đây hoàn toàn theo nghĩa tích cực.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 9

Ở Tổng tuyển cử 2014, Sakura có hạng 11 là đã cao (có 80 thứ hạng tổng cộng). Nhưng hai năm tiếp đó, tốc độ thăng tiến của Sakura còn khiến nhiều người kinh ngạc hơn. Tổng tuyển cử 2015, Sakura được gọi tên ở hạng 7 và Tổng tuyển cử 2016 là hạng 6. Càng ở top đầu, việc thăng hạng càng khó vì tuy chỉ cách nhau một thứ hạng nhưng số phiếu bầu chênh nhau giữa hai vị trí lớn đến mức đủ để đưa một người ở top dưới thăng gần chục hạng. Nhưng Sakura cứ thăng tiến đều, cho thấy qua mỗi năm, fan của Sakura lại tăng lên nhiều. Đặt mục tiêu rất rõ ràng và chăm chỉ hoạt động theo kim chỉ nam đó, chưa cần ai thúc đẩy thì Sakura đã tự thúc đẩy chính mình rồi.

Xinh đẹp, hát hay, những cô gái nhà AKB48 cũng rất giỏi truyền cảm hứng ảnh 10

YANEECHAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.