Xinh đẹp yêu kiều nhưng vì sao nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines gây tranh cãi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines đã ra mắt với vẻ ngoài sang chảnh, tuy nhiên phần lớn cư dân mạng nước này lại có phản ứng tiêu cực. Tại sao lại như vậy?

Những người mẫu, ca sĩ, thần tượng ảo đang ngày càng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và có một số nhân vật ảo ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đã khá thành công khi có lượng người theo dõi cao.

Các thương hiệu thời trang cũng ngày càng có hứng thú với thế giới ảo. Và thế là ở Philippines, nữ người mẫu ảo đầu tiên đã được tạo ra, tên là Bernila.

Bernila được miêu tả là một người ảo với gu thời trang độc đáo, có cuộc sống như trong thế giới thật. Những đường nét khuôn mặt của Bernila được phát triển dựa trên 100 khuôn mặt người thật để trông... không ảo, với những đặc điểm mà người châu Á thường thích.

Xinh đẹp yêu kiều nhưng vì sao nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines gây tranh cãi? ảnh 1

Người mẫu ảo đầu tiên của Philippines. Ảnh: Interaksyon/ Philstar.

Tuy nhiên, có lẽ sự kết hợp toàn những đặc điểm đẹp nhất lại chưa chắc tạo ra một kết quả hoàn hảo. Vừa mới debut chưa lâu nhưng Bernila đã nhận về rất nhiều bình luận tiêu cực từ cư dân mạng Philippines, chủ yếu chê bai vẻ ngoài “rất không Philippines” của cô.

Netizen Philippines viết, Bernila có nước da rất trắng, đôi mắt to và dài - là những đặc điểm không hề phổ biến ở người Philippines nói riêng và người châu Á nói chung. Không chỉ vậy, Bernila được tạo ra với hình thể rất gầy, nên sẽ “đặt các tiêu chuẩn không thực tế về vẻ đẹp, ảnh hưởng đến nhận thức của con người trong thế giới thực”.

Xinh đẹp yêu kiều nhưng vì sao nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines gây tranh cãi? ảnh 2

Người mẫu ảo được xây dựng để có cuộc sống như người thật. Ảnh: Instagram.

Dân mạng Philippines viết những bình luận như:

“Hãy gọi cô ấy là một người mẫu AI thay vì người mẫu Philippines, vì cô ấy có nét nào giống người Philippines đâu”.

“Cô ấy cần ăn thêm cơm cho bớt gầy. Tôi nghĩ người mẫu ảo cần có vóc dáng trung bình chứ không phải khác hẳn những người bình thường thế này”.

Xinh đẹp yêu kiều nhưng vì sao nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines gây tranh cãi? ảnh 3

Bernila bị cho là gầy đến thiếu thực tế. Ảnh: Instagram.

Có một câu hỏi đặt ra là tại sao các công ty lại hướng đến dùng người mẫu ảo? Bởi họ tin rằng đây là một phần của chiến lược tiếp thị hiệu quả, khi mà người mẫu ảo có thể giúp xây dựng, quảng bá hình ảnh của công ty nhưng lại không có nguy cơ gây scandal.

Về Bernila, tuy cô bị chê về ngoại hình “rất không giống người châu Á” nhưng chưa có thông tin về tính cách của cô.

Xinh đẹp yêu kiều nhưng vì sao nữ người mẫu ảo đầu tiên của Philippines gây tranh cãi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm