Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một xoáy ốc rất lớn, đẹp kỳ ảo, bất ngờ xuất hiện trên bầu trời ở Alaska (Mỹ) khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng trầm trồ. Có nhiều suy đoán được đưa ra nhưng hóa ra không suy đoán nào đúng cả.

Khi chúng ta ngẩng lên nhìn bầu trời đêm, Mặt Trăng và những ngôi sao đã là rất đẹp rồi. Nhưng một xoáy ốc rất cân đối và sáng rực thì sao?

Một xoáy ốc ảo diệu như thế đã xuất hiện vào lúc đêm gần sáng trên bầu trời Alaska (Mỹ). Tất nhiên, những người chứng kiến đã không bỏ lỡ cơ hội chụp lại ảnh. Và khi những hình ảnh được đăng lên mạng thì chúng lập tức được chia sẻ nhanh chóng, khiến cư dân mạng vừa ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó, vừa thắc mắc rằng đây là cái gì.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 1

Thông điệp của người ngoài Trái Đất? Ảnh: Daily Loud.

Elizabeth Withnall, một người đã chụp ảnh xoáy ốc, viết: “Tôi vừa nhìn thấy thứ điên rồ nhất trên bầu trời. Tôi đã từng thấy nhiều điều kỳ lạ trên bầu trời nhưng thứ này đúng là điên rồ”.

Cư dân mạng thì không ngừng phán đoán về nguồn gốc của xoáy ốc. Một số đưa ra giả thuyết về tín hiệu của nền văn minh ngoài Trái Đất, một số người khác lại cho đây là hiện tượng Bắc cực quang dù hơi lạ thường.

Nhưng cả hai giả thuyết đó có lẽ đều sai. Mà sự thật lại… ít kỳ ảo hơn nhiều.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 2

Xoáy ốc bí ẩn. Ảnh: Elizabeth Withnall.

Don Hampton, nhà vật lý học vũ trụ ở Alaska, nói: “Sau khi nghiên cứu, tôi thấy hiện tượng này dường như là khí thải từ tàu vũ trụ của SpaceX, được phóng vào khoảng 3 tiếng trước đó ở California. Hơi nước trong khí thải từ động cơ đã đóng băng và nhận ánh Mặt Trời ở rất cao, sau đó phát sáng và tạo ra hình ảnh giống một thiên hà xoáy ốc”.

Một số nhà nghiên cứu khác cũng đồng ý với nhận định của Hampton.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 3

Nhìn gần nhìn xa đều rất đẹp. Ảnh: Elizabeth Withnall.

Vậy là điều bí ẩn đã được giải đáp. Mặc dù thực tế không kỳ ảo như nhiều người tưởng tượng, nhưng dù sao, được chứng kiến cảnh tượng đẹp như vậy trên bầu trời cũng là điều rất thú vị rồi.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.