Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một xoáy ốc rất lớn, đẹp kỳ ảo, bất ngờ xuất hiện trên bầu trời ở Alaska (Mỹ) khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng trầm trồ. Có nhiều suy đoán được đưa ra nhưng hóa ra không suy đoán nào đúng cả.

Khi chúng ta ngẩng lên nhìn bầu trời đêm, Mặt Trăng và những ngôi sao đã là rất đẹp rồi. Nhưng một xoáy ốc rất cân đối và sáng rực thì sao?

Một xoáy ốc ảo diệu như thế đã xuất hiện vào lúc đêm gần sáng trên bầu trời Alaska (Mỹ). Tất nhiên, những người chứng kiến đã không bỏ lỡ cơ hội chụp lại ảnh. Và khi những hình ảnh được đăng lên mạng thì chúng lập tức được chia sẻ nhanh chóng, khiến cư dân mạng vừa ngạc nhiên trước vẻ đẹp của nó, vừa thắc mắc rằng đây là cái gì.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 1

Thông điệp của người ngoài Trái Đất? Ảnh: Daily Loud.

Elizabeth Withnall, một người đã chụp ảnh xoáy ốc, viết: “Tôi vừa nhìn thấy thứ điên rồ nhất trên bầu trời. Tôi đã từng thấy nhiều điều kỳ lạ trên bầu trời nhưng thứ này đúng là điên rồ”.

Cư dân mạng thì không ngừng phán đoán về nguồn gốc của xoáy ốc. Một số đưa ra giả thuyết về tín hiệu của nền văn minh ngoài Trái Đất, một số người khác lại cho đây là hiện tượng Bắc cực quang dù hơi lạ thường.

Nhưng cả hai giả thuyết đó có lẽ đều sai. Mà sự thật lại… ít kỳ ảo hơn nhiều.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 2

Xoáy ốc bí ẩn. Ảnh: Elizabeth Withnall.

Don Hampton, nhà vật lý học vũ trụ ở Alaska, nói: “Sau khi nghiên cứu, tôi thấy hiện tượng này dường như là khí thải từ tàu vũ trụ của SpaceX, được phóng vào khoảng 3 tiếng trước đó ở California. Hơi nước trong khí thải từ động cơ đã đóng băng và nhận ánh Mặt Trời ở rất cao, sau đó phát sáng và tạo ra hình ảnh giống một thiên hà xoáy ốc”.

Một số nhà nghiên cứu khác cũng đồng ý với nhận định của Hampton.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 3

Nhìn gần nhìn xa đều rất đẹp. Ảnh: Elizabeth Withnall.

Vậy là điều bí ẩn đã được giải đáp. Mặc dù thực tế không kỳ ảo như nhiều người tưởng tượng, nhưng dù sao, được chứng kiến cảnh tượng đẹp như vậy trên bầu trời cũng là điều rất thú vị rồi.

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trên bầu trời khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là hiện tượng gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm