Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!
HHT - Nhiều năm trước nam giáo viên đã mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT của người em họ để dự thi vào trường cao đẳng và nay vẫn dùng tên tuổi, lý lịch của người họ hàng này trong công tác và các giấy tờ gia đình.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, UBND huyện đã yêu cầu ông Phùng Văn Quyền (SN 1973), chuyên viên Văn phòng UBND huyện Tuy Đức giải trình về việc ông này cho ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT. Vụ việc này dẫn đến tình trạng trên địa bàn xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức) có hai người cùng tên, cùng lý lịch nhân thân nhưng công tác tại hai đơn vị khác nhau.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 1
Bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền được ông Giảng sử dụng trong quá trình công tác.

Ông Minh cho biết thêm: “Theo báo cáo sơ bộ ban đầu thì vụ việc này đã được phát hiện một lần cách đây rất nhiều năm trước và cũng đã có xử lý rồi. Tuy nhiên, có lẽ xử lý không nghiêm, không dứt điểm nên hiện nay giáo viên và người dân bất bình nên mới tiếp tục phản ánh. Sự việc ông Giảng sử dụng bằng cấp, lý lịch của ông Quyền để đi học, công tác lẽ ra khi phát hiện là phải đình chỉ công tác để kiểm tra, xử lý. Việc để ông Giảng tiếp tục sử dụng bằng cấp, lý lịch không hợp pháp tiếp tục công tác cho đến nay và được cấp đất ở là không đúng quy định”.

Theo tìm hiểu, ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) quê tại xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ông Giảng là anh họ của ông Phùng Văn Quyền (SN 1973, trú cùng xã Nguyên Giáp). Cả ông Giảng và ông Quyền đều từ Hải Dương vào xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Lắk cũ, nay là tỉnh Đắk Nông) để sinh sống.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 2
Trường tiểu học Lý Tự Trọng nơi ông Giảng công tác với tên gọi Phùng Văn Quyền.

Theo trình bày của ông Giảng, bản thân ông đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT vào năm 1990. Nhưng năm 1997, để được dự thi vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk thì phải có hộ khẩu tại địa phương. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình ông này mới chuyển vào Đắk Buk So nên chưa có hộ khẩu. Do đó, ông Giảng mới mượn bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền để dự thi.

Sau khi trúng tuyển, ông Giảng làm hồ sơ nhập học và khai toàn bộ lý lịch của mình giống như lý lịch của ông Quyền. Sau khi tốt nghiệp, ông Giảng vẫn sử dụng tên của người em họ để làm giáo viên gần 20 năm nay và trong thời gian qua, ông Giảng thuộc diện được cấp đất ở theo chế độ giáo viên theo tên Phùng Văn Quyền.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 3
Việc ông Giảng sử dụng hồ sơ của người khác đã bị phát hiện trước đây nhưng chỉ bị cảnh cáo.

Liên quan đến sự việc này, ông Phùng Văn Quyền cho biết: “Vào thời điểm năm 1997, ông Giảng mượn bằng tốt nghiệp THPT của tôi để làm hồ sơ dự tuyển vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Tại thời điểm này, tôi cũng không có ý nghĩ sau này mình sẽ làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước nên mới cho anh ấy mượn. Mặt khác, khi cho mượn bằng tôi cũng không biết việc làm của mình là tiếp tay cho người khác vi phạm. Bây giờ sự việc bị phát hiện, tôi cũng đã viết bản tường trình toàn bộ sự việc, còn việc xử lý trách nhiệm như thế nào tôi đành phải chấp nhận”.

Trao đổi về vụ việc, ông Điểu Hùng¸ Trưởng phòng Nội vụ huyện Tuy Đức cho biết: “Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin này, hiện đã báo cáo và đang chờ chỉ đạo của cấp trên, khi có kết quả xử lý cụ thể sẽ cung cấp thông tin công khai cho báo chí, cương quyết không dung túng bao che cho bất cứ sai phạm nào”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Hà Nội đổ mưa to ngập đường, chiến sĩ công an và tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

HHT - Vào chiều ngày 7/7, khi các sĩ tử đến dự thi tại điểm thi trường Trung học Phổ thông Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), trời đổ mưa lớn khiến đoạn đường dẫn tới cổng trường bị ngập. Để đảm bảo các thí sinh an toàn tới phòng thi, lực lượng công an và tình nguyện viên tại đây đã trực tiếp cõng các sĩ tử tới cổng trường.
Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.