Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!
HHT - Nhiều năm trước nam giáo viên đã mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT của người em họ để dự thi vào trường cao đẳng và nay vẫn dùng tên tuổi, lý lịch của người họ hàng này trong công tác và các giấy tờ gia đình.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, UBND huyện đã yêu cầu ông Phùng Văn Quyền (SN 1973), chuyên viên Văn phòng UBND huyện Tuy Đức giải trình về việc ông này cho ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT. Vụ việc này dẫn đến tình trạng trên địa bàn xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức) có hai người cùng tên, cùng lý lịch nhân thân nhưng công tác tại hai đơn vị khác nhau.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 1
Bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền được ông Giảng sử dụng trong quá trình công tác.

Ông Minh cho biết thêm: “Theo báo cáo sơ bộ ban đầu thì vụ việc này đã được phát hiện một lần cách đây rất nhiều năm trước và cũng đã có xử lý rồi. Tuy nhiên, có lẽ xử lý không nghiêm, không dứt điểm nên hiện nay giáo viên và người dân bất bình nên mới tiếp tục phản ánh. Sự việc ông Giảng sử dụng bằng cấp, lý lịch của ông Quyền để đi học, công tác lẽ ra khi phát hiện là phải đình chỉ công tác để kiểm tra, xử lý. Việc để ông Giảng tiếp tục sử dụng bằng cấp, lý lịch không hợp pháp tiếp tục công tác cho đến nay và được cấp đất ở là không đúng quy định”.

Theo tìm hiểu, ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) quê tại xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ông Giảng là anh họ của ông Phùng Văn Quyền (SN 1973, trú cùng xã Nguyên Giáp). Cả ông Giảng và ông Quyền đều từ Hải Dương vào xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Lắk cũ, nay là tỉnh Đắk Nông) để sinh sống.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 2
Trường tiểu học Lý Tự Trọng nơi ông Giảng công tác với tên gọi Phùng Văn Quyền.

Theo trình bày của ông Giảng, bản thân ông đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT vào năm 1990. Nhưng năm 1997, để được dự thi vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk thì phải có hộ khẩu tại địa phương. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình ông này mới chuyển vào Đắk Buk So nên chưa có hộ khẩu. Do đó, ông Giảng mới mượn bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền để dự thi.

Sau khi trúng tuyển, ông Giảng làm hồ sơ nhập học và khai toàn bộ lý lịch của mình giống như lý lịch của ông Quyền. Sau khi tốt nghiệp, ông Giảng vẫn sử dụng tên của người em họ để làm giáo viên gần 20 năm nay và trong thời gian qua, ông Giảng thuộc diện được cấp đất ở theo chế độ giáo viên theo tên Phùng Văn Quyền.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 3
Việc ông Giảng sử dụng hồ sơ của người khác đã bị phát hiện trước đây nhưng chỉ bị cảnh cáo.

Liên quan đến sự việc này, ông Phùng Văn Quyền cho biết: “Vào thời điểm năm 1997, ông Giảng mượn bằng tốt nghiệp THPT của tôi để làm hồ sơ dự tuyển vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Tại thời điểm này, tôi cũng không có ý nghĩ sau này mình sẽ làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước nên mới cho anh ấy mượn. Mặt khác, khi cho mượn bằng tôi cũng không biết việc làm của mình là tiếp tay cho người khác vi phạm. Bây giờ sự việc bị phát hiện, tôi cũng đã viết bản tường trình toàn bộ sự việc, còn việc xử lý trách nhiệm như thế nào tôi đành phải chấp nhận”.

Trao đổi về vụ việc, ông Điểu Hùng¸ Trưởng phòng Nội vụ huyện Tuy Đức cho biết: “Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin này, hiện đã báo cáo và đang chờ chỉ đạo của cấp trên, khi có kết quả xử lý cụ thể sẽ cung cấp thông tin công khai cho báo chí, cương quyết không dung túng bao che cho bất cứ sai phạm nào”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?