Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện!
HHT - Nhiều năm trước nam giáo viên đã mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT của người em họ để dự thi vào trường cao đẳng và nay vẫn dùng tên tuổi, lý lịch của người họ hàng này trong công tác và các giấy tờ gia đình.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức cho biết, UBND huyện đã yêu cầu ông Phùng Văn Quyền (SN 1973), chuyên viên Văn phòng UBND huyện Tuy Đức giải trình về việc ông này cho ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) mượn hồ sơ lý lịch, bằng tốt nghiệp THPT. Vụ việc này dẫn đến tình trạng trên địa bàn xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức) có hai người cùng tên, cùng lý lịch nhân thân nhưng công tác tại hai đơn vị khác nhau.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 1
Bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền được ông Giảng sử dụng trong quá trình công tác.

Ông Minh cho biết thêm: “Theo báo cáo sơ bộ ban đầu thì vụ việc này đã được phát hiện một lần cách đây rất nhiều năm trước và cũng đã có xử lý rồi. Tuy nhiên, có lẽ xử lý không nghiêm, không dứt điểm nên hiện nay giáo viên và người dân bất bình nên mới tiếp tục phản ánh. Sự việc ông Giảng sử dụng bằng cấp, lý lịch của ông Quyền để đi học, công tác lẽ ra khi phát hiện là phải đình chỉ công tác để kiểm tra, xử lý. Việc để ông Giảng tiếp tục sử dụng bằng cấp, lý lịch không hợp pháp tiếp tục công tác cho đến nay và được cấp đất ở là không đúng quy định”.

Theo tìm hiểu, ông Đồng Hữu Giảng (SN 1971) quê tại xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Ông Giảng là anh họ của ông Phùng Văn Quyền (SN 1973, trú cùng xã Nguyên Giáp). Cả ông Giảng và ông Quyền đều từ Hải Dương vào xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Lắk cũ, nay là tỉnh Đắk Nông) để sinh sống.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 2
Trường tiểu học Lý Tự Trọng nơi ông Giảng công tác với tên gọi Phùng Văn Quyền.

Theo trình bày của ông Giảng, bản thân ông đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT vào năm 1990. Nhưng năm 1997, để được dự thi vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk thì phải có hộ khẩu tại địa phương. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình ông này mới chuyển vào Đắk Buk So nên chưa có hộ khẩu. Do đó, ông Giảng mới mượn bằng tốt nghiệp THPT của ông Quyền để dự thi.

Sau khi trúng tuyển, ông Giảng làm hồ sơ nhập học và khai toàn bộ lý lịch của mình giống như lý lịch của ông Quyền. Sau khi tốt nghiệp, ông Giảng vẫn sử dụng tên của người em họ để làm giáo viên gần 20 năm nay và trong thời gian qua, ông Giảng thuộc diện được cấp đất ở theo chế độ giáo viên theo tên Phùng Văn Quyền.

Xôn xao chuyện nam giáo viên có hồ sơ lý lịch "sinh đôi" với cán bộ huyện! ảnh 3
Việc ông Giảng sử dụng hồ sơ của người khác đã bị phát hiện trước đây nhưng chỉ bị cảnh cáo.

Liên quan đến sự việc này, ông Phùng Văn Quyền cho biết: “Vào thời điểm năm 1997, ông Giảng mượn bằng tốt nghiệp THPT của tôi để làm hồ sơ dự tuyển vào Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk. Tại thời điểm này, tôi cũng không có ý nghĩ sau này mình sẽ làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước nên mới cho anh ấy mượn. Mặt khác, khi cho mượn bằng tôi cũng không biết việc làm của mình là tiếp tay cho người khác vi phạm. Bây giờ sự việc bị phát hiện, tôi cũng đã viết bản tường trình toàn bộ sự việc, còn việc xử lý trách nhiệm như thế nào tôi đành phải chấp nhận”.

Trao đổi về vụ việc, ông Điểu Hùng¸ Trưởng phòng Nội vụ huyện Tuy Đức cho biết: “Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin này, hiện đã báo cáo và đang chờ chỉ đạo của cấp trên, khi có kết quả xử lý cụ thể sẽ cung cấp thông tin công khai cho báo chí, cương quyết không dung túng bao che cho bất cứ sai phạm nào”.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?