Xôn xao tin đồn Phạm Băng Băng bị “cấm sóng”, nghệ sĩ C-Biz lao đao vì tăng thuế

Xôn xao tin đồn Phạm Băng Băng bị “cấm sóng”, nghệ sĩ C-Biz lao đao vì tăng thuế
HHT - Vụ việc “Phạm Băng Băng trốn thuế” đã không có dấu hiệu hạ nhiệt thì chớ, mà hậu quả còn ngày một nặng nề hơn.

Đã gần một tuần kể từ tin đồn Phạm Băng Băng bị cảnh sát tạm giam hai ngày vì tội gian lận thuế, làm giả giấy tờ thì ngôi sao hàng đầu C-Biz vẫn chưa hề xuất hiện trước truyền thông, hay có phản hồi chính thức về việc này. Thậm chí mới đây, các trang tin Hồng Kông còn tiết lộ rằng Phạm Băng Băng đã bị “phong sát” (cấm mọi hoạt động) trong vòng 3 năm liền.

Xôn xao tin đồn Phạm Băng Băng bị “cấm sóng”, nghệ sĩ C-Biz lao đao vì tăng thuế ảnh 1

Điều này đồng nghĩa với việc cô không được xuất hiện ngoài rạp phim, trên sóng truyền hình, trên các phương tiện truyền thông khác. Tức là Phạm Băng Băng trong ba năm liền không thể đóng phim hay quay quảng cáo, cũng như xuất hiện tại các sự kiện, tên tuổi sẽ bị đóng băng hoàn toàn. Trên Weibo cũng có thông tin rằng ba dự án định mời Phạm Băng Băng tham gia đã phải tìm người khác thay thế. Và nếu lệnh cấm này là có thật, chắc chắn tên tuổi Phạm Băng Băng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, thu nhập cũng sụt giảm không phanh, chưa kể cô đối mặt với nguy cơ phải đền bù rất nhiều hợp đồng quảng cáo đã ký.

Xôn xao tin đồn Phạm Băng Băng bị “cấm sóng”, nghệ sĩ C-Biz lao đao vì tăng thuế ảnh 2

Ngoài ra, cục thuế Trung Quốc cũng tăng cường kiểm tra thù lao của các ngôi sao nước này. Hiện các hãng phim cũng như studio đại diện của nghệ sĩ đều đã bị áp dụng mức thuế mới cao hơn trước rất nhiều, cũng như bị truy thu tiền thuế của nửa đầu năm 2018. Điều này khiến cho các nhà sản xuất phải cắt giảm lương của nhân viên tới 20% nhưng chi phí sản xuất vẫn tăng cao, và có tới 70 dự án phim điện ảnh đang phải tạm hoãn để chờ cân đối kinh phí.

Rõ ràng là vụ việc “Phạm Băng Băng trốn thuế” như đám cháy ngày càng lan rộng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cô mà cả giới showbiz Trung Quốc.

Theo weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm