Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà?

Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà?
HHT - Mới thoạt nhìn ảnh, những ai chưa từng đến địa điểm này ở Đà Lạt đều phải "há hốc", tỏ rõ sự kinh ngạc trước khung cảnh lộng lẫy này.

Tình trạng sử dụng photoshop để khiến ảnh du lịch thêm ảo diệu hơn, lung linh hơn đã không còn quá xa lạ trong giới trẻ. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Tuy vậy, đa số đều cho rằng: Việc chỉnh sửa ảnh là không sai, chỉ cần đừng khiến địa điểm du lịch ấy trở nên ”khác quắc” so với thực tế là được.

Mới đây, loạt ảnh được cho là ”tiểu Venice” giữa lòng Đà Lạt bỗng dưng xuất hiện trên MXH, tiếp tục làm dấy lên tranh cãi về vấn đề này. Mới thoạt nhìn ảnh, những ai chưa từng đến địa điểm này ở Đà Lạt đều phải ”há hốc”, tỏ rõ sự kinh ngạc trước khung cảnh lộng lẫy này. Nhưng sự thật là gì? 

Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 1
(Ảnh: Nguyễn Phong)

Khu vực trong ảnh chính là con kênh nằm tại khu vực ”xóm Ba Toa” trên đường Tô Ngọc Vân. Theo chính chia sẻ của những người Đà Lạt ”chính gốc”, thì con kênh ngoài đời thực rất khác so với trong ảnh. Mùa khô thì hôi thối, rác thải… Mùa mưa thì nước đỏ ngòm. Tóm lại là không có vẻ gì là ”lãng mạn như Venice” cả.

Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 2
Ảnh trên mạng… (Nguồn: Retro Studio)
Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 3
… và ngoài đời.

Bạn Truong Phuc Han thốt lên: ”Trời, con mương thúi quắc hàng ngày mình đi học đây mà! Venice ở đâu nói nghe coi?”.

Bạn H.K thì phũ phàng: ”Chỗ bán cá, nước mương thì đầy rác hôi hám mà cũng nói là Venice Đà Lạt. Bớt sống ảo giùm đi mấy bạn ơi”.

Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 4
(Ảnh: Nguyễn Tiến Minh)
Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 5
(Ảnh: Thuy Tinh Ka)

Quả thật, có thể thấy, những bức ảnh trên đã được chỉnh sửa và đặt tên hơi quá lố. Thế nhưng, cũng có nhiều bạn trẻ cho rằng, chỉ cần biết cách chụp và yêu Đà Lạt, thì nơi xấu xí nhất cũng trở thành nơi đẹp nhất.

Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 6
Nếu chỉ chỉnh màu ”sương sương”, thì nơi này cũng khá là xinh xắn. (Ảnh: Nguyễn Phong)
Xôn xao trước nơi được gọi là "tiểu Venice giữa Đà Lạt": Chỉ là chỉnh ảnh quá đà? ảnh 7
Hoặc cũng có thể chụp ảnh với hoàng hôn thế này. (Ảnh: Trần Huỳnh Nhung)

”Chỉnh ảnh có tâm và biết cách PR nơi chốn đó cũng là cách thể hiện tình yêu với Đà Lạt thôi. Mình thấy không có gì sai hết. Chỉ là tâng bốc hơi quá sự thực chút thôi. Mong là nhờ sự việc này, dòng kênh sẽ được quan tâm hơn, giữ gìn vệ sinh hơn, để trong tương lai, nó có thể trở thành một Venice thật sự của Đà Lạt'' - bạn Dung Trần nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.