“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý!

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý!
HHT - Ngày đầu tiên đi học của năm mới tràn ngập điều may mắn, may mắn sẽ đồng hành cùng bạn suốt năm!

Để hội “thánh học” của lớp bạn “xông đất”

Ngày đầu tiên đi học của năm mới chính là thời điểm tuyệt vời nhất để bạn “hưởng ké hên” cả năm được “rổ” điểm 10 từ hội “thánh học”. Cách thực hiện cực đơn giản: Chiêu mộ hội “anh tài” giỏi nhất lớp các môn Toán, Anh, Hóa, Văn… bước vào cửa lớp trước. Như vậy, cả tập thể lớp gặt hái những điểm số cao cả nguyên năm học luôn!

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 1

Năm mới “xài” đồ mới - May mắn sẽ tới

Năm mới đến, hãy “tạm biệt” các em đồ vật cũ kĩ và chào đón các thành viên mới để có một khởi đầu hứng khởi. Đây là danh sách các vật dụng bạn nhất định phải “tậu” một em mới: Giẻ lau bảng, hộp phấn, khăn trải bàn (hoặc giặt sạch cái cũ). Xét về “vệ sinh học”, đây là các vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất và dễ “tiêu hao” nhất. Vì vậy, bạn nên đề nghị thủ quỹ trích quỹ lớp để sắm đồ dùng mới cho cả năm học thật may mắn và hoàn hảo!

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 2

Chọn đồ ăn trong căn tin cho cả năm “ngon lành”

Theo quan niệm truyền thống của các nước châu Á, màu đỏ biểu tượng cho sự hạnh phúc và thành công. Đồng thời, màu đỏ là màu của tài lộc và may mắn. Vì vậy, bạn hãy chọn các món ăn có màu đỏ như vài viên kẹo socola, bánh snack bao bì đỏ, sinh tố dâu… Ngoài ra, uống nước cam cũng là một cách để năm mới thật như ý. Cam và quýt là các loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Chúng có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, nên hãy uống một ly "vàng" vào ngày đầu năm học, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 3
“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 4

Diện đồ đỏ cho cả năm nhiều “vận đỏ”

Bạn có thể phối những phụ kiện đỏ cùng bộ đồng phục: Kẹp cài tóc, chiếc ví, vòng tay, đôi giày,… Bên cạnh đó, màu đỏ cũng là màu có sức mạnh và ảnh hưởng. Nó có khả năng tác động đến cả người mặc và người nhìn. Màu đỏ tăng cho người mặc sự tự tin và năng lượng tích cực. Diện đồ đỏ nhỏ xinh cho năm mới thiệt “số đỏ” và năng động bạn nha.

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 5
“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 6

Lì xì cho bạn bè

Ý nghĩa ban đầu của việc lì xì chính là xua đuổi tà ma, những điều xấu cho người được nhận. Việc mừng tuổi bằng phong bao lì xì đỏ tượng trưng cho việc chúc nhau sự may mắn, niềm hạnh phúc sẽ đến trong năm mới. Vì vậy, đừng ngại ngần lì xì cho bạn bè những phong bao lì xì đỏ. Tiền bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tấm lòng cho, bạn nhỉ? Nếu bạn quên mất mang theo phong lì xì, bạn cũng có thể chúc cho nhau những điều tốt đẹp.

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 7

Cười thật tươi - Gạt đi những nỗi tức giận và lo lắng

Nỗi buồn phiền, tức giận hay lo lắng đều được xem là những năng lượng xấu. Ngày đầu tiên đi học là mốc thời gian bắt đầu chuyến hành trình mới, do đó bạn hãy giải phóng bản thân mọi nỗi giận hay bực dọc để có một khởi đầu tốt lành. Chả may đứa bạn cùng bàn… quên mua quà đi chơi xa tặng bạn hay ai đó vô tình đổ nước vào áo bạn ngày hôm nay, bạn cũng hãy tha thứ và mỉm cười đáp họ nha. Bởi nụ cười là “thần dược” tuyệt vời nhất trên thế giới - khiến ai cũng cảm thấy hạnh phúc.

“Xông đất” lớp học bằng 6 cách sau, bảo đảm cả năm tuyệt hết ý! ảnh 8

Nắm trong tay “bí kíp năm mới hết ý” trên đây, bạn đã sẵn sàng đón năm học mới “hết xẩy” cùng nhà Hoa chưa nào?

XOĂN

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm