Xót xa hoàn cảnh gia đình của nam sinh Nghệ An cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong mắt nhiều bạn bè, anh chị, chàng trai này là người hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác, đặc biệt là luôn nở nụ cười lạc quan.Tháng 7 này, nam sinh sẽ tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Trước đó, vào chiều 30/4, Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, sinh viên năm cuối trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) đã dũng cảm lao xuống biển cứu được 4 cô gái đuối nước kêu cứu khi tắm biển. Khi 4 cô gái an toàn, Nhã kiệt sức và bị nước cuốn trôi mất tích. Người dân tìm thấy và đưa Nhã lên bờ sau 30 phút, lúc này, Nhã trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó.

Xót xa hoàn cảnh gia đình của nam sinh Nghệ An cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế ảnh 1

Nguyễn Văn Nhã - chàng sinh viên dũng cảm cứu sống 4 cô gái tắm biển ở Huế.

Ngày 2/5, tang lễ của Nhã được cử hành tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sáng cùng ngày, nhiều bạn bè, hàng xóm đến tiễn đưa Nhã và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam sinh dũng cảm này.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Nhã rất đáng thương. Gia đình Nhã có 7 anh em. Bố bị tai biến còn mẹ thì cũng đã nhiều tuổi. Cách đây 10 năm, gia đình Nhã cũng mất đi một người em do đuối nước.

Xót xa hoàn cảnh gia đình của nam sinh Nghệ An cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế ảnh 2

Một người ở chung khu trọ nói về chàng sinh viên dũng cảm cứu người: "Một đứa em cùng trọ hiền lành, luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng luôn nhiệt tâm trong công việc và giúp đỡ mọi người. Những lúc nấu ăn, ăn cơm chung, đá cầu vui vẻ nay còn đâu. Mãi luôn vui vẻ trên thiên đường em nhé".

Một người bạn khác học cùng THPT với Nhã cho biết, cậu bạn là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. Những năm học THPT, Nhã còn là lớp trưởng nhiều năm liền. Trước khi xảy ra tai nạn, Nhã có chia sẻ dự định tháng 7 này tốt nghiệp Đại học xong thì sẽ đi tu.

Xót xa hoàn cảnh gia đình của nam sinh Nghệ An cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.