Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi

Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi
HHT - Niềm vui chưa được bao lâu, bà mẹ trẻ Nguyễn Thị Hồng đã phải chia xa 5 sinh linh bé bỏng trong bụng của mình.

Vụ việc xảy ra cách đây hơn 1 tuần, khi hàng nghìn người bất ngờ và xôn xao trước thông tin một bà mẹ trẻ ở Quảng Ninh mang 5 bào thai trong bụng hoàn toàn tự nhiên.

Nhiều trường hợp siêu âm phát hiện sinh đôi, sinh ba đã khiến nhiều người bất ngờ và hoang mang, trường hợp chị Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, Hạ Long) một lần mang thai tận 5 sinh linh bé bỏng lại càng hy hữu. Đây là một trường hợp khá hiếm, ai ai cũng đều gửi lời chúc mừng đến chị và mong người mẹ này thật khỏe mạnh để có thể sinh hạ được 5 bé em ra đời một cách an toàn.

Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Hồng, bà mẹ mang 5 bào thai tự nhiên.

Thể nhưng, hạnh phúc cập bến chưa được bao lâu khi chị Hồng nhận được tin sét đánh ngang tai rằng 5 bào thai trong bụng chị đã vĩnh viễn rời bỏ thế gian này vì không thể tiếp tục phát triển được nữa.

Nghẹn ngào, đau xót, bà mẹ trẻ vừa khóc vừa viết bức tâm thư dành cho 5 đứa con bé bỏng chưa kịp thành hình ngay trên chuyến xe đường dài mỏi mệt từ bệnh viện trở về nhà, sau 3 ngày đợi chờ, thăm khám khắp nơi trong vô vọng.

"Chào tạm biệt các con - 5 thiên thần mà mẹ chưa bao giờ được gặp mặt. Chỉ mới được biết qua 5 túi ối nhỏ bé mỗi khi siêu âm.

Tròn 1 tháng khi biết tin mình có 4 rồi lại 5 con. Mẹ đã sống trong đầy đủ cung bậc cảm xúc của cuộc đời này. Từ ngạc nhiên - sốc - không tin - tin - vui mừng - lo lắng - mong mỏi - đợi chờ - hi vọng - và cuối cùng là đau lòng.

Các con đến với mẹ như 1 phép màu, rồi chẳng ở lại lâu thật lâu như những gì mẹ đã mường tượng và nghĩ đến ở 1 tương lai xa. Mẹ đã sẵn sàng cho những điều phía trước, mẹ đã sẵn sàng ăn uống bất chấp mà không sợ mình sẽ phải xấu xí đi, béo ục ịch lên, mà trước đây mẹ đã phải cố gắng giữ gìn.

Mẹ chẳng sợ vất vả tí nào. Mẹ đã hằng đêm ngồi ngắm những bộ quần áo nhỏ xinh, những vật dụng mà mình sẽ phải mua nhân 5. Rồi tự cười, tự thấy bản thân mình thật vĩ đại và thật có phúc như những gì mọi người nói. Rồi đọc những lời chúc mừng của mọi người mà thấy ấm lòng biết bao nhiêu. Có niềm tin thêm vào tương lai biết bao nhiêu.

Thế mà...

1 tuần trước, người ta nói các con ngưng phát triển, bắt mẹ nhập viện để bỏ, mẹ chẳng thèm tin, mẹ lại về ăn uống thật nhiều, và tự động viên, tự tìm hiểu các bài viết về đa thai, về biểu hiện của thai nhi mạnh khỏe. Mẹ thấy mình đủ cả các biểu hiện của 1 thai kì khỏe mạnh. Mẹ cố gắng đợi thêm 1 tuần nữa, mặc cho việc cảnh báo của bác sĩ.

Và... Thứ 2 vừa rồi, khi lên bệnh viện phụ sản TƯ. Lại 1 lần nữa, người ta nói các con không có hi vọng gì đâu.

Bỏ đi, không 1 đứa nào phát triển được đâu. 5 thai mà tự nhiên là đã bất thường rồi. Từng lời, từng câu nói đó như những nhát dao đâm vào tim 1 người mẹ đã mong mỏi đến ngày được nghe tim thai của con mình đến nhường nào.

Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi ảnh 2
Giấy chẩn đoán từ bác sĩ.

Mẹ khóc! Khóc như 1 đứa trẻ, khóc từ bệnh viện về đến nhà. Nỗi đau này, chắc ai đã từng được làm mẹ mà lại bị cướp mất mới hiểu được cảm giác nó đau đớn như thế nào.

Rồi! Mẹ lại nghĩ không, không thể nào, mẹ sẽ đi hỏi mấy mẹ khác đã từng trải qua việc tuyệt vọng rồi lại vẫn giữ được các con.

Các mẹ ấy lại cho mẹ niềm tin. Mẹ lại gắng gượng dậy ăn, và hẹn 2 hôm sau đến 1 chỗ nữa. Mẹ không muốn bỏ qua 1 tia hi vọng nào đâu. Mẹ chỉ muốn sẽ không phải hối hận 1 điều nào, cho dù nó nhỏ nhoi đến đâu.

Và...

Cuối cùng, mọi chuyện đã thực sự kết thúc rồi. Chẳng còn niềm hi vọng nào nữa các con ạ. Bác sĩ bảo mẹ nên bỏ sớm đi nếu không muốn nguy hiểm tính mạng mình. Mẹ sẽ không khóc nữa. Sẽ phải mạnh mẽ lại thôi. Vì còn chị Sóc đang đợi mẹ ở nhà nữa.

Chúng ta, có duyên nhưng không nợ.

Nhưng... Giá như đừng đến rồi lại đi như vậy, giá như mẹ cứ là những người mẹ bình thường khác.

Cuộc đời thật biết trêu đùa mẹ quá!

Cảm ơn tất cả những quan tâm, động viên, chia sẻ, hỏi han của mọi người trong 1 tháng qua dành cho em. Cảm ơn rất nhiều.

Gác lại tất cả thôi!". 

Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi ảnh 3
Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi ảnh 4
Chị Hồng đã nghẹn trong nước mắt khi cầm kết quả trên tay...​

Dẫu biết trong cuộc sống này vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, trái ngang, đã có lúc chị Hồng tin rằng mình có thể làm nên kỳ tích, thậm chí bà mẹ trẻ này còn nghĩ đến cả trường hợp sẵn sàng hy sinh tất cả để có thể sinh hạ 5 em bé một cách khỏe mạnh.

Hàng triệu chị em phụ nữ trên thế gian hồi hộp khi biết mình sắp được làm mẹ, nhưng riêng chị Hồng thì sự hồi hộp lo lắng ấy nhân lên gấp 5 lần. Cũng là 9 tháng 10 ngày, song hành trình của chị Hồng sẽ gian nan nguy hiểm hơn những bà bầu bình thường mang thai đơn khác.

Đáng tiếc rằng, bây giờ chị Hồng đã mất đi 5 sinh linh bé bỏng ấy. Suýt nữa thì con gái lớn của chị có tận 5 đứa em một lúc, suýt nữa thì gia đình chị sẽ được đón chào thêm 5 thành viên, đông vui đầm ấm biết bao. Ấy vậy mà số phận thật biết trêu đùa!

Xót xa "tâm thư" của bà mẹ trẻ chia tay 5 bào thai chưa kịp thành hình đã vội ra đi ảnh 5
Dù không muốn tin, nhưng chị Hồng buộc phải nuốt nước mắt tin rằng mình đã mất các con mãi mãi.

Từng lời chị Hồng viết ra gửi đến 5 bé con như những vệt muối xát vào lòng hàng nghìn người, ai cũng lặng lẽ rơi nước mắt, thương cho tình cảnh trớ trêu mà chị Hồng vừa trải qua.

Dù mọi việc đã diễn ra được 1 tuần, nhưng nỗi mất mát khá lớn này chắc hẳn sẽ khiến chị Hồng day dứt và đau đớn đến tận cùng. Rồi sau này, chắn chắn người mẹ đáng thương này sẽ được bù đắp cho đoạn ký ức đau buồn này. Mong rằng chị Hồng sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi đau quá lớn này...

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm