Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km

HHT - Siêu bão Goni - cơn bão lớn nhất năm 2020 - đổ bộ Philippines với sức gió hủy diệt 280 km/ giờ, vùi dập nhiều nhà cửa, tài sản, và cả con người.

Siêu bão Goni khi ập vào Philippines đã quét qua cả những khu vực rất đông dân cư nên gây ra càng nhiều tình cảnh đau lòng.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong siêu bão khủng khiếp này khi nó trút xuống Philippines, kèm với mưa gió là những cơn lũ đầy dung nham và những tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 1 Một căn nhà hoàn toàn chìm trong bùn sau khi siêu bão Goni quét qua tỉnh Albay.

Tại tỉnh Albay - địa phương bị tấn công nặng nề, ít nhất 9 người đã thiệt mạng. Trong đó có hai cha con khiến tất cả những người biết được không khỏi xót xa.

Những người dân làng ở Guinobatan này đều đã đi sơ tán khi siêu bão Goni tiến đến, nhưng hai cha con họ ở lại. Để rồi ở nơi đây có khoảng hơn 150 ngôi nhà bị chìm trong dòng bùn đất từ núi lửa.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 2 Một người ở thành phố Cebu ngồi nhìn ngôi nhà của mình bị chôn vùi sau bão Goni.

Thống đốc Al Francis Bichara của tỉnh Albay buồn bã cho biết rằng, bé trai, được cho là khoảng 5 tuổi, bị dòng lũ bùn và dung nham cuốn đi xa tới 15km, sang tận thành phố bên cạnh.

Hiện các phương tiện liên lạc ở đây đều gần như không sử dụng được, nên việc cập nhật những thiệt hại về người còn đang rất khó khăn. Có những người mất tích, chưa thể biết là họ còn sống hay không.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 3 Hình ảnh kinh hoàng: Một người bị chôn vùi trong bùn và mắc kẹt dưới một cái cây ở tỉnh Albay, sau khi bão Goni quét qua. Ảnh: Marychris Olavario-Cuachin/ via Reuters.

Siêu bão Goni gợi lên những ký ức đáng buồn về bão Haiyan, khiến hơn 7.300 người thiệt mạng hoặc mất tích, san phẳng nhiều ngôi làng, hất tung những con tàu vào đất liền và khiến hơn 5 triệu người Philippines không còn chỗ ở vào tháng 11/2013.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 4 Những người dân lo lắng ngồi trên xe cứu hộ.

Do sợ Goni sẽ tiếp cận thủ đô Manila, nên Manila đã đóng cửa sân bay chính của họ. Tuy nhiên, siêu bão Goni đã “né” Manila, khiến nhiều trang tin đã nói rằng Manila “may mắn”. Bởi nếu Goni quét qua thành phố đông đúc này thì chắc chắn thiệt hại về người sẽ là rất lớn.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 5 Một người dân bế chú chó của mình lội qua con đường ngập lụt ở Nabua.

Philippines phải hứng khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Đất nước này cũng nằm trên “Vành Đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi hay xảy ra động đất và các vụ phun trào núi lửa. Cho nên Philippines là một trong những đất nước dễ gặp thảm họa nhất thế giới.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 6 "Vành Đai Lửa" Thái Bình Dương. Ảnh: Universal Images Group Editorial.
Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.