Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km

HHT - Siêu bão Goni - cơn bão lớn nhất năm 2020 - đổ bộ Philippines với sức gió hủy diệt 280 km/ giờ, vùi dập nhiều nhà cửa, tài sản, và cả con người.

Siêu bão Goni khi ập vào Philippines đã quét qua cả những khu vực rất đông dân cư nên gây ra càng nhiều tình cảnh đau lòng.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong siêu bão khủng khiếp này khi nó trút xuống Philippines, kèm với mưa gió là những cơn lũ đầy dung nham và những tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 1 Một căn nhà hoàn toàn chìm trong bùn sau khi siêu bão Goni quét qua tỉnh Albay.

Tại tỉnh Albay - địa phương bị tấn công nặng nề, ít nhất 9 người đã thiệt mạng. Trong đó có hai cha con khiến tất cả những người biết được không khỏi xót xa.

Những người dân làng ở Guinobatan này đều đã đi sơ tán khi siêu bão Goni tiến đến, nhưng hai cha con họ ở lại. Để rồi ở nơi đây có khoảng hơn 150 ngôi nhà bị chìm trong dòng bùn đất từ núi lửa.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 2 Một người ở thành phố Cebu ngồi nhìn ngôi nhà của mình bị chôn vùi sau bão Goni.

Thống đốc Al Francis Bichara của tỉnh Albay buồn bã cho biết rằng, bé trai, được cho là khoảng 5 tuổi, bị dòng lũ bùn và dung nham cuốn đi xa tới 15km, sang tận thành phố bên cạnh.

Hiện các phương tiện liên lạc ở đây đều gần như không sử dụng được, nên việc cập nhật những thiệt hại về người còn đang rất khó khăn. Có những người mất tích, chưa thể biết là họ còn sống hay không.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 3 Hình ảnh kinh hoàng: Một người bị chôn vùi trong bùn và mắc kẹt dưới một cái cây ở tỉnh Albay, sau khi bão Goni quét qua. Ảnh: Marychris Olavario-Cuachin/ via Reuters.

Siêu bão Goni gợi lên những ký ức đáng buồn về bão Haiyan, khiến hơn 7.300 người thiệt mạng hoặc mất tích, san phẳng nhiều ngôi làng, hất tung những con tàu vào đất liền và khiến hơn 5 triệu người Philippines không còn chỗ ở vào tháng 11/2013.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 4 Những người dân lo lắng ngồi trên xe cứu hộ.

Do sợ Goni sẽ tiếp cận thủ đô Manila, nên Manila đã đóng cửa sân bay chính của họ. Tuy nhiên, siêu bão Goni đã “né” Manila, khiến nhiều trang tin đã nói rằng Manila “may mắn”. Bởi nếu Goni quét qua thành phố đông đúc này thì chắc chắn thiệt hại về người sẽ là rất lớn.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 5 Một người dân bế chú chó của mình lội qua con đường ngập lụt ở Nabua.

Philippines phải hứng khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Đất nước này cũng nằm trên “Vành Đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi hay xảy ra động đất và các vụ phun trào núi lửa. Cho nên Philippines là một trong những đất nước dễ gặp thảm họa nhất thế giới.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 6 "Vành Đai Lửa" Thái Bình Dương. Ảnh: Universal Images Group Editorial.
Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.
Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

HHT - Anh và Ý dường như là “đối thủ duyên nợ” trong lĩnh vực thể thao của năm nay. Tại EURO 2020 thì 2 đội tuyển này gặp nhau ở chung kết. Bây giờ, tại Olympic Tokyo, trong môn thi chèo thuyền nam 4 người, thuyền của đội tuyển Vương quốc Anh (sau đây gọi tắt là Anh) lại lao về phía thuyền của đội tuyển Ý, khiến Ý hụt mất huy chương bạc và rất tức giận.