Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km

HHT - Siêu bão Goni - cơn bão lớn nhất năm 2020 - đổ bộ Philippines với sức gió hủy diệt 280 km/ giờ, vùi dập nhiều nhà cửa, tài sản, và cả con người.

Siêu bão Goni khi ập vào Philippines đã quét qua cả những khu vực rất đông dân cư nên gây ra càng nhiều tình cảnh đau lòng.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong siêu bão khủng khiếp này khi nó trút xuống Philippines, kèm với mưa gió là những cơn lũ đầy dung nham và những tảng đá lớn lăn từ trên núi xuống.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 1 Một căn nhà hoàn toàn chìm trong bùn sau khi siêu bão Goni quét qua tỉnh Albay.

Tại tỉnh Albay - địa phương bị tấn công nặng nề, ít nhất 9 người đã thiệt mạng. Trong đó có hai cha con khiến tất cả những người biết được không khỏi xót xa.

Những người dân làng ở Guinobatan này đều đã đi sơ tán khi siêu bão Goni tiến đến, nhưng hai cha con họ ở lại. Để rồi ở nơi đây có khoảng hơn 150 ngôi nhà bị chìm trong dòng bùn đất từ núi lửa.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 2 Một người ở thành phố Cebu ngồi nhìn ngôi nhà của mình bị chôn vùi sau bão Goni.

Thống đốc Al Francis Bichara của tỉnh Albay buồn bã cho biết rằng, bé trai, được cho là khoảng 5 tuổi, bị dòng lũ bùn và dung nham cuốn đi xa tới 15km, sang tận thành phố bên cạnh.

Hiện các phương tiện liên lạc ở đây đều gần như không sử dụng được, nên việc cập nhật những thiệt hại về người còn đang rất khó khăn. Có những người mất tích, chưa thể biết là họ còn sống hay không.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 3 Hình ảnh kinh hoàng: Một người bị chôn vùi trong bùn và mắc kẹt dưới một cái cây ở tỉnh Albay, sau khi bão Goni quét qua. Ảnh: Marychris Olavario-Cuachin/ via Reuters.

Siêu bão Goni gợi lên những ký ức đáng buồn về bão Haiyan, khiến hơn 7.300 người thiệt mạng hoặc mất tích, san phẳng nhiều ngôi làng, hất tung những con tàu vào đất liền và khiến hơn 5 triệu người Philippines không còn chỗ ở vào tháng 11/2013.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 4 Những người dân lo lắng ngồi trên xe cứu hộ.

Do sợ Goni sẽ tiếp cận thủ đô Manila, nên Manila đã đóng cửa sân bay chính của họ. Tuy nhiên, siêu bão Goni đã “né” Manila, khiến nhiều trang tin đã nói rằng Manila “may mắn”. Bởi nếu Goni quét qua thành phố đông đúc này thì chắc chắn thiệt hại về người sẽ là rất lớn.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 5 Một người dân bế chú chó của mình lội qua con đường ngập lụt ở Nabua.

Philippines phải hứng khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Đất nước này cũng nằm trên “Vành Đai Lửa” Thái Bình Dương, nơi hay xảy ra động đất và các vụ phun trào núi lửa. Cho nên Philippines là một trong những đất nước dễ gặp thảm họa nhất thế giới.

Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 6 "Vành Đai Lửa" Thái Bình Dương. Ảnh: Universal Images Group Editorial.
Xót xa trong siêu bão Goni: Em bé không đi sơ tán mà ở lại cùng bố, bị lũ cuốn đi tận 15km ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.