Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nhìn thấy những hình ảnh tấm lưng của bác sĩ phồng rộp, đỏ ửng vì cháy nắng, mồ hôi ướt như tắm vì mặc đồ bảo hộ khiến không ít người cảm thấy vô cùng xót xa.

Hiện các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên… đang gồng mình trước đợt dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng nhanh. Nhiều tỉnh, thành đã điều những "đội quân" tinh nhuệ trong phòng, chống dịch đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và khoanh vùng dập dịch.

Ai cũng đã thấm mệt khi phải mặc bộ quần áo bảo hộ ngột ngạt trong tiết trời oi bức. Họ bắt đầu công việc sáng sớm tinh mơ đến đêm khuya làm không ngừng nghỉ. Những hình ảnh dưới đây cho ta thấy được sự vất vả của những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải đương đầu với dịch COVID-19 trong những ngày này. Nhiều người lả đi vì kiệt sức sau khi làm việc xuyên ngày đêm để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết...

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 1

Giữa tiết trời nắng nóng 35 - 37 độ, các nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ và làm nhiệm vụ.

Mới đây, những hình ảnh về lực lượng y tế đang gồng mình chống dịch tại Bắc Giang được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Giữa trời nắng nóng, các bác sĩ vẫn phải mặc đồ bảo hộ y tế và làm nhiệm vụ ngoài trời. Tới khi lột bỏ bộ đồ vướng víu, nóng nực đó, tấm lưng của một nhân viên y tế đã đỏ ửng, phồng rộp cả lên vì cháy nắng.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 2

Những nhân viên y tế cháy da cháy thịt khi phơi mình giữa cái nắng đầu Hè.

Trước đó, hình ảnh cán bộ y tế Điện Biên kiệt sức, ướt đẫm mồ hôi vì mặc đồ bảo hộ khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Si Pa Phìn dưới trời nóng gần 40 độ khiến nhiều người xót xa. Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời trên địa bàn tỉnh Điện Biên thường xuyên ở mức 38 - 39 độ C.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 3
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 4
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 5
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 6

Cán bộ y tế của tỉnh Điện Biên được giao tập trung lấy mẫu xét nghiệm chủ yếu ở TP Điện Biên Phủ và xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ). Những điểm có dịch sẽ được chủ động lấy mẫu trên diện rộng, số lượng có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn mẫu.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 10
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?