Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi nhìn thấy những hình ảnh tấm lưng của bác sĩ phồng rộp, đỏ ửng vì cháy nắng, mồ hôi ướt như tắm vì mặc đồ bảo hộ khiến không ít người cảm thấy vô cùng xót xa.

Hiện các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên… đang gồng mình trước đợt dịch COVID-19 với số ca nhiễm tăng nhanh. Nhiều tỉnh, thành đã điều những "đội quân" tinh nhuệ trong phòng, chống dịch đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và khoanh vùng dập dịch.

Ai cũng đã thấm mệt khi phải mặc bộ quần áo bảo hộ ngột ngạt trong tiết trời oi bức. Họ bắt đầu công việc sáng sớm tinh mơ đến đêm khuya làm không ngừng nghỉ. Những hình ảnh dưới đây cho ta thấy được sự vất vả của những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải đương đầu với dịch COVID-19 trong những ngày này. Nhiều người lả đi vì kiệt sức sau khi làm việc xuyên ngày đêm để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết...

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 1

Giữa tiết trời nắng nóng 35 - 37 độ, các nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ và làm nhiệm vụ.

Mới đây, những hình ảnh về lực lượng y tế đang gồng mình chống dịch tại Bắc Giang được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Giữa trời nắng nóng, các bác sĩ vẫn phải mặc đồ bảo hộ y tế và làm nhiệm vụ ngoài trời. Tới khi lột bỏ bộ đồ vướng víu, nóng nực đó, tấm lưng của một nhân viên y tế đã đỏ ửng, phồng rộp cả lên vì cháy nắng.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 2

Những nhân viên y tế cháy da cháy thịt khi phơi mình giữa cái nắng đầu Hè.

Trước đó, hình ảnh cán bộ y tế Điện Biên kiệt sức, ướt đẫm mồ hôi vì mặc đồ bảo hộ khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Si Pa Phìn dưới trời nóng gần 40 độ khiến nhiều người xót xa. Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời trên địa bàn tỉnh Điện Biên thường xuyên ở mức 38 - 39 độ C.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 3
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 4
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 5
Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 6

Cán bộ y tế của tỉnh Điện Biên được giao tập trung lấy mẫu xét nghiệm chủ yếu ở TP Điện Biên Phủ và xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ). Những điểm có dịch sẽ được chủ động lấy mẫu trên diện rộng, số lượng có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn mẫu.

Xót xa trước hình ảnh các bác sĩ ở tâm dịch: Mồ hôi ướt sũng, tấm lưng cháy nắng ảnh 10
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm