Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa thời tiết nắng nóng gay gắt lên tới 40 độ C, các các bộ y tế ở tâm dịch Bắc Giang cố làm mọi cách để giảm bớt nóng khi mặc đồ bảo hộ, thậm chí là dội nước đá lên người.

Những ngày gần đây, miền Bắc bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm với nền nhiệt dao động từ 35 - 40 độ C, khiến bất kỳ ai cũng có cảm giác nóng bức, ngột ngạt.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đội ngũ y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang vẫn đang phải khoác lên mình bộ đồ bảo hộ mỗi ngày, phơi mình dưới cái nắng gay gắt để làm việc.

Mới đây, một phóng sự ngắn do VTV thực hiện tại thôn My Điền 3, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã phản ánh phần nào sự vất vả, khó khăn của đội ngũ y tế đang ngày đêm chống dịch.

Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng ảnh 1

Dưới cái nắng gay gắt buổi trưa, đội ngũ y bác sĩ nơi đây vẫn miệt mài làm việc không ngừng nghỉ. Chia sẻ trong đoạn phóng sự, bác sĩ Trần Thị Phương Hạnh - trường Đại học Y dược Hải Phòng cho biết chị cảm thấy rất mệt, đi tới đâu cũng phải xin người dân nước với đá để làm dịu cơ thể, nếu không thì không thể làm việc giữa thời tiết oi bức như vậy. Tuy nhiên, dù khó khăn, chị cùng các đồng đội vẫn sẽ chiến đấu đến cuối cùng, khi người dân còn cần thì các chị vẫn tiếp tục đi.

Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng ảnh 2
Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng ảnh 3
Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng ảnh 4

Được biết, thôn My Điền 3 hiện có khoảng 2.000 mẫu xét nghiệm cần phải thực hiện ngay. Đây là lần thứ 3 khu vực này phải thực hiện việc lấy mẫu gấp. Để đảm bảo cho đội ngũ y tế hoàn thành nhiệm vụ, chính quyền địa phương đã cố gắng tạo điều kiện làm việc tốt nhất, đồng thời bố trí tổ phản ứng nhanh phối hợp để kịp thực hiện.

Nhận nhiệm vụ cấp bách, không ít cán bộ y tế đã gác lại việc riêng, chuẩn bị hành trang tiến vào tâm dịch. Làm việc không ngừng nghỉ với cường độ cao trong nhiều ngày, thiếu nước, thiếu ô-xy, lại phải khoác lên mình đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân khiến nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên kiệt sức, gục ngã.

Xót xa với hình ảnh các cán bộ y tế tại Bắc Giang phải đổ nước đá lên người để bớt nóng ảnh 8
Theo Thời sự VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.