Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về

HHT - Năm ngoái, những món trang sức ấu thơ của nhiều người đã "hot" trở lại trên Instagram, nhưng vẫn chưa thành trào lưu nghiêm túc. Nhưng sang năm 2022 thì khác, các nhà mốt xa xỉ cũng đưa trang sức nhí nhảnh, vui tươi lên sàn diễn khiến các mốt trang sức quen thuộc chính thức trở thành thời thượng. 

Thời trang Xuân - Hè 2022 đang có những chuyển biến quan trọng: Quần thể thao dần lùi về hậu cung, chủ nghĩa tối giản suy yếu. Và thời trang đúng như hình dung xưa giờ, lộng lẫy, nhiều chi tiết, sẽ trở lại để làm mới phong cách của các nàng một cách toàn diện. Trong đó, trang sức đóng vai trò hoàn thiện diện mạo rất lớn.

Năm tới, trang sức mang sự lộng lẫy, đặc sắc, sặc sỡ và đầy lạc quan đến tủ áo của các tín đồ thời trang. Phủ rộng các kinh đô thời trang lớn: New York, Paris, London, Milan là phong cách hoài cổ thập niên 2000, thập niên 90; sự trở lại của trang sức nhựa màu, ánh bạc lấp lánh.

Vòng đeo bắp tay cá tính, độc đáo

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 1

Vòn đeo bắp tay đang trở lại.

Có mặt trong nhiều bộ sưu tập quan trọng của năm 2022, nằm trong rất nhiều bảng dự đoán của các trang thời trang uy tín, vòng đeo bắp tay của thập niên 90 đã trở lại ngoạn mục. Một loạt cái tên lớn như Peter Do, Fendi, Tory Burch, Raf Simons và Prada đều đưa vòng bắp tay vào bộ sưu tập mới nhất.

Trang sức nhựa trở lại rầm rộ

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 2

Trang sức nhựa có thể kiếm được các phiên bản giá rẻ rất dễ.

Thời trang Y2K ghi dấu ấn trong năm 2022 rất mạnh, trong đó có trang sức nhựa màu. Thời đại sặc sỡ, đáng yêu của búp bê Barbie đang trở lại. Một loạt trang sức nhựa tươi vui không còn là micro-trend như năm trước mà đã trở thành chính thống với các nhà mốt xa xỉ như Christian Dior ấn tượng với một loạt thiết kế nhẫn nhựa màu bubble ring, Chanel với vòng nhựa màu và Moschino đậm đặc với vòng cổ, hoa tai, thắt lưng, vòng tay… nói chung là toàn diện tủ trang sức đều hóa… nhựa. Cũng nhờ trào lưu này mà ai mê thời trang cũng có thể bắt trend vì trang sức nhựa màu dễ kiếm, giá thành rẻ.

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 3

Nhẫn nhựa màu là kỷ niệm ấu thơ của nhiều người.

Trang sức ánh bạc dần ấm lên

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 4

Trang sức ánh bạc thật ra rất ngầu và dễ đeo hơn trang sức ánh vàng.

Sau nhiều năm trang sức ánh vàng chiếm thế thượng phong thì trang sức ánh bạc đang ấm dần lên. Chúng cá tính, thể hiện chất Punk Rock. Sang năm 2022, trang sức ánh bạc thể hiện tính thời đại khi kết hợp với trang phục rất chỉn chu, sang trọng. Một loạt nhà mốt lớn chứng minh điều này như Balenciaga, Givenchy, Paco Rabanne và Jonathan Simkhai.

Chuỗi nhựa màu - thêm một đặc sản Y2K nữa quay đầu

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 5

Chuỗi nhựa màu đem cảm giác tươi vui.

Vòng cổ hạt màu và chuỗi hạt nhựa màu vốn từng thịnh ở thời đại Y2K trở lại vô cùng rầm rộ. Chủ yếu, những sợi dây vui nhộn dành cho cổ và cổ tay của bạn, có thể là một chiếc vòng cổ xỏ nhiều hạt màu ngẫu nhiên và có thể kết hợp với ngọc trai hay đá.

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 6

Vòng tay to bản giúp bạn tỏa sáng

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 7

Các thể loại vòng nổi bần bật tha hồ mà chiếm spotlight.

Vòng tay to bản, sáng màu, rực rỡ, được kết hợp rất thích mắt mang lại cảm giác mới mẻ cho các trang phục trong năm 2022. Những chiếc vòng từng hot những năm 2000 được một loạt các nhà mốt lớn cho tái sinh như: Alberta Ferretti, Oscar de la Renta, Preen by Thornton Bregazzi và Sara Battaglia. Những chiếc vòng có thể là điểm nhấn riêng lẻ hoặc phối thật nhiều trên cổ tay.

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 8

Hoa tai rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 9

Hoa tai nổi bật có thể khiến nữ chủ nhân nổi bật giữa đám đông.

Hoa tai trở thành điểm nhấn lộng lẫy khiến bộ trang phục có thể chiếm trọn spotlight. Những đôi hoa tai dáng đèn chùm lấp lánh, hoa tai dài, hoa tai dạng khoen to ấn tượng… tất cả đều nằm trong danh sách xu hướng phụ kiện 2022!

Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 10
Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 11
Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 12
Xu hướng trang sức 2022: Lộng lẫy, sặc sỡ đầy lạc quan, mang cả bầu trời tuổi thơ trở về ảnh 13
Tin liên quan