Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc

Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc
HHT - Trinh Vũ – Cựu du học sinh trường Đại học Aberystwyth đã từng lo lắng trước khi đến Wales. Thế nhưng với cơ sở vật chất thuận lợi, cảnh đẹp hút hồn và cộng đồng gắn kết đã giúp Trinh Vũ có những tháng ngày du học đáng nhớ.

Lần đầu đến Aberystwyth, mình cảm thấy khá lo lắng

Phần lớn thời gian mình sống ở thành phố. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, sau đó tốt nghiệp Đại học ở Los Angeles và lấy bằng Thạc sĩ ở London, vì thế mình cảm thấy khá lo lắng trước khi đến Aberystwyth - một thị trấn nhỏ bên bờ biển với dân số chưa đến 20,000 người.

Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc ảnh 1
Phong cảnh tuyệt đẹp trên đường leo núi từ Aberystwyth đến Borth

Aber đủ nhỏ để ai cũng biết nhau, nhưng cũng đủ lớn để thư giãn và trải nghiệm

Tuy nhiên, khi đến Aber, mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Aber là một thị trấn nhỏ mà mọi người ai cũng biết và gặp gỡ nhau thường xuyên. Thị trấn cũng đủ lớn để bạn bè và tôi thư giãn, trải nghiệm những phút giây thoải mái bên nhau sau những giờ học căng thẳng.

Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc ảnh 2
Hoàng hôn ở Aberystwyth

Mình sẽ nhớ mãi quãng thời gian chúng mình vui đùa bên những chú ca heo nhảy múa tung tăng trên đại dương khi hoàng hôn về. Hay những khi chúng mình thử thách nhau với 10 Bảng để tìm ra bộ cánh đẹp nhất trong cửa hàng tiết kiệm.

Khi mùa xuân về, cả thị trấn hiện lên thật đẹp với bầu trời trong vắt và đại dương xanh thẳm. Vào tháng Tư, rừng cây hoa Cát cành hiện lên thật kì ảo như một tấm thảm tím ngắt.

Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc ảnh 3
Rừng cây hoa Cát cành nở rộ khi xuân về

Trường Đại học Aberystwyth là một cộng đồng gắn bó

Là một nghiên cứu sinh tiến sĩ, mình được tạo nhiều điều kiện để nâng cao kiến thức tại Đại học Aberystwyth. Mình thật sự yêu quý cô giáo hướng dẫn vì cô luôn giúp đỡ và hào hứng với chủ đề nghiên cứu của mình.

Các bạn cùng học tiến sĩ và mình cũng có một mối quan hệ khăng khít. Chúng mình giúp đỡ nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn, tạo nên một cộng đồng gắn bó.

Xứ Wales trong mắt tôi: Aberystwyth – nơi giúp bạn tránh xa không khí ngột ngạt của bộn bề công việc ảnh 4
Sưởi ấm bên ngọn lửa hồng cùng đồng đội đáng yêu và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp

Không bao giờ phải hối tiếc với Aberystwyth

Sau tất cả, thị trấn Aberystwyth và trường Đại học Aberystwyth là một nơi đáng yêu tuyệt vời. Các bạn đã dành cả cuộc đời sống tại các thành phố đông đúc, nơi tập trung mọi công viêc, vậy tại sao các bạn lại không thử trải nghiệm 3-4 năm học tập tại trường Đại học Aberystwyth, nơi có điều kiện cơ sở vật chất thuận lợi, con người nồng ấm, thân thiện, cảnh đẹp tuyệt vời, cộng đồng gắn kết. Các bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì điều đó, tôi hứa đó!

-----------------------------------------------------------

Chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tập tại xứ Wales là một phần trong chương trình truyền thông ‘Study in Wales’ do Hội đồng Anh phối hợp với Hội đồng các trường đại học xứ Wales thực hiện.

Xem thêm về chương trình truyền thông ‘Study in Walestại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.