Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng
HHT - Nguyễn Bảo Châu là cựu du học sinh Khoa Tâm lý học – Trường Đại học Bangor, Xứ Wales. Cuộc sống của Bảo Châu đã thay đổi nhiều kể từ ngày quyết định đi du học. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của cô gái này nhé!

Nếu lần đầu bước ra thế giới, thì hãy đến xứ Wales

Trước khi đi du học tại xứ Wales thì cuộc sống của bạn như thế nào? Lý do nào đã khiến bạn quyết định lựa chọn địa điểm du học là xứ Wales?

Trước khi đi du học, mình là một người không được tự tin cho lắm, cuộc sống mình được bảo bọc khá kỹ. Đi đâu, làm gì cũng luôn có người đi cùng.

Qua các chương trình truyền thông, mình cảm thấy rất thích các nước châu Âu và mong muốn được du lịch qua các nước đó. Những năm mình học đại học, mình học tiếng Anh ở Hội đồng Anh và đó là khoảng thời gian tuyệt vời. Hội đồng Anh không những giúp mình cải thiện kỹ năng tiếng Anh rất nhiều, mà mình còn học được thêm rất nhiều kiến thức hay trên thế giới, biết thêm được về văn hóa Anh và con người Anh. Ngoài ra, các hoạt động tại Hội đồng Anh còn giúp cho học viên trở nên tự tin hơn khi đứng trước đám đông, thư giãn hơn sau những căng thẳng trong cuộc sống, và vô hình giúp chữa lành vết thương trong lòng của một vài học viên. Mình biết được điều này qua kinh nghiệm học tại đó và qua những lời tâm sự từ các bạn học chung. Qua đó, mình thêm yêu UK, trong đó có cả văn hóa Wales và con người xứ Wales.

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng ảnh 1
Bangor có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và bình yên

Điều gì khiến bạn ấn tượng nhất khi đặt chân đến thành phố Bangor, xứ Wales? Bạn có cảm thấy “choáng ngợp” với văn hóa UK trong những ngày đầu tới đây?

Với mình thì mình không cảm thấy “choáng ngợp” với văn hóa UK. Phần lớn là do mình đã được học hỏi và biết được phần nào về văn hóa UK trong thời gian mình học tiếng Anh tại Hội đồng Anh.

Điều khiến mình ấn tượng nhất khi đặt chân đến thành phố Bangor đó là khung cảnh quá đẹp, quá bình yên. Người dân rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ khi mình bị lạc đường trong những ngày đầu mình mới đến Bangor. Khí hậu ở Bangor nói riêng, xứ Wales nói chung khá ổn định. Nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông không chênh lệch quá nhiều như nhiều nước khác.

Bangor là một vùng rất yên tĩnh và bình yên, rất thích hợp để tập trung vào việc học và nghiên cứu. Bangor cũng là vùng rất an toàn, không có tội phạm. Là điểm đến cực kỳ an toàn và yên tâm dành cho tất cả mọi người, kể cả cho những bạn mới xa gia đình, lần đầu tiên bước ra thế giới.

Vậy với người dân xứ Wales và người dân UK nói chung bạn có cảm nhận như thế nào?

Người dân xứ Wales và người dân UK khá là lịch sự nhưng họ cũng rất thẳng thắn. Với những ai họ đã tin tưởng, đã coi là bạn, họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ và tốt hết mình. Nói chung, mình khá thích phong cách người Anh.

Các thầy cô giáo ở trường Đại học Bangor chuyên nghiệp nhưng lại siêu dễ gần

Trường Đại học Bangor được đánh giá rất cao về ngành Kinh doanh và Tâm lý học, đây phải chăng là lý do bạn lựa chọn theo học Thạc sỹ tại đây. Bạn thấy thế nào về thầy cô giáo và chương trình giảng dạy của khoa?

Mình học đại học ngành Tâm lý học, ngành này chỉ mới bắt đầu phổ biến ở Việt Nam những năm gần đây. Nếu mình học lên Thạc sỹ thì chưa có nhiều chuyên ngành cho mình lựa chọn, nên mình quyết định đi du học. Sau khi tham khảo nhiều trang web và hỏi nhiều người thì mình quyết định chọn đại học Bangor. Lý do là vì trường Bangor là một trong những trường đại học tại Anh mạnh về khoa Tâm lý học. Trường đại học Bangor lại có chuyên ngành Thạc sỹ Tâm lý Người tiêu dùng, một chuyên ngành khá mới.

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng ảnh 2
Trường Đại học Bangor – một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất UK

Thầy cô rất chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Một số giảng viên có mối quan hệ tốt với các công ty và những người giỏi trong lĩnh vực liên quan. Qua đó, giảng viên đã mời họ đến thỉnh giảng một số buổi để giúp sinh viên có thêm được nhiều kinh nghiệm thực tế. Chương trình giảng dạy luôn đi song song giữa lý thuyết và thực hành. Những bài kiểm tra (assignments) luôn làm bạn phải đọc nhiều sách, tìm hiểu và nghiên cứu nhiều qua các trang báo và đi thực tế.

Việc học tập của tại trường Bangor có điều gì khó khăn không? Và làm thế nào để bạn có thể vượt qua được những điều đó?

Cuộc sống học tập của mình ở Bangor lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do khác ngôn ngữ, khác nền giáo dục. Nên những tháng đầu, mình gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu giảng viên giảng bài trên lớp, đọc sách toàn bộ bằng tiếng Anh, cấu trúc làm bài kiểm tra và bài thi hoàn toàn khác với cách làm bài ở Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều giảng viên rất nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ khi mình gặp khó khăn trong học tập. Ngoài ra, trường đại học Bangor tổ chức các lớp miễn phí về tăng cường kỹ năng nói và viết ở mỗi học kỳ. Bên cạnh đó, trường còn có dịch vụ hỗ trợ ôn bài và làm bài trước mỗi kỳ thi.

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng ảnh 3
Bangor là ngôi trường có thế mạnh về ngành Tâm lý học

Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào sau khi học tập và sinh sống tại xứ Wales?

Sau khi học và sống tại xứ Wales, mình trở nên tự tin hơn, sống độc lập hơn, có nhiều kiến thức hơn từ khóa học và có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn sau một năm rưỡi sống tại Wales. Cuộc sống nơi đây đã làm nên con người không chỉ riêng mình mà nhiều bạn khác trở nên tự tin hơn, điềm tĩnh hơn, nhã nhặn hơn và trưởng thành hơn.

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng ảnh 4
Bangor có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học cũng như công trình nghiên cứu của bạn

Bạn có lời khuyên nào cho các sinh viên mong muốn theo đuổi ngành Tâm lý học và muốn du học tại xứ Wales?

Mình chuyên về ngành Tâm lý học. Vì vậy với những bạn nào mong muốn học bất kỳ chuyên ngành nào trong Tâm lý học thì đại học Bangor là trường bạn nên đưa vào danh sách cân nhắc. Trường có lịch sử lâu đời về ngành Tâm lý học, nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực này. Với những bạn nào học chuyên ngành liên quan đến não thì đại học Bangor có đầy đủ trang thiết bị như máy chụp MRI, fMRI để phục vụ cho việc học cũng như công trình nghiên cứu của bạn.

Xứ Wales trong mắt tôi: Bảo Châu - 1 năm rưỡi ở Wales giúp tớ tăng “level tự tin” nhanh chóng ảnh 5
Tự tin đến Bangor - Wales du học để mang thành công trở về

Xứ Wales là một nơi rất bình yên, khí hậu trong lành, người dân khá là thân thiện. Một năm rưỡi du học ở xứ Wales là một lựa chọn đúng đắn mà mình đã quyết định. Không những bạn học được thêm kiến thức trong trường, mà còn học thêm được văn hóa, ngôn ngữ, lối sống bình yên, làm nên con người bạn nhẹ nhàng hơn, điềm tĩnh hơn và trở nên trưởng thành hơn, tự tin hơn. Bangor nói riêng và xứ Wales nói chung là một nơi an toàn và có thể tin tưởng để đến học, ngay cả dành cho những bạn mới xa gia đình lần đầu tiên và bước ra thế giới. Vì vậy các bạn cứ mạnh dạn, tự tin đến Wales du học, các bạn sẽ có những năm tháng đáng nhớ với nhiều kỷ niệm đẹp ở vùng đất này và thành công khi các bạn trở về cũng không ít đâu nhé.

BẠN CÓ LỜI MỜI! Để tìm hiểu thêm các câu chuyện thú vị về Xứ Wales, giao lưu trực tiếp cùng các du học sinh và nhận các phần quà siêu hấp dẫn, mời bạn tới tham dự Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2019 được Hội đồng Anh tổ chức vào đầu tháng 10 tới:

- Tại Hà Nội: ngày 6/10/2019 từ 09h00 - 13h00, tại Khách sạn Daewoo

- Tại TP Hồ Chí Minh: ngày 5/10/2019 từ 09h00 - 13h00, tại GEM Center

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?