Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu”

Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu”
HHT - Sau một thời gian tốt nghiệp và đi làm, Hoàng Phúc quyết định quay trở lại học bằng Cử nhân ngành Nghiên cứu và tâm lý học trẻ emtại trường đại học Bangor, Wales.

“Chơi lớn” một lần khiến mọi người phải trầm trồ

Đến Wales để học thêm một bằng Cử nhân (BA) về chuyên ngành mình yêu thích sau một thời gian đi làm có lẽ là một sự đánh đổi không nhỏ. Lý do nào mà bạn lại đưa ra quyết định đó?

Sau một thời gian đi làm và trải nghiệm ở cả văn phòng và ở môi trường giáo dục, mình thấy thích hợp với ngành học này nên lựa chọn. Đây thực sự là một quyết định khó, vì mình phải cân nhắc không chỉ là nên học ở đâu, mà còn là nên học Cử nhân hay Thạc sĩ, nguồn tiền thế nào. Chưa kể còn công việc và thời điểm khi nào thì hợp lý. Tuy nhiên sau một thời gian suy nghĩ và thử một vài lựa chọn nhưng cuối cùng quyết định táo bạo một lần để mọi người trầm trồ.

Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu” ảnh 1
Theo học một chuyên ngành khá “lạ” đối với nhiều sinh viên ở Việt Nam, bạn có thể chia sẻ một chút về ngành học này của mình? Bạn đã tìm hiểu thông tin về ngành học qua đâu và mất bao lâu để bạn lựa chọn theo học ngành này tại trường Đại học Bangor, xứ Wales?

Đúng là ngành này lạ thật :D. Ngành học của mình là BA (Hons) Childhood and Youth Studies and Psychology (Cử nhân ngành Nghiên cứu và tâm lý học trẻ em), trong đó mình sẽ học những môn học phục vụ cho công việc làm việc với trẻ em, và có thể là chữa bệnh, ở cả hai trường Education, chuyên ngành Childhood and Youth Studies và trường Psychology, với tỉ trọng môn học sẽ là 50% trường này và 50% ở trường kia.

Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu” ảnh 2 
Mình nghĩ vì nhiều lý do đặc thù mà sinh viên châu Á mình ít chọn các chuyên ngành Giáo dục khi đi du học. Tuy nhiên mình lại mong được học hỏi nhiều về ngành này ở những nước vốn đã có nền móng và tiếng tăm lầu đời về lĩnh vực này. Mình cũng mong là sau thời gian học mình sẽ được trang bị đủ kiến thức nền để có thể làm việc với trẻ em về Giáo dục và cả Tâm lý.

Đó cũng là lý do chính UK là lựa chọn chiếm nhiều điểm trong quá trình mình nghiên cứu. Khi được biết ở UK cho phép học 50 – 50 cả hai ngành mình đã cảm thấy ồ đây là lựa chọn đúng đắn. Còn tại sao mình chọn học ở Đại học Bangor thì là vì rating của hai ngành của trường trong UK khá ổn, học phí có thể chấp nhận được, và vì độ an toàn, bình yên bậc nhất xứ Wales của Bangor.
 
Dù đi học lại nhưng không hề “lạc loài” ở Bangor

Vậy sau một thời gian học tập tại trường Đại học Bangor, bạn chắc có những cảm nhận khác chứ? Điều gì của trường Bangor khiến bạn ấn tượng nhất?

Từ thời điểm đặt chân tới trường đến nay mình vẫn cảm thấy đây là một ngôi trường lý tưởng để đi học. Thầy cô cực thân thiện và rất nhiệt tình giúp đỡ sinh viên. Điều mình thích khi đi học là trường có rất nhiều nhóm sinh viên khác nhau, nên lớp mình có cả một group sinh viên lớn tuổi, sinh viên học bằng thứ hai, mình không những không cảm thấy lạc loài mà còn thấy vui với tinh thần học hỏi của người, của mình. Bất cứ vấn đề gì mình có đều có thể nói với personal tutor (giáo viên phụ trách riêng) hoặc các nhóm trợ giúp để họ tìm phương án tốt nhất để giúp đỡ. Thư viện của trường thì đẹp lắm nhé, các bạn nên kiếm hình trên mạng xem thử nha.

Bên cạnh việc học tập, bạn có hay tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường Đại học Bangor không? Thông qua các hoạt động này, bạn thấy sinh viên của trường, đặc biệt là các sinh viên quốc tế như thế nào?

Các hội nhóm trợ giúp và hoạt động ngoại khóa nhiều vô kể, và mọi người luôn được tạo cơ hội thể hiện bản thân mình. Mình có tham gia tình nguyệnở trung tâm văn hóa của trường (nên được coi phim và coi show ké hihi), project liên quan đến ngành học, và đi múa. Các bạn sinh viên quốc tế khu mình thân thiện, rất chịu nghe mình nói.

Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu” ảnh 3

Cho tới thời điểm này, dù chưa tốt nghiệp bằng Cử nhân tại trường Đại học Bangor, nhưng bạn thấy việc đi học lại có phải là một quyết định đúng đắn?

Có! Không một chút hối hận với sự lựa chọn này. Những gì mình học hoàn toàn mới và đúng với sở thích của mình.

Vậy còn với thành phố Bangor, sau một thời gian sinh sống, bạn thấy đây là một thành phố như thế nào? Bạn mất bao lâu để hòa nhịp vào cuộc sống ở Bangor?

Rất bình yên, cảnh rất đẹp, mọi thứ đều có thể đi bộ đến và nhất là người dân thân thiện. Mình không nói là hoàn hảo, vì các bạn thích sự nhộn nhịp thì có lẽ không hợp với không khí ở đây lắm, nhưng với mình thì mình thích.

Nhờ có sự giúp đỡ của các bạn chung nhà nên mình hầu như không gặp nhiều khó khăn để hòa nhập với mọi thứ. Ở đây mình rất thích đi dạo ngắm cảnh, xuống phố lượn vòng vòng các shop ngó chơi, và đi siêu thị.

Xứ Wales trong mắt tôi: Hoàng Phúc – Đến Bangor, xứ Wales để “học lại từ đầu” ảnh 4

Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học Cử nhân tại trường Đại học Bangor là gì?

Trước mắt thì mình dự định sẽ kiếm những tổ chức NGO về lĩnh vực tâm lý giáo dục để đi làm sau khi tốt nghiệp. Còn bây giờ mình sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức về ngành học này và trải nghiệm hết những điều tuyệt vời tại Bangor cũng như xứ Wales.

-------------------------------------------------- 

BẠN CÓ LỜI MỜI! Để tìm hiểu thêm các câu chuyện thú vị về cuộc sống học tập tại Xứ Wales, giao lưu trực tiếp cùng các du học sinh và nhận các phần quà siêu hấp dẫn, mời bạn tới tham dự Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh 2019 được Hội đồng Anh tổ chức vào đầu tháng 10 tới:

- Tại TP Hồ Chí Minh: ngày 5/10/2019 từ 09h00 - 13h00, tại GEM Center.

- Tại Hà Nội: ngày 6/10/2019 từ 09h00 - 13h00, tại Khách sạn Daewoo. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?