Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào

Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào
HHT - “Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua”, thế nên mỗi ngày ở Wales đều là một ngày mà Hằng Nguyễn – Cựu du học sinh trường Aberystwyth và tận hưởng trọn vẹn những điều tuyệt vời.

Không muốn bỏ phí bất cứ giây phút nào ở Wales

Mình biết đến Wales là do được truyền cảm hứng từ một người đàn anh. Anh là thần tượng của mình về lối sống, về những thành tựu và về kỹ năng của anh. Sau đó mình tìm hiểu thì được biết du học Wales không những cực kỳ xinh đẹp và còn xếp hạng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Mình học trường đại học Aberystwyth, một ngôi trường đậm chất Wales xưa cũ vì Aberystwyth là một thành phố cổ ở Wales, ngôi trường cũng như một tòa lâu đài cổ xưa. Tuy nhiên chất lượng giáo dục thì hoàn toàn hiện đại.

Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào ảnh 1
Trường đại học Aberystwyth như một tòa lâu một tòa lâu đài cổ xưa nhưng chất lượng giáo dục thì hoàn toàn hiện đại.

Mình ấn tượng với ngôi trường ở nhiều điểm. Thứ nhất là chương trình học tập trung nhiều vào quá trình hơn là kết quả. Bạn sẽ được yêu cầu nghiên cứu hết về bài học trước khi đi học, và giáo viên cũng sẽ không giảng từng li từng tí lý thuyết trong sách cho bạn. Thay vào đó, chúng ta sẽ thuyết trình, làm bài tập nhóm, làm các dự án thực tế, trao đổi và cùng xây dựng bài học. Điều mình ấn tượng thứ hai là những trang thiết bị dụng cụ của trường như thư viện rất lớn, hồ bơi trong nhà ấm quanh năm, sân bóng đầy tiện nghi và khu ký túc xá của sinh viên rất sạch sẽ và hiện đại.

Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào ảnh 2
Thành phố cổ Aberystwyth là sự đan xen giữa thành thị và nông thôn, là bản giao hưởng hoàn hảo của biển và đồi núi

Thành phố Aberystwyth là một thành phố cổ, là một sự đan xen giữa thành thị và nông thôn. Bên cạnh đó về địa lý Aberystwyth còn là bản giao hưởng hoàn hảo của biển và của đồi núi. Nên cuộc sống ở thành phố này rất thanh bình và mọi cảnh quan của thành phố bạn đều có thể đi bộ đến được. Nơi đây tuyệt vời đến độ khiến mình còn nhớ nhung ngay cả khi ở đó, và cảm thấy “Xuân đang đến nghĩa là xuân đang qua” nên ngày nào cũng cố gắng tận hưởng tất cả những gì ở Aberystwyth yêu quý.

Wales cho mình 3 điều: Sự tự tin, sự can đảm và tinh thần tích cực

Ba điều này đối với mình là những sự thay đổi, biến hóa lớn lao trong bản thân của mình. Dù rằng ở Việt Nam, mình tốt nghiệp từ trường đại học nổi tiếng nhất, nhưng mình cũng vẫn vất vả kiếm việc, ngày ngày làm việc cho xong và kết thúc bằng một giấc ngủ để mai đi làm tiếp.

Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào ảnh 3
Không khí và môi trường quá đẹp, mình đã cố gắng luyện tập thể thao và tạo được cho mình thói quen sống tích cực

Điều làm mình ấn tượng nhất là một lần được làm dự án thực tế tại thung lũng Snowdonia, vườn quốc gia phía Bắc xứ Wales. Trường đã tạo điều kiện cho nhóm mình được trao đổi thực tế với chuyên viên trong dự án, sắp xếp xe và giảng viên để đưa nhóm mình đi thăm quan di tích trong dự án và thăm quan khu vực thung lũng. Điều này là một trải nghiệm hết sức thú vị và thực tế mà mình cảm thấy sẽ khó có được ở những nơi khác.

Mình đã luyện tập được thói quen sống tích cực ở Wales. Vì không khí và môi trường quá đẹp, mình đã cố gắng luyện tập thể thao và mình duy trì điều này cho đến tận bây giờ. Việc thể dục thường xuyên giúp mình thoải mái thư giãn và tăng hiệu quả công việc.

Xứ Wales trong mắt tôi: Wales - bản giao hưởng hoàn hảo mà không thể bỏ lỡ nốt nào ảnh 4
Những kiến thức ở Wales đã giúp cho mình vững vàng và can đảm hơn trên con đường thực hiện ước mơ

Sau khi từ Wales trở về, mình nhận được một công việc rất tốt, mình làm việc có suy nghĩ kỹ càng, trao đổi với các thành viên nên công việc trở nên dễ dàng. Bên cạnh đó sự tự tin nêu ra quan điểm riêng và tinh thần tích cực trong tổ chức đã giúp cho mình có nhiều cơ hội, thậm chí mình nhận được 2 giải thưởng cho cá nhân xuất sắc trong 2 năm liên tiếp.

Cuối cùng thì hiện tại mình đang sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang OLV Boutique với 15 cửa hàng trên toàn quốc. Nhờ sự can đảm đối diện với giấc mơ của mình và những kiến thức ở Wales đã giúp cho mình vững vàng xây dựng OLV trong suốt 4 năm nay.

Nếu cũng đang nhen nhóm ý định tới xứ Wales du học, bạn hãy nghiên cứu thứ hạng và những nhận xét thực tế về khóa học. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tự nỗ lực ở bản thân mình để có thể tối ưu hóa thời gian đi học ở Wales nhé.

-----------------------------------------------------------

Chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tập tại xứ Wales là một phần trong chương trình truyền thông ‘Study in Wales’ do Hội đồng Anh phối hợp với Hội đồng các trường đại học xứ Wales thực hiện.

Xem thêm về chương trình truyền thông ‘Study in Walestại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.