Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm”

Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm”
HHT - Siêu mẫu Xuân Lan đã có những chia sẻ thẳng thắn về quá trình lựa chọn và đào tạo các người mẫu nhí thông qua buổi casting cho "Vietnam Runway Fashion Week".

Cuối tuần qua, hơn 200 người mẫu trẻ đã đến tham gia buổi casting cho Vietnam Runway Fashion Week (VRFW’19) pre-opening show tại TP.HCM. Buổi casting có sự tham gia chỉ đạo của siêu mẫu Xuân Lan, cùng NTK Trương Thanh Long, cùng các đại diện thương hiệu như Ha Linh Thu, NTK Huy Võ, Nukan Tùng Anh.

Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 1

Nhận xét về mặt bằng chung model tham dự VRFW, NTK Trương Thanh Long bày tỏ cảm nghĩ: “Vòng casting cho pre-opening VRFW chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt mới. Gọi là gương mặt mới vì chỉ cần mình quan sát thì có thể thấy rằng các bạn đó vô cùng có triển vọng. Đúng là người mẫu sẽ cần đam mê, nhưng ngoài đam mê ra thì người mẫu ấy cũng cần phải có tiềm lực và một nền tảng vững chắc. Khi đã hội tụ đủ cả hai yếu tố này, thì việc trở thành một nhân tố sáng sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Và ở buổi casting lần này, Long đã thấy rằng các bạn thí sinh không chỉ đến tham dự với mỗi đam mê là hành trang của mình.”

Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 2
Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 3

Trước đó, chuỗi casting của Vietnam Junior Fashion Week mùa 9 tại TP.HCM và Hà Nội cũng đã khép lại với sự tham gia của hơn 400 người mẫu nhí với độ tuổi từ 4 đến 15. Đồng hành cùng siêu mẫu Xuân Lan là thầy dạy catwalk của cô: Cindy Thái Tài.

Sau buổi casting, siêu mẫu Xuân Lan và ekip đã lựa chọn ra được những gương mặt mẫu nhí tiềm năng sẽ sải bước trên sàn diễn của VJFW mùa 9. Trải qua 3 năm với 8 mùa tổ chức, gần 100 bộ sưu tập thời trang trẻ em đã được giới thiệu và tạo ra sân chơi cho hàng ngàn mẫu nhí có hội trình diễn. Mùa thứ 9 lần này cũng là được kì vọng đánh dấu nhiều bước ngoặc thay đổi của Xuân Lan

Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 4
Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 5

Cô cũng không ngại ngần chia sẻ những thắc mắc về việc ưu tiên lựa chọn người mẫu do mình đào tạo và sức ép cạnh tranh cùng các chương trình khác dành cho mẫu nhí: “VJFW đã đi qua được 8 mùa và để lại những âm hưởng tích cực trong lòng khán giả. Tôi tự hào vì thành công của VJFW cũng tạo nên sức sống cho cuộc chơi của những trường đào tạo mẫu nhí, và những show thời trang nhí. Trước những ý kiến cho rằng Xuân Lan ưu ái học trò, tôi thấy đây là việc đương nhiên và không có gì để giải thích. Điều cơ bản là các con, em do chính tôi dạy nên sẽ phù hợp và có ưu thế hơn để tham gia các sân chơi mà tôi tạo ra. Ở đó, các em vừa được học hỏi để tự tin, trình diễn chuyên nghiệp, nhưng không bị ép để “chín sớm”.

Cô nói thêm bản thân cũng là một người mẹ, cô phản đối việc nhiều trường đào tạo hay sàn diễn để mẫu nhí mặc hở hang, diễn các động tác không phù hợp với độ tuổi. Xuân Lan cho rằng sự cạnh tranh là cần thiết và tốt cho thị trường, nếu sự cạnh tranh đó đúng đắn và cùng định hướng để đem đến những điều tốt nhất cho các con. Vậy nên cô sẵn sàng cạnh tranh công bằng.

Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 6
Xuân Lan chia sẻ thẳng thắn về sức ép cạnh tranh và việc mẫu nhí bị ép “chín sớm” ảnh 7

Vietnam Runway Fashion Week Pre-opening show sẽ chính thức diễn ra vào 19h00 ngày 23/8. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm