Xuân Trường: “Đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup”

Xuân Trường: “Đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup”
HHT - Dù rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng tiền vệ Lương Xuân Trường tin tưởng anh và các đồng đội sẽ thể hiện được hết sức mạnh của mình để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019.

Tại vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D, gặp các đối thủ Iraq, Iran và Yemen. Việc cạnh tranh một trong hai vị trí đầu bảng để có suất chính thức vào vòng trong với đội tuyển Việt Nam rất khó, vì vậy toàn đội hướng tới mục tiêu vừa sức hơn là lọt vào top 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Chia sẻ trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam chiều qua tại Qatar, Lương Xuân Trường cho biết, anh và các đồng đội của mình đang có tinh thần rất tốt để hướng tới đầu trường khu vực: “AFF Cup đã trôi qua và chúng tôi cần phải quên đi chiến thắng đó để tập trung tối đa cho giải đấu sắp tới.

Xuân Trường: “Đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup” ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu với Philippines tối nay.

Toàn đội đang đặt quyết tâm rất cao bởi giải đấu lần này là thử thách mới, lớn hơn rất nhiều đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn”.

Chia sẻ về giai đoạn khó khăn vừa qua của bản thân, tiền vệ này thấy thất vọng khi đã có được phong độ không tốt. Tuy nhiên, đó cũng chính là động lực để Xuân Trường phấn đấu, cải thiện những nhược điểm của mình. “Ai cũng có những áp lực của riêng mình.

Với tôi, những áp lực đó đều là những áp lực tích cực, giúp tôi phấn đấu. Khi nghĩ về nó thì thấy mình còn thiếu điều gì, cần phải cải thiện điều gì, dần dần gỡ rối và vượt qua từng thử thách một”, Xuân Trường nói.

Về mục tiêu của Xuân Trường và các đồng đội tại VCK Asian Cup 2019, tiền vệ này thể hiện sự quyết tâm rất mạnh mẽ: “Mục tiêu của chúng tôi chắc chắn là sẽ cố gắng hết mình, bằng mọi giá vượt qua vòng bảng. Cá nhân tôi luôn mong muốn được ra sân tại VCK Asian Cup, thi đấu nhiều trận nhất có thể. Muốn vậy, tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có mặt trong đội hình xuất phát”.

Liên quan đến buổi tập thứ 3 của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo tiếp tục rèn giũa các bài phối hợp nhóm, cách tổ chức phòng ngự và triển khai tấn công. Trọng Hoàng vẫn đang trong quá trình tập hồi phục chấn thương dưới dự hướng dẫn của HLV thể lực Willander Fonseca. Với tốc độ hồi phục như hiện tại, Trọng Hoàng hoàn toàn có thể góp mặt tại VCK Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, 18h00 (22h00 giờ Việt Nam) ngày 31/12, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập nội bộ với đội tuyển Philippines. Để phục vụ công tác chuyên môn cho 2 đội, trận đấu sẽ không hạn chế số lần thay người cũng như không có sự tham gia tác nghiệp của giới truyền thông. Đây cũng có thể xem là màn sát hạch quan trọng về lực lượng của đội tuyển Việt Nam trước khi di chuyển sang UAE tham dự đấu trường châu lục.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm