Xuất hiện 2 ca COVID-19 mới trong cộng đồng, toàn bộ HS-SV tỉnh Quảng Ninh nghỉ học khẩn

HHT - Tỉnh Quảng Ninh đã được kích hoạt biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất.

Sáng nay 28/1, Bộ Y tế đã chính thức công bố 2 ca nhiễm COVID-19 mới lây nhiễm trong cộng đồng. Đó là BN 1552 (đang làm công nhân ở Hải Dương) tiếp xúc gần với một nữ công nhân đã xuất cảnh sang Nhật Bản trước đó và được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và BN 1553, 31 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Xuất hiện 2 ca COVID-19 mới trong cộng đồng, toàn bộ HS-SV tỉnh Quảng Ninh nghỉ học khẩn ảnh 1 Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553. (Ảnh: Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Xuất hiện 2 ca COVID-19 mới trong cộng đồng, toàn bộ HS-SV tỉnh Quảng Ninh nghỉ học khẩn ảnh 2 oàn bộ hệ thống xét nghiệm của CDC tỉnh hoạt động hết công suất để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh với báo chí: "Tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, chính quyền các địa phương phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất".

Theo đó, học sinh, sinh viên từ cấp Mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người; lập các chốt kiểm soát trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh...

Những ngày này, Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, không chỉ Quảng Ninh, Hải Dương mà tất cả người dân ở các địa phương trên cả nước cần nâng cao ý thức, chấp hành đúng quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo Theo Thông Tin Chính Phủ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm