Xuất hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, một địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù mới cho học sinh trở lại trường được 2 ngày, mới đây địa phương này lại ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học do xuất hiện hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó vào hôm qua ngày 17/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên tiến hành test nhanh kháng nguyên với virus SARS-CoV-2 đối với 1 bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, có triệu chứng sốt, ho, nhập viện ngày 16/8/2021 và test nhanh cho 1 người nhà (là con của bệnh nhân), kết quả cả 2 mẹ con bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Đến 20h ngày 17/8, mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp này được xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong đó, người mẹ là kế toán trường tiểu học tại huyện Phù Yên, còn con trai sinh năm 2010 là học sinh trường THCS Võ Thị Sáu.

Hai người từng đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên, trường Tiểu học và THCS xã Mường Lang, trường Mầm non Quang Huy cùng nhiều địa điểm khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Sơn La đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 18/8 đến khi có thông báo mới. Riêng trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh tạm thời ở lại trường, tuân thủ biện pháp phòng chống dịch và chờ chỉ đạo tiếp theo.

Xuất hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, một địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trong thời gian này, các cán bộ, giáo viên và nhân viên ở các trường được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, chủ động khai báo nếu đi từ nơi khác, đặc biệt là huyện Phù Yên, từ 10/8 đến nay.

Sơn La mới cho 300.000 học sinh trở lại trường ngày 16/8 vừa qua, nhưng dịch bệnh khiến kế hoạch của tỉnh đã phải thay đổi.

Xuất hiện 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, một địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.