Xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới, những địa phương này đã cho học sinh dừng tới trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các địa phương này đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới, trong đó có cả học sinh.

Quảng Ninh

Sáng nay (22/10), cơ quan chức năng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông tin về việc trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai ca dương tính này là bố và con gái, cùng trú tại tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải.

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính, hai bố con ca dương tính có tiếp xúc giữ khoảng cách với những người thân trong gia đình, có đeo khẩu trang và được chuyển đến khu cách ly tập trung từ ngày 20/10.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hạ Long cùng phường Hồng Hải nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, phong tỏa nhà ở của ca dương tính, tạm thời cho toàn thể học sinh trường THPT Hòn Gai (nơi con gái ca dương tính đang học tập) nghỉ học từ hôm nay (22/10), đồng thời phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu dân cư nơi gia đình công dân sinh sống và trường THPT Hòn Gai.

Kon Tum

Tối 21/10, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, trường THPT Trần Quốc Tuấn (TT. Đắk Hà, H. Đắk Hà) có một học sinh dương tính với SARS-CoV-2, và hiện nay toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Theo Sở GD&ĐT Kon Tum, hiện nhà trường đang phối hợp với ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với những trường hợp liên quan đến ca F0 này.

Mới nhất, phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông cũng đã thông báo cho học sinh các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ từ thứ 6 (ngày 22/10/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 huyện cũng yêu cầu các xã tiến hành phong tỏa diện hẹp đối với thôn Mô Pả (xã Đắk Hà); thôn Đắk Kinh 1 (xã Ngọc Lây); thôn Long Leo, Tu Cấp (xã Tu Mơ Rông); lập các chốt kiểm soát tại các ngõ ra vào thôn. Khoanh vùng diện rộng tại các xã Đăk Hà, Ngọc Lây, Tê Xăng, Măng Ri, Tu Mơ Rông và lập các chốt kiểm soát tại các đường ra vào xã.

Quảng Bình

Tối ngày 21/10, theo báo Dân Trí, ông Đinh Tuấn Anh (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Đã cho các trường học trên địa bàn tạm dừng việc học trực tiếp. Hiện địa bàn đã ghi nhận 13 trường hợp mắc COVID-19.

Trong các trường hợp phát hiện thì có 3 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, bên cạnh đó có 74 trường hợp F1 là giáo viên và học sinh thuộc các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

Được biết, huyện Minh Hóa là địa phương duy nhất tại Quảng Bình có 100% các trường đã đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, các trường đã phải tạm dừng học trực tiếp.

Hiện tại, các trường học đã cho tạm dừng việc học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tùy vào tình hình thực tế để có phương án dạy học thích hợp trong thời gian tới.

Xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới, những địa phương này đã cho học sinh dừng tới trường ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bắc Ninh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Huyện Quế Võ (Bắc Ninh) phát hiện chùm ca bệnh liên quan tới trường mầm non Sao Mai (TP. Bắc Ninh).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Huyện Quế Võ, đây là ổ dịch có nguy cơ cao, phức tạp, bước đầu xác định liên quan đến nhiều người, đi nhiều nơi và là học sinh tại các trường học ở thị trấn Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (Huyện Quế Võ). Vì vậy, huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong ngày 20/10, huyện phối hợp với ngành y tế của tỉnh tổ chức xét nghiệm cho hơn 2.000 người dân tại khu 3, thị trấn Phố Mới và toàn bộ học sinh học Trường tiểu học và THCS thị trấn Phố Mới để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Bình Định

UBND TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã có văn bản chỉ đạo khẩn Phòng GD&ĐT thành phố tiếp tục cho trường mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các trường tiểu học, THCS thuộc 4 xã: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội, Nhơn Châu tiếp tục tổ chức hoạt động dạy và học bình thường; lưu ý việc tổ chức hoạt động dạy và học cần tuân thủ nguyên tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường còn lại và xã Phước Mỹ: Học sinh nghỉ học từ ngày 21 đến hết ngày 24/10. Các trường tổ chức hoạt động dạy và học trở lại từ ngày 25/10 với hình thức cụ thể: Đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3 giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua Zalo của từng lớp. Đối với học sinh các khối lớp 4, 5 và các khối lớp 6, 7, 8, 9 tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Phú Thọ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, đến 6h sáng 22/10, toàn tỉnh ghi nhận thêm 57 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Trong đó có 22 ca được phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc diện rộng tại huyện Lâm Thao, các ca còn lại đều ở trong khu cách ly, khoanh vùng quản lý.

Kể từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 252 ca mắc COVID-19. Riêng thành phố Việt Trì 164 ca ở tại 13 xã, phường, chủ yếu là xã Chu Hóa. Huyện Lâm Thao có 58 ca tại xã, thị trấn. Huyện Phù Ninh 22 ca tại 5 xã, thị trấn. Các ca còn lại ở huyện Tam Nông và thị xã Phú Thọ.

Toàn tỉnh hiện có 1.541 F1, có 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 22/10, ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, cho biết thống kê đến chiều 21/10, toàn tỉnh có 4 giáo viên và 78 học sinh ở thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh mắc COVID-19.

Dự báo số học sinh và giáo viên mắc COVID-19 có thể tăng thêm trong những ngày tới do các địa phương đang triển khai xét nghiệm diện rộng.

Về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, ông Mạnh cho biết sở đã có công văn yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị các phương án cho việc dạy học trực tuyến.

"Sau một tuần chúng tôi cho học sinh ở các huyện, thành phố Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh và Tam Nông tạm nghỉ học để phòng dịch. Từ tuần tới (25/10), tại các huyện, thành phố đang có dịch như Việt Trì, Lâm Thao, Phù Ninh chúng tôi cho học sinh học trở lại bằng hình thức trực tuyến (trừ lớp 1, lớp 2).

Sang tuần, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch tại các địa phương này, nếu đảm bảo thì sẽ xem xét cho học sinh đi học trở lại bình thường" - ông Mạnh cho biết thêm.

Xuất hiện các ca mắc COVID-19 mới, những địa phương này đã cho học sinh dừng tới trường ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm