Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt
HHT - Mặc dù "Cổng trời Bali" ở Đà Lạt này không to lớn như "bản gốc", nhưng chỉ cần một chút thủ thuật chụp ảnh, bạn cũng có thể tạo ra một bức ảnh khá chất.

Du lịch Bali không thể không nhắc đến ngôi đền thiêng Pura Lempuyang - nơi nổi tiếng với cánh cổng trời Bali vô cùng đặc sắc. Chỉ cần tìm từ khoá ”cổng trời Bali”, sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả, cùng vô số những bức ảnh tuyệt đẹp khác nhau. Có thể nói, đến Bali mà không check in tại cổng trời này thì thật thiếu sót.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 1
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 2

Mới đây, xôn xao thông tin tại Việt Nam cũng xuất hiện một cổng trời như thế. Và điểm toạ lạc lần này chính là Đà Lạt - thành phố ”hot” nhất hiện tại. Mặc dù cánh cổng này không to lớn như ”bản gốc”, nhưng chỉ cần một chút thủ thuật chụp ảnh, bạn cũng có thể tạo ra một bức ảnh khá chất.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 3
Đây là cổng trời ở Đà Lạt. (Ảnh: @yy.chu__)
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 4
Chỉ cần chút hiệu ứng, bạn có thể tạo ra một bức ảnh xịn ở đây. (Ảnh: @yy.chu__)

Được biết, cánh cổng này toạ lạc trong một khu nghỉ dưỡng trên ngọn đồi Robin, thuộc KDL cáp treo Đà Lạt. Cổng trời được thiết kế khá bắt mắt, tinh xảo, chỉ cần đứng vào và sử dụng thủ thuật ”thấu kính” là bức ảnh không khác gì được chụp ở Bali cả.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 5
@thoi_tuongvan
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 6
@tatu_coffee

Dù chỉ mới xuất hiện, nhưng địa điểm này đã thu hút rất đông người đến và chụp ảnh. Trên MXH, các bạn trẻ thi nhau hỏi địa điểm, đường đi và cách chụp làm sao cho ấn tượng nhất.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 7
Ảnh: Nhinhi
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 8
Ảnh: Nhinhi

Nhưng bên cạnh những lời khen, địa điểm này cũng làm dấy lên sự tranh cãi. Nhiều người tự hỏi: ”Sự xuất hiện của những kiến trúc ngoại lai thế này có ý nghĩa gì với Đà Lạt?”. Nickname A.T bình luận: ”Đà Lạt là rừng thông, hồ, cây cối, là không khí lạnh… Hãy phát triển những thứ đặc trưng, chứ đừng xây lên những thứ ảo diệu để thu hút du lịch nữa. Cứ phải đem cổng trời Bali, cầu trái tim sông Hàn, hồ Vô cực… tới Đà Lạt làm gì? Đừng để người ta tới Đà Lạt rồi lại nhìn thấy hình ảnh của nơi khác”.

”Xây tiểu cảnh không xấu, nhưng phải coi nó có phù hợp với không gian của nơi đó không. Mình cảm tưởng người làm du lịch đang cố nhét tất cả những gì có thể nhét được vào Đà Lạt, đổi lại những bức ảnh sống ảo chớp nhoáng, du khách thì ghé đến 1 lần cho biết rồi thôi. Không còn gì là nét thơ mộng của Đà Lạt nữa cả” - nickname Thuỷ Minh.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 9
Ảnh: Nhi Phương

Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, Đà Lạt đã xuất hiện rất nhiều địa điểm ”tự dựng”, thu hút sự chú ý của giới trẻ như ”Nấc thang lên thiên đường”, ”Cầu trái tim màu hồng”… và bây giờ là ”Cổng trời”. Liệu sự phát triển này có hợp lý với khung cảnh Đà Lạt? Có lẽ, phát triển là điều tốt, nhưng tốt nhất vẫn là nên phát triển những cái vốn có của vùng đất này, thay vì đem về những thứ ngoại lai hoặc ”lạc quẻ” với Đà Lạt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.