Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt
HHT - Mặc dù "Cổng trời Bali" ở Đà Lạt này không to lớn như "bản gốc", nhưng chỉ cần một chút thủ thuật chụp ảnh, bạn cũng có thể tạo ra một bức ảnh khá chất.

Du lịch Bali không thể không nhắc đến ngôi đền thiêng Pura Lempuyang - nơi nổi tiếng với cánh cổng trời Bali vô cùng đặc sắc. Chỉ cần tìm từ khoá ”cổng trời Bali”, sẽ cho ra hàng trăm nghìn kết quả, cùng vô số những bức ảnh tuyệt đẹp khác nhau. Có thể nói, đến Bali mà không check in tại cổng trời này thì thật thiếu sót.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 1
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 2

Mới đây, xôn xao thông tin tại Việt Nam cũng xuất hiện một cổng trời như thế. Và điểm toạ lạc lần này chính là Đà Lạt - thành phố ”hot” nhất hiện tại. Mặc dù cánh cổng này không to lớn như ”bản gốc”, nhưng chỉ cần một chút thủ thuật chụp ảnh, bạn cũng có thể tạo ra một bức ảnh khá chất.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 3
Đây là cổng trời ở Đà Lạt. (Ảnh: @yy.chu__)
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 4
Chỉ cần chút hiệu ứng, bạn có thể tạo ra một bức ảnh xịn ở đây. (Ảnh: @yy.chu__)

Được biết, cánh cổng này toạ lạc trong một khu nghỉ dưỡng trên ngọn đồi Robin, thuộc KDL cáp treo Đà Lạt. Cổng trời được thiết kế khá bắt mắt, tinh xảo, chỉ cần đứng vào và sử dụng thủ thuật ”thấu kính” là bức ảnh không khác gì được chụp ở Bali cả.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 5
@thoi_tuongvan
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 6
@tatu_coffee

Dù chỉ mới xuất hiện, nhưng địa điểm này đã thu hút rất đông người đến và chụp ảnh. Trên MXH, các bạn trẻ thi nhau hỏi địa điểm, đường đi và cách chụp làm sao cho ấn tượng nhất.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 7
Ảnh: Nhinhi
Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 8
Ảnh: Nhinhi

Nhưng bên cạnh những lời khen, địa điểm này cũng làm dấy lên sự tranh cãi. Nhiều người tự hỏi: ”Sự xuất hiện của những kiến trúc ngoại lai thế này có ý nghĩa gì với Đà Lạt?”. Nickname A.T bình luận: ”Đà Lạt là rừng thông, hồ, cây cối, là không khí lạnh… Hãy phát triển những thứ đặc trưng, chứ đừng xây lên những thứ ảo diệu để thu hút du lịch nữa. Cứ phải đem cổng trời Bali, cầu trái tim sông Hàn, hồ Vô cực… tới Đà Lạt làm gì? Đừng để người ta tới Đà Lạt rồi lại nhìn thấy hình ảnh của nơi khác”.

”Xây tiểu cảnh không xấu, nhưng phải coi nó có phù hợp với không gian của nơi đó không. Mình cảm tưởng người làm du lịch đang cố nhét tất cả những gì có thể nhét được vào Đà Lạt, đổi lại những bức ảnh sống ảo chớp nhoáng, du khách thì ghé đến 1 lần cho biết rồi thôi. Không còn gì là nét thơ mộng của Đà Lạt nữa cả” - nickname Thuỷ Minh.

Xuất hiện "cổng trời Bali" ở Đà Lạt gây khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt ảnh 9
Ảnh: Nhi Phương

Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, Đà Lạt đã xuất hiện rất nhiều địa điểm ”tự dựng”, thu hút sự chú ý của giới trẻ như ”Nấc thang lên thiên đường”, ”Cầu trái tim màu hồng”… và bây giờ là ”Cổng trời”. Liệu sự phát triển này có hợp lý với khung cảnh Đà Lạt? Có lẽ, phát triển là điều tốt, nhưng tốt nhất vẫn là nên phát triển những cái vốn có của vùng đất này, thay vì đem về những thứ ngoại lai hoặc ”lạc quẻ” với Đà Lạt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?