Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam
HHT - Đó chính là cung đường Trường Sơn tại Quảng Bình. Cung đường này sẽ được giới thiệu trong sự kiện đầu tiên của một chương trình marathon xuyên Việt.

Chuỗi sự kiện Marathon Xuyên Việt với thông điệp Cất Bước Chạy Nào Việt Nam Ơi! là một giải chạy dành cho những ai yêu mến chạy bộ và có tình yêu bất tận với mảnh đất hình chữ S. Không chỉ vậy, đây còn là một chương trình truyền hình thực tế xoay quanh những con người thật, những câu chuyện thật về Marathon tại Việt Nam, được ghi hình dựa trên 3 sự kiện Marathon chính tại 3 cung đường chạy dự kiến từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Đường Trường Sơn tại Quảng Bình Thành phố Hồ Chí Minh

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam ảnh 1

Đường Trường Sơn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ là cung đường đầu tiên của giải chạy Marathon Xuyên Việt này. Lần đầu tiên, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy Marathon sẽ được trải nghiệm cung đường hoàn toàn mới lạ với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi đồi trập trùng và không khí trong lành. Từng cung đường, từng ngọn núi, dòng sông trên đường Trường Sơn lịch sử đã gắn với biết bao huyền thoại về những người con anh hùng của dân tộc. 60 năm trôi qua, thời gian có thể xóa mờ dấu chân người lính nhưng niềm tự hào của dân tộc vẫn còn mãi. Đây là một điều hết sức ý nghĩa khi giải chạy được tổ chức tại Quảng Bình vào đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm (1959 – 2019) đường Trường Sơn huyền thoại.

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam ảnh 2

Chặng đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức vào ngày 08/09/2019 tới đây sẽ có bốn cự ly đường chạy: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Riêng cự ly 21 km, điểm về đích sẽ là Khu du lịch Suối Moọc, độ dài sẽ cự ly là 22,8 km thay vì 21 km như ban đầu). Mỗi cự ly sẽ mang đến những đoạn leo đầy thử thách, đổ dốc đầy hứng khởi và cái nhìn cận cảnh về núi rừng Trường Sơn hùng vĩ. Cung đường chạy sẽ đi qua nhiều loại địa hình và cảnh sắc khác nhau, hứa hẹn sẽ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và thú vị, giúp các vận động viên, những người yêu mến marathon không chỉ chạy mà còn là cơ hội khám phá nơi đây theo cách của một runner.

Cách thành phố Đồng Hới 50 km, xuất phát tại Tượng đài Thanh Niên Xung Phong (huyện Bố Trạch), bạn sẽ được khám phá những đỉnh núi, những ngọn đồi, thung lũng, những con suối nơi xe hơi không tới được. Bạn cũng sẽ được chạy xuyên qua cánh đồng lúa đang trong mùa chín vàng, qua những bản làng trong thôn Chảy Lập hay khám vẻ đẹp của dòng sông Son (Kẻ Bàng) với cảnh quan hùng vĩ, không khí tro lành. Và bạn cũng sẽ cùng chia sẻ cung đường chạy với những người dân địa phương, những chú ngựa, lừa, trâu, lợn rừng hoang dã và nhiều nhân vật thú vị khác nữa.

Lịch trình cụ thể:

· Điểm xuất phát: Tượng đài Thanh Niên Xung phong.

· Chạy dọc Đường tỉnh DT20, xung quanh có nhiều quán cafe, homestay, bến thuyền, KDL Động Phong Nha.

· Cung đường chạy dọc Sông Son, vòng qua cột Trầu Cau.

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam ảnh 3

· Km số 6: Bắt đầu lộ trình 2 bên rừng cây mát mẻ.

· Km số 7: Bạn có thể ngắm núi Đôi bên trái đường chạy.

· Km số 8: Bắt đầu vào địa hình núi dốc với dốc Đồng Tiên nổi tiếng.

· Km số 14: Có một đỉnh dốc rất cao, bên kia là vực núi màu vàng, đây cũng là địa điểm chụp hình đẹp dành cho thành viên tham gia.

· Km số 17: Đi qua cầu Cơn Siêu, có Khu du lịch Ozo Treetop Park với rất nhiều trò chơi mạo hiểm, đu dây, thăng bằng trên cao dành cho thành viên muốn trải nghiệm trong những ngày tiếp theo.

· Km số 20-21: Xung quanh là một thung lũng không tên rất đẹp, bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại đây.

Km số 22-23: Khu du lịch Suối Moọc, điểm về đích cự ly 21km, có dịch vụ suối tắm · ngâm chân nước nóng và những trò chơi dưới nước thú vị.

· Km số 27: Hang Tối, đường dẫn vào hang Sơn Đoòng, đứng ngoài hang Tối bạn có thể nhìn thấy được miệng hang.

· Km số 28-30: Đến thôn Chày Lập có Chày Lập farmstay, bạn có thể trải nghiệm những cảm giác đồng quê mới lạ tại đây trong những ngày tiếp theo.

· Km số 33: Cảnh đẹp đồng quê xuất hiện với cánh đồng hoa màu đẹp nên thơ.

· Km số 37: Rẽ phải vào đường Hồ Chí Minh, cung đường Trường Sơn huyền thoại.

· Km số 40-41: Chuẩn bị về đích, bạn sẽ đi ngang cầu Xuân Sơn, có Khu du lịch Xuân Sơn, bến thuyền, 2 bên đồng lúa đẹp và bảng hiệu Phong Nha - Kẻ Bàng nổi tiếng để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ.

Xuất hiện cung đường marathon độc lạ, thách thức những ai yêu thích chạy bộ tại Việt Nam ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm