Xuất hiện đám mây vuông vắn trên bầu trời khiến nhiều người thắc mắc, có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người chứng kiến đã rất bất ngờ và có người lo lắng khi nhìn thấy đám mây có hình dạng vuông vắn “như một miếng bánh được cắt gọn” trên bầu trời. Lời giải thích cho hiện tượng này có thể là gì?

Ai cũng biết rằng những đám mây có thể mang đủ loại hình dạng, kích thước, màu sắc và thậm chí là có nhiều kiểu di chuyển khác nhau. Nhưng không ai có thể không bất ngờ khi nhìn thấy một đám mây vuông vắn đến hoàn hảo, như thể được cắt một cách dứt khoát, gọn gàng.

Hình ảnh đám mây này do một người ghi lại ở Memphis (bang Tennessee, Mỹ) rồi đăng lên mạng. Nó nhanh chóng nhận được hàng trăm nghìn lượt thích và rất nhiều người băn khoăn rằng tại sao lại có một đám mây lạ mắt như thế.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Netizen viết những bình luận như:

“Hôm nay “hệ điều hành” của bầu trời bị lỗi rồi sao?”.

“Tôi đã biết là dạo gần đây bầu trời không bình thường đâu”.

“Tôi từng nghe Elon Musk nói rằng rất có thể tất cả chúng ta đang sống trong một trò chơi thực tế ảo, bây giờ tôi bắt đầu tin rồi đấy”.

Đúng là thật khó hiểu khi có đám mây vuông vắn như thể có ai đó lấy dao hoặc kéo cắt và dán lên bầu trời như vậy.

Trong khi đám mây vuông đang trở thành tâm điểm bàn tán thì cơ quan khí tượng ở Mỹ đã lên tiếng. Họ cho biết, năm 2014, phi hành gia Reid Wiseman của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) đã từng nhìn thấy một đám mây vuông vắn và chụp được ảnh nó từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Đám mây đó dù có hình thù kỳ lạ nhưng không gây ra vấn đề gì cả.

Xuất hiện đám mây vuông vắn trên bầu trời khiến nhiều người thắc mắc, có thể là gì? ảnh 1

Một đám mây vuông vắn đang trôi, do phi hành gia Reid Wiseman chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Ảnh: Reid Wiseman.

Hình dạng của những đám mây có thể được tạo nên do gió và hơi nước, nhưng rất hiếm khi mây có một hình thù gì đó hoàn hảo, mặc dù đám mây vuông nói trên có thể cũng chỉ do tình cờ mà có hình như thế. Nhà khí tượng học Roger Smith ở ĐH Munich (Đức), nói rằng đám mây hình vuông “không phải là một điều bí ẩn, nhưng rất hiếm và rất đặc biệt”. Tuy nhiên, ông chia sẻ rằng vì chưa có bằng chứng nào là những “đám mây kỳ lạ” này báo hiệu hoặc gây ra hiện tượng cực đoan gì, nên các nhà khoa học khó tìm được tài trợ mà nghiên cứu chúng.

Ông Smith nói: “Thật khó để có ngân sách mà nghiên cứu một thứ trông gọn gàng, hoàn hảo như thế”.

Xuất hiện đám mây vuông vắn trên bầu trời khiến nhiều người thắc mắc, có thể là gì? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?