Xuất hiện đoạn mã "thần thánh" biến iPhone Lock thành quốc tế trong 1 nốt nhạc

Xuất hiện đoạn mã "thần thánh" biến iPhone Lock thành quốc tế trong 1 nốt nhạc
HHT - Mới đây, một đoạn mã ICCID mới có khả năng biến những chiếc iPhone Lock trở thành iPhone quốc tế đang được cộng đồng mạng Việt Nam liên tục truyền tay nhau.

Cụ thể, thông tin này được chia sẻ bởi một thành viên của cộng đồng người dùng iPhone Lock trên Facebook. Người này chia sẻ rằng, với đoạn mã ICCID mới, những chiếc iPhone Lock (khoá mạng) sẽ trở thành phiên bản iPhone quốc tế mà không cần phải sử dụng SIM ghép.

Theo chia sẻ, tuỳ vào loại SIM ghép của người dùng mà họ có thể nhập các lại ICCID mới theo các cách khác nhau. Các loại SIM ghép hỗ trợ bap gồm: VIP PT, NR SIM, DBPRO SIM. Trong đó, cách nhập mã ICCID của iPhone 6s – 6s Plus khác biệt hoàn toàn với loạt iPhone từ thế hệ 7 trở lên iPhone 11.

Đoạn mã ICCID “thần thánh” biến iPhone Lock thành quốc tế đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Thực tế, những đoạn mã ICCID biến iPhone Lock thành một chiếc iPhone quốc tế đã được chia sẻ trong cộng đồng người dùng một thời gian khá dài.

Tuy nhiên về phía Apple, hãng cũng hiện đã đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn kích hoạt trái phép iPhone Lock thông qua bằng cách tra soát mã ICCID liên tục. Do đó, không sớm thì muộn những đoạn mã hô biến iPhone Lock thành quốc tế này cũng sẽ “đột tử”.

Xuất hiện đoạn mã "thần thánh" biến iPhone Lock thành quốc tế trong 1 nốt nhạc ảnh 1
Đoạn mã ICCID đang là một “tin vui” với nhiều người dùng iPhone Lock tại Việt Nam, nhưng lại là tin xấu cho người muốn mua iPhone cũ.

Dành cho những ai chưa biết, ICCID là viết tắt của cụm từ Integrated Circuit Card Identifier hay còn gọi là Seri SIM. Mỗi dãy số ICCID thường gồm 19 hoặc 20 ký tự. Chúng được in trên bề mặt thẻ SIM và lưu trữ bên trong bộ nhớ của SIM.

Về nguyên tắc, mỗi dãy số ICCID đều là duy nhất và là đặc điểm nhận dạng riêng cho thẻ SIM. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và chi phí, một số nhà sản xuất SIM lại ghi mã ICCID này lên nhiều SIM và xuất ra thị trường. SIM này vô tình (hoặc hữu ý) sẽ được kích hoạt trên rất nhiều chiếc iPhone khác nhau.

Khi một mã ICCID được kích hoạt trên nhiều thiết bị khác nhau, máy chủ của Apple sẽ mặc định mã này thuộc SIM Unlock, từ đó dẫn đến việc cho phép mở khoá mạng những chiếc iPhone sử dụng mã ICCID này. Đây chính là lỗ hổng được các nhà làm SIM ghép lợi dụng.
 
Ở thời điểm hiện tại, dù đoạn mã ICCID đang là một “tin vui” với nhiều người dùng iPhone Lock tại Việt Nam, nhưng nó lại là tín hiệu xấu cho những người đang có ý định mua iPhone cũ. Người dùng phải cẩn trọng khi tìm mua những chiếc iPhone xách tay, nếu không muốn mua nhầm phải những chiếc iPhone khoá mạng mang mác quốc tế.

Nếu vẫn muốn mua iPhone cũ lúc này, người dùng cần thực hiện các bước sau: Truy cập Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase all content and setting). Sau khi khởi động lại thành công, những chiếc iPhone quốc tế giả sẽ trở về phiên bản khoá mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.