Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi
HHT - "Keeng Young Awards" là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi đã có nhiều cống hiến cho lĩnh vực âm nhạc trong năm 2017 vừa qua.

Thành viên trong Hội đồng Nghệ thuật của giải thưởng là những nhạc sỹ có ảnh hưởng đến âm nhạc của thế hệ trẻ như: nhạc sỹ Anh Quân, nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, nhạc sỹ Dương Khắc Linh, nhạc sỹ Phương Uyên, nhạc sỹ Hoài Sa, nhà báo - BTV Diễm Quỳnh.

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 1

Nhạc sĩ Anh Quân

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 2

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Chủ đề của giải thưởng trong năm đầu tiên là Âm nhạc thử thách. Trưởng ban tổ chức, ông Võ Thanh Hải chia sẻ: “Tuổi 30 là lứa tuổi đẹp nhất của người nghệ sĩ, tuổi mà tài năng đã bộc lộ rõ nét, để có thể nhìn lại sự cống hiến của mình dành cho xã hội và đủ trải nghiệm để quyết định có nên bước tiếp hay không". Theo ông Thanh Hải, chính hoạt động của những nghệ sĩ ở lứa tuổi này phản ánh chân thực nhất đời sống âm nhạc hiện đại. 

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 3

Nhóm LIME

Keeng Young Awards gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng sản xuất trị giá 500 triệu/ giải thưởng để ca sỹ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018.

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 4

Nhóm UNI5

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 5

Ca sĩ trẻ ERIK

Nhạc sĩ Huy Tuấn lí giải lí do giải thưởng không có hạng mục dành cho Album: “Album được làm ra quá ít nên lựa chọn bài hát thì thực tế hơn, phù hợp xu hướng và môi trường số hơn. Thiếu album là một lỗ hỏng rất lớn trong thị trường nhạc hiện nay. Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì phải có album, xu hướng album sẽ quay trở lại vì nó cần thiết. Tôi rất ủng hộ giải album, nhưng muốn có giải album thì các bạn phải làm album. Tôi hi vọng năm sau các bạn sẽ làm album nhiều hơn”. 

Xuất hiện giải thưởng âm nhạc mới tôn vinh các nghệ sỹ dưới 30 tuổi ảnh 6

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 16/1/2018 tại TP.HCM, với sự góp mặt của gần 20 nghệ sỹ hàng đầu tại Việt Nam. 

TRANG NGUYỄN - ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.