Mùa hè đến, với thời tiết có khi lên tới 40 độ C khiến nhu cầu về đồ ăn, thức uống giải nhiệt lại tăng cao hơn bao giờ hết. Hàng loạt những món đồ uống, đồ ăn mát lạnh được ra đời để phục vụ nhu cầu của mọi người, và kem chính là một món đồ ăn vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, hè năm nay, một loại kem mới đã được du nhập về nhằm làm vừa lòng các tín đồ ăn uống trên khắp cả nước, đó là kem trà sữa trân châu đường đen.
Ngay từ khi mới xuất hiện, loại kem này đã nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng và được các "fan cứng" của món trà sữa trân châu đường đen săn đón. Chiếc kem này không chỉ gây sốt tại Đài Loan, mà còn được đón nhận ở nhiều nước châu Á khác. Ở Việt Nam, loại kem mới này cũng đã bắt đầu được nhập về bán tại Sài Gòn và Hà Nội.
Được biết, kem trà sữa trân châu đường đen được sản xuất ban đầu bởi một công ty kem của Đài Loan - nơi làm mưa làm gió với các loại trà sữa, trân châu được giới trẻ yêu thích.
Phần ruột bên trong cùng của kem được làm từ sữa tươi, phủ bên ngoài là lớp đường đen. Đặc biệt hơn, bên trong kem còn có rất nhiều trân châu, khiến cho nó chẳng khác gì so với một cốc sữa tươi trân châu đường đen chính hiệu.
Theo nhận xét của nhiều người sau khi thưởng thức chiếc kem này thì mặc dù đã được đông lạnh nhưng trân châu không hề bị cứng mà vẫn rất mềm dẻo. Về hương vị thì kem có vị thơm ngọt béo, đậm mùi caramen khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi ngay từ khi mới thử lần đầu.
Tuy nhiên, một điểm trừ của chiếc kem này khiến nhiều người đang có ý định ăn thử phải suy nghĩ đó chính là mức giá có phần "hơi chát" của nó. Được biết kem thường được bán theo hộp 4 que, với giá khoảng 260 - 280 nghìn đồng một hộp. Điều này có nghĩa là giá của mỗi chiếc kem sẽ rơi vào khoảng 70.000 đồng, một con số khiến nhiều người cảm thấy "đau ví" và ngập ngừng chưa dám ăn thử.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn một lần ăn thử loại kem "làm mưa làm gió" trong mùa Hè này không?