Xuất hiện "trà sữa chửi" tại TP.HCM gây phẫn nộ: "Đưa đúng 11K thì bán không thì thôi!"

Xuất hiện "trà sữa chửi" tại TP.HCM gây phẫn nộ: "Đưa đúng 11K thì bán không thì thôi!"
HHT - Vị khách đã không giấu nổi sự bực tức của mình và đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ, đó là ném ly trà sữa vừa mua vào người của chủ quán.

"Bún mắng, cháo chửi" là cụm từ rất quen thuộc với nhiều người sau khi sự việc một quán bún tại Hà Nội liên tục mắng chửi khách tới ăn nhưng vẫn thu hút được nhiều người kéo tới xếp hàng để "chờ nghe mắng". Tuy nhiên, mới đây, cư dân mạng lại được dịp mở mang tầm mắt khi tiếp tục xuất hiện một quán phục vụ khách với thái độ chẳng kém gì quán bún trên, đó là "trà sữa chửi".

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bài chia sẻ về thái độ phục vụ tại quán trà sữa nằm tại quận 5, TP.HCM khiến nhiều cảm thấy bức xúc, bởi cách cư xử của quán khi khách trả tiền và bị thừa 1 nghìn đồng.

Xuất hiện "trà sữa chửi" tại TP.HCM gây phẫn nộ: "Đưa đúng 11K thì bán không thì thôi!" ảnh 1
Hình ảnh cô chủ quán trà sữa vỉa hè chuyên mắng khách.

Trong bài viết của mình, vị khách chia sẻ:

"Nghe danh đã lâu về cái quán hồng trà "chửi" này, nhưng không ngờ hôm nay tới lượt mình bị. Mà xui lại đụng ngay chỗ mình ngứa nữa mới ghê, ngứa tay quá thì phải làm sao? Nón bảo hiểm vô đầu chứ sao. Chuyện là vầy:

Mình đi giao hàng ngay đó khát nước quá nên có ghé mua 1 ly trà sữa trân châu, xong xuôi hết thì nó đưa mình và nói 11K, trong túi mình lúc giờ có được 12K lẻ mình đưa cho cô bán hàng và thấy xung quanh cũng đông nên mình nghĩ không mất công phải hối. Mình có nói: "Thôi được rồi cô khỏi thối cho con nè".

Đáp lại mình là một câu KHÔNG BÁN NỮA, mày đưa tao đủ 11K thì bán còn không thì thôi (lúc này mặt còn kênh lên kiểu thách thức lắm), tiếp đó mình cũng chưa nói gì thì nó nói: "Cho tao 1 tỷ không biết tao lấy chưa, ở đó cho tao 1K" rồi cười khẩy.

Em đã nói gì sai vậy? 1K chẳng tới đâu mà với kiểu buôn bán như vậy thì không bao giờ ngóc đầu lên nổi... Bỏ tiền ra mua mà như đi xin, còn bị chửi bới thế thì thứ nào chịu nổi... Ai đã từng gặp qua trường hợp này chưa?"

Do quá bực với cách cư xử của chủ quán trà sữa mà trong bài chia sẻ của mình trên mạng xã hội, vị khách đã không ngần ngại gọi người bán hàng là "nó" để thể hiện sự khó chịu của bản thân, khi mang tiền đi mua trà sữa mà lại bị "ăn chửi". Cũng theo sự chia sẻ của người này, việc đưa 12 nghìn đồng rồi bảo chủ quán không cần trả lại chỉ xuất phát từ việc bạn thấy quán có đông khách, không muốn chủ quán phải mất công tìm tiền lẻ trả lại mà bắt những khách sau phải chờ nên mới nói với cô một cách rất lịch sự như vậy. Tuy nhiên, có vẻ như chủ quán "hồng trà chửi" lại không nghĩ như vậy và cho rằng khách đang "bố thí" nên mới tỏ thái độ với bạn trẻ. 

Xuất hiện "trà sữa chửi" tại TP.HCM gây phẫn nộ: "Đưa đúng 11K thì bán không thì thôi!" ảnh 2
Theo nhiều người chia sẻ thì người bán hàng này thường xuyên tỏ thái độ với khách hàng, thậm chí là mắng họ với những lời lẽ hết sức khó nghe.

Sau khi lời qua tiếng lại với người bán hàng, vị khách đã không giấu nổi sự bực tức của mình và đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ, đó là ném ly trà sữa vừa mua vào người của chủ quán, thậm chí còn cầm mũ bảo hiểm để đánh 3, 4 cái vào người này. 

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của không ít người. Nhiều người sau đó đã bình luận bên dưới, thể hiện sự đồng tình với bài "bóc phốt" của vị khách trên về quán trà sữa tại quận 5. Những người này cho biết từ trước tới nay quán này vẫn thường xuất hiện tình trạng như vậy, khi chủ quán hay tỏ thái độ ngang ngược với các yêu cầu của khách hàng, thậm chí có khi còn bắt khách xếp hàng lại vì lỡ gọi nhầm đồ mà quán không có. 

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng hành động cuối cùng của vị khách cũng có phần sai, bởi dù có không hài lòng với cách làm của chủ quán thì bạn này cũng không nên dùng mũ bảo hiểm để đánh người như vậy, vừa nguy hiểm lại có thể phải chịu trách nhiệm vì tội hành hung người khác.

"Nhiều người cũng lạ ghê ấy, trên đời có biết bao nhiêu quán để ăn, để uống mà sao cứ phải xếp hàng dài chờ mua ở những quán như vậy, để rồi vừa mất tiền vừa rước bực mình vào người vậy. Mình bỏ tiền ra mua, chứ có phải đi xin đâu mà các bạn nhịn nhục nghe người ta mắng sa sả, thậm chí là chửi thẳng vào mặt mình như thế. Cứ thử chẳng ai tới mua nữa xem họ còn hống hách thái độ được như thế nữa không".

"Chúa ghét kiểu nuôn bán này. Mình kêu khỏi thối nhiều người còn cảm ơn rối rít dù đó chỉ là 1 nghìn đồng. Nhiều khi người ta cảm ơn mình cũng thấy ngại, bởi số tiền ấy chẳng nhiều nhặn gì luôn đó".

"Thanh toán cho khách mà thừa 1 - 2 nghìn khách không lấy mình cũng đều bảo vâng em xin. Ngày thanh toán mấy trăm khách thì quầy cũng dư ra mấy trăm, cuối tháng có được cả triệu luôn đấy".

"Nghe kể thì cũng bực thật đấy, nhưng đừng vì thế mà đánh người ta bạn ơi. Bạn đánh xong cảm thấy đỡ tức, nhưng lỡ mà có người ở đó báo công an, thì mình lại thiệt vì bị tính là hành hung người khác ấy chứ,... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại bên dưới bài viết, bày tỏ thái độ của mình sau sự việc trên.

Theo Hoàng Kim Yến/ Group K.S.C
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.