Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ
HHT - Cuộc hôn nhân 25 năm gói ghém giản dị trong 25 bức ảnh đầy cảm xúc. Đó là bộ ảnh "Một ngày và Thiên thu" - món quà kỉ niệm đám cưới bạc ý nghĩa mà một photographer đã dành tặng cho bố mẹ mình!

Bộ ảnh này được thực hiện bởi chàng trai Trần Đỗ Trung Đông (nghệ danh Dannis Waap). Tốt nghiệp ngành Quan hệ Quốc tế trường Đại học HUFLIT, nhưng vì đám mê lớn với hình ảnh và làm phim nên Trung Đông đã quyết định "đá chéo sân" và hiện là một photographer kiêm filmaker. 

Chuyện tình một-phần-tư thế kỉ kể bằng hình ảnh 

Bộ ảnh được lấy bối cảnh ở Đà Lạt - nơi gắn với những kỉ niệm đẹp của cả gia đình. Chất thơ của thành phố sương mù đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm background cho câu chuyện của Một ngày và Thiên thu. 

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 1

Những hình ảnh thể hiện tình cảm thời "bố mẹ anh" bình dị, mộc mạc mà đong đầy tình cảm.

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 2

"Tình cảm của bố mẹ mình không thể hiện rõ ràng một cách mặn nồng, mà nó nằm ở những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày, phải chứng kiến mỗi ngày mới có thể chắc chắn một điều: Bố mẹ không thể sống thiếu nhau trong đời" - Trung Đông chia sẻ.

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 3

Thiết bị được Đông chọn cho photoshoot này là một chiếc máy phim Pentax cũ kĩ mua lại từ một người rao bán trên mạng, thay vì máy DSLR. Theo Trung Đông thì: "Mỗi cuộn phim chỉ chụp được khoảng 36 tấm, và không thể xem lại ảnh đã chụp trên máy. Nên mỗi khi nhìn qua ống kính máy chụp, ta phải thật cẩn thận về độ sáng, bố cục, lấy nét." 

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 4

Ngoài ra, anh chàng còn chọn máy phim vì màu sắc "dynamic range" gần với điện ảnh và một khi đã tráng phim thì xem như bức ảnh đã hoàn thành, và vì bất kì những công đoạn chỉnh màu nào khác đều không giữ được vẻ đẹp ban đầu của bức ảnh. 

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 5

Khi được nghe ý tưởng của con, bố mẹ Đông không phản đối, cũng không tỏ ra quá phấn khởi. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện bộ ảnh, cả hai người đều tỏ ra rất hạnh phúc và chịu khó tạo dáng theo ý của con trai. Đến khi thành phẩm ra đời, bố mẹ anh chàng lại mở album ra ngắm mãi. Riêng mẹ anh còn thường vào Facebook con trai để xem có bao nhiều người like và comment nữa.

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 6

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 7

Xúc động bộ ảnh kỉ niệm 25 năm ngày cưới con trai tặng bố mẹ ảnh 8

Album Một ngày và Thiên thu có lời tựa do người bố trong bộ ảnh viết khá hay: "Hạnh phúc không phải là sự tình cờ tìm được. Đó là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc ta đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên ta. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần quý trọng những người bên cạnh, mong ước và quan tâm những gì bạn quan tâm, thì chắc rằng hạnh phúc sẽ chờ bạn ở phía trước." Bạn có thể Xem full album tại đây.

CEEN - Ảnh: NVCC 

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.