Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong hoàn cảnh rất nhiều quán ăn gặp khó khăn do đại dịch, cư dân mạng Singapore đã kêu gọi mọi người đến ủng hộ một quán ăn Việt Nam của một cặp vợ chồng khiếm thính người Việt. Điều này khiến vợ chồng chủ quán và rất nhiều người khác đều xúc động.

Trong đại dịch, từ các thương hiệu lớn đến các cửa hàng nhỏ đều gặp nhiều khó khăn. Nhưng cũng trong đại dịch, thì tình cảm giữa người với người lại càng được thể hiện rất rõ ràng. Mới đây, một cư dân mạng ở Singapore tên là Simon Ng đã viết lên Facebook, mong mọi người giúp đỡ một quán ăn đang chật vật.

Theo Ng thì chủ quán ăn này là cặp vợ chồng người Việt, đến từ Hà Nội, tên tiếng Anh là Anthony và Angela. Cả hai người đều bị khiếm thính, và theo lời động viên của bạn bè, họ đã mở nhà hàng bán phở và các món Việt từ năm 2018. Do bán giá vừa phải và dùng nhiều nguyên liệu tự nhiên nên quán khá đông khách, thậm chí còn chuyển đến địa điểm lớn hơn.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 1

Quán ăn của cặp vợ chồng khiếm thính người Việt ở Singapore. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, số người đến trung tâm thương mại giảm, họ lại không biết nhiều cách để giao hàng tận nhà, nên có thể phải đóng cửa. Hơn nữa, do bị khiếm thính mà lại làm trong một ngành kinh doanh đòi hỏi giao tiếp nhiều, nên Anthony và Angela lại càng khó xoay xở. Chẳng hạn, họ phải tự đi mua các loại nguyên liệu, thực phẩm thay vì gọi điện cho các nhà cung cấp (nhiều nhà cung cấp không đọc tin nhắn), vì nếu gọi điện thì họ không nghe, không nói được.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 2

Quán có bán nhiều món Việt như bánh mỳ, cuốn.... Ảnh: Facebook.

Để giúp đỡ họ, Ng còn nhiệt tình nhấn mạnh rằng mỗi phần ăn ở đây rất “hào phóng”, tức là giá cả không đắt đỏ, đặc biệt là so với mặt bằng chung ở khu Orchard. Ng cũng nêu rõ rằng, ở quán ăn Việt Nam đó còn có những tấm thẻ và bảng hướng dẫn để khách hàng có thể học ngôn ngữ ký hiệu cơ bản.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 3

Tại quán có những hướng dẫn để mọi người học ngôn ngữ ký hiệu cơ bản. Ảnh: Facebook.

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ bài đăng của Ng và kêu gọi mọi người đặt hàng theo nhóm để giúp Anthony và Angela. Thậm chí, có những người cho biết, họ sẽ giúp tìm dịch vụ ship hàng.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 4

Ng còn nhấn mạnh rằng mỗi phần ăn ở quán Việt đều rất "hào phóng". Ảnh: Facebook.

Trong đại dịch thì hầu như ai cũng khó khăn hơn bình thường, nên thật xúc động khi mọi người cố gắng giúp đỡ người khác trong khi cuộc sống của chính mình cũng chẳng dễ dàng gì. Hơn nữa, việc cư dân mạng ở Singapore kêu gọi giúp đỡ cả những người lao động nhập cư chứ không chỉ là người lao động trong nước càng khiến nhiều người xúc động và có thêm động lực để vượt qua đại dịch.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.