Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong hoàn cảnh rất nhiều quán ăn gặp khó khăn do đại dịch, cư dân mạng Singapore đã kêu gọi mọi người đến ủng hộ một quán ăn Việt Nam của một cặp vợ chồng khiếm thính người Việt. Điều này khiến vợ chồng chủ quán và rất nhiều người khác đều xúc động.

Trong đại dịch, từ các thương hiệu lớn đến các cửa hàng nhỏ đều gặp nhiều khó khăn. Nhưng cũng trong đại dịch, thì tình cảm giữa người với người lại càng được thể hiện rất rõ ràng. Mới đây, một cư dân mạng ở Singapore tên là Simon Ng đã viết lên Facebook, mong mọi người giúp đỡ một quán ăn đang chật vật.

Theo Ng thì chủ quán ăn này là cặp vợ chồng người Việt, đến từ Hà Nội, tên tiếng Anh là Anthony và Angela. Cả hai người đều bị khiếm thính, và theo lời động viên của bạn bè, họ đã mở nhà hàng bán phở và các món Việt từ năm 2018. Do bán giá vừa phải và dùng nhiều nguyên liệu tự nhiên nên quán khá đông khách, thậm chí còn chuyển đến địa điểm lớn hơn.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 1

Quán ăn của cặp vợ chồng khiếm thính người Việt ở Singapore. Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, số người đến trung tâm thương mại giảm, họ lại không biết nhiều cách để giao hàng tận nhà, nên có thể phải đóng cửa. Hơn nữa, do bị khiếm thính mà lại làm trong một ngành kinh doanh đòi hỏi giao tiếp nhiều, nên Anthony và Angela lại càng khó xoay xở. Chẳng hạn, họ phải tự đi mua các loại nguyên liệu, thực phẩm thay vì gọi điện cho các nhà cung cấp (nhiều nhà cung cấp không đọc tin nhắn), vì nếu gọi điện thì họ không nghe, không nói được.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 2

Quán có bán nhiều món Việt như bánh mỳ, cuốn.... Ảnh: Facebook.

Để giúp đỡ họ, Ng còn nhiệt tình nhấn mạnh rằng mỗi phần ăn ở đây rất “hào phóng”, tức là giá cả không đắt đỏ, đặc biệt là so với mặt bằng chung ở khu Orchard. Ng cũng nêu rõ rằng, ở quán ăn Việt Nam đó còn có những tấm thẻ và bảng hướng dẫn để khách hàng có thể học ngôn ngữ ký hiệu cơ bản.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 3

Tại quán có những hướng dẫn để mọi người học ngôn ngữ ký hiệu cơ bản. Ảnh: Facebook.

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ bài đăng của Ng và kêu gọi mọi người đặt hàng theo nhóm để giúp Anthony và Angela. Thậm chí, có những người cho biết, họ sẽ giúp tìm dịch vụ ship hàng.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 4

Ng còn nhấn mạnh rằng mỗi phần ăn ở quán Việt đều rất "hào phóng". Ảnh: Facebook.

Trong đại dịch thì hầu như ai cũng khó khăn hơn bình thường, nên thật xúc động khi mọi người cố gắng giúp đỡ người khác trong khi cuộc sống của chính mình cũng chẳng dễ dàng gì. Hơn nữa, việc cư dân mạng ở Singapore kêu gọi giúp đỡ cả những người lao động nhập cư chứ không chỉ là người lao động trong nước càng khiến nhiều người xúc động và có thêm động lực để vượt qua đại dịch.

Xúc động khi cư dân mạng Singapore kêu gọi giúp đỡ quán phở của vợ chồng người Việt Nam ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.