Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021

HHT - Yên Bái, Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh... dù dừng chân ở bất cứ nơi nào, hành trình "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIII cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân địa phương, đặc biệt là các bạn trẻ. 
Sự kiện Chủ Nhật Đỏ là chương trình hiến máu cứu người do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Lần thứ XIII, sự kiện được phát động rất sớm từ đầu tháng 11, đến đầu tháng 1 đã thu nhận được gần 12.000 đơn vị máu. 
Xuyên suốt hơn 2 tháng vừa qua, chương trình hiến máu diễn ra tại nhiều điểm như trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (Đồng Nai), nhà máy Samsung Thái Nguyên, trường Đại học Tây Nguyên, trường  Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng tỉnh Bắc Ninh...
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 1 Những bạn trẻ hào hứng tham dự hiến máu ở tỉnh Bắc Ninh.
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 2 Các bạn sinh viên ở Đại học Tây Nguyên tham gia hiến máu.
Mỗi lần dừng chân là một lần thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" được lan tỏa. Hàng nghìn đơn vị máu trao đi trong sự hào hứng của người hiến máu, vì ai cũng muốn tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Hành trình Chủ nhật Đỏ 2021 còn có sự tham gia của Hoa Hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà. Là đại sứ của chương trình, Đỗ Thị Hà đã đến động viên và tặng quà cho các tình nguyện viên ở một số điểm hiến máu như Thanh Hóa, nhà máy Samsung Thái Nguyên... Người đẹp nhân ái Nguyễn Huỳnh Mai Phương cũng tham gia chương trình tại điểm hiến máu Đồng Nai.
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 3 Hoa hậu Đỗ Thị Hà tặng quà cho một bệnh nhân tại buổi họp báo Chủ nhật Đỏ.
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 4 Người đẹp nhân ái Nguyễn Huỳnh Mai Phương tại điểm hiến máu Đồng Nai.
Dịch COVID-19 khiến hành trình Chủ Nhật Đỏ 2020 không thể tổ chức trên toàn quốc như dự kiến, nhưng BTC vẫn nỗ lực tiếp nhận được gần 46.999 đơn vị máu. Năm 2021, Chủ Nhật Đỏ sẽ được tổ chức tại 43 tỉnh thành trên cả nước với 80 điểm hiến máu. Sự kiện sẽ kéo dài đến tháng 3 để nối tiếp với Lễ hội Xuân hồng do Đoàn Thanh niên tổ chức, dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu.
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 5 Các "chiến sĩ áo cam" của Tổng công ty Điện lực miền Trung tham gia hiến máu.
Xúc động trước những khoảnh khắc hiến máu cứu người trong hành trình Chủ Nhật Đỏ 2021 ảnh 6 Các chiến sĩ công an hiến máu ở tỉnh An Giang.
Ngày 17/1 sắp tới, ngày hội chính của Chủ Nhật Đỏ 2021 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với vai trò đại sứ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết cô sẽ đăng ký tham gia hiến máu. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?