Xúc động với lời nhắn “hẹn gặp lại” trong phim ngắn của bạn trẻ yêu Sài Gòn

HHT - Với hình ảnh Sài Gòn vừa lạ, vừa quen trong những ngày giãn cách xã hội được ghi lại dưới góc nhìn của Đình Nguyễn khiến không ít người bồi hồi.

Trong những ngày cách ly toàn xã hội, Sài Gòn “bất đắt dĩ” khoác lên người chiếc áo yên tĩnh, mang đến ít nhiều sự xa lạ cho những ai từng gắn bó với thành phố này trong nhiều năm. Sài Gòn, nơi những góc phố, con đường quen thuộc bỗng không còn hối hả, nhộn nhịp như trước.

Xúc động với lời nhắn “hẹn gặp lại” trong phim ngắn của bạn trẻ yêu Sài Gòn ảnh 1 Phố phường Sài Gòn vắng vẻ, vãng tiếng ồn ào được ghi lại bởi Đình Nguyễn. (Ảnh: Chụp từ clip)

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố đã có những chủ trương và biện pháp ứng biến kịp thời, trong đó có việc hạn chế kinh doanh và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội. Chính điều đó, cuộc sống của mỗi cá nhân đều đối mặt với không ít đảo lộn. Các thói quen sinh hoạt của người dân, điển hình như mua sắm, cũng dần dần thay đổi và dịch chuyển các phương thức giao tiếp - làm việc - học tập sang môi trường online, trực tuyến.

 Sự xuất hiện và ảnh hưởng mạnh mẽ của #social_distancing khiến những phố phường Sài Gòn bận rộn trở nên vắng vẻ, nơi vui chơi giải trí của giới trẻ gần như đóng cửa hoàn toàn, phố trà sữa nổi tiếng Sài thành chỉ còn lưa thưa vài khách hàng mua mang đi. Những địa danh nổi tiếng: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập đã thôi sự ồn ã quen thuộc với những đoàn khách du lịch đến rồi đi không ngớt.

Xúc động với lời nhắn “hẹn gặp lại” trong phim ngắn của bạn trẻ yêu Sài Gòn ảnh 2 Một góc an tĩnh của Bưu Điện Thành Phố - nơi từng đón tiếp những đoàn khách du lịch khổng lồ mỗi ngày. (Ảnh: Chụp từ clip)

 Và qua đoạn phim ngắn được YouTuber Đình Nguyễn thực hiện bằng ý tưởng ghi lại những khoảnh khắc của một phiên bản Sài Gòn vừa quen vừa lạ. Anh chàng muốn truyền tải thông điệp tích cực về tình yêu thương đối với những điều bình dị trong cuộc sống và tinh thần lạc quan về một ngày mai tươi sáng sẽ lại bắt đầu.

 Bởi trong những ngày Sài Gòn được trả về với những bình lặng, những sáng cuối tuần thưa người qua lại, những bầu không khí trong lành, sẽ là cơ hội để ta tạm gác lại cuộc sống hối hả lắm lo toan để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, cho những người ta yêu thương. “Như ngày mai thì vẫn sẽ phải đến, mọi thứ rồi sẽ đâu vào đấy cả thôi. Sài Gòn vẫn sẽ lại đong đầy yêu thương”.

Xúc động với lời nhắn “hẹn gặp lại” trong phim ngắn của bạn trẻ yêu Sài Gòn ảnh 3 "Mọi thứ sẽ đâu vào đấy cả thôi". Hẹn gặp lại nhé, Sài Gòn ơi! (Ảnh: Chụp từ clip)

 Thế nên, với đoạn phim ngắn của Đình Nguyễn - một trong những chàng trai yêu Sài Gòn như cái cách người Sài Gòn vẫn yêu lấy thành phố của mình suốt nhiều năm nay, thông điệp tích cực được lan tỏa trong những ngày thắng nhiều lo lắng. Dẫu đối mặt với những trầm lắng xa lạ, nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi - chúng mình rồi sẽ cùng gặp lại Sài Gòn với những tiếng ồn ào, nhộn nhịp như ngày nào.

Xúc động với lời nhắn “hẹn gặp lại” trong phim ngắn của bạn trẻ yêu Sài Gòn ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm