Xui xẻo chưa: Đặt mua điện thoại di động trên mạng, để rồi nhận được… cục gạch!

Xui xẻo chưa: Đặt mua điện thoại di động trên mạng, để rồi nhận được… cục gạch!
HHT - Việc mua bán trên mạng đem đến rất nhiều thuận tiện, nhưng cũng không ít sự cố!

Gajanan Kharat, ở thành phố Aurangabad (Ấn Độ), vừa mới báo cảnh sát về một công ty bán hàng trên mạng, do đã gian dối về đơn hàng của anh.

Kharat kể rằng, vài hôm trước, anh đặt mua một chiếc điện thoại di động trên trang web bán hàng và đã thanh toán số tiền 9.134 rupee (khoảng 3 triệu đồng).

Sau đó, anh đã nhận được thư điện tử từ công ty để xác nhận đơn hàng.

Rất đúng hẹn, vài hôm sau, anh nhận được bưu phẩm. Tuy nhiên, khi mở ra, thì anh thấy trong đó là… một miếng gạch, có vẻ được đập ra từ một cục gạch bình thường!

Mua hàng online thì tiện nhưng cũng có những rủi ro nhất định.

Kharat vội gọi điện cho nhân viên vừa giao hàng, nhưng người này nói rằng trách nhiệm của họ là giao hàng đến địa chỉ thôi, chứ không biết bên trong bưu phẩm có gì.

Không còn cách nào khác, Kharat đành báo cảnh sát.

Phía cảnh sát cho biết họ đã lập hồ sơ điều tra vụ việc này, xem có phải công ty bán hàng trên mạng kia lừa đảo khách hàng không.

Thế là bây giờ, ít nhất, Kharat cũng phải chờ điều tra xong, may ra mới nhận lại được điện thoại (hoặc tiền) của mình.

Nói chung, nếu cẩn thận thì khi mua hàng trên mạng, chúng ta cứ nên mở hàng ngay khi nhận được để kiểm tra, đúng hàng mới trả tiền, cho chắc ăn, nhỉ!

Theo NDTV
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.