Xuống biển ngắm "nàng cá tiên" với nickname "bò biển"

Xuống biển ngắm "nàng cá tiên" với nickname "bò biển"
HHT - Cá cúi, bò biển hay Dugong là tên của một loài cá vô cùng đáng yêu. Với thân hình phì nhiêu, khuôn mặt dễ thương nên Dugong được các nhà sinh vật học yêu quí ví như những tiên cá dưới đại dương.

Dugong được gọi là "bò biển" vì chúng gặm cỏ trên biển. Chúng có thể ăn tới 88 pound (tương đương 40kg) cỏ biển mỗi ngày. Bạn có thể phân biệt chúng với cá voi qua hình thù đuôi và chiếc mõm lớn của chúng. Thị lực của cá cúi rất kém, nhưng khứu giác rất nhạy bén. Đặc biệt là môi chúng rất dày, lởm chởm râu cứng.

Dugong có họ với loài tên là Moeritherium. Moeritherium là động vật có bề ngoài giống lợn sống khoảng 37-35 triệu năm trước đây. Chúng thường xuất hiện ở vùng nước nông và bờ biển giữa Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Dugong thở qua lỗ mũi trên đỉnh đầu. Ở vùng nước nông, chúng có thể "đứng" trên đuôi bằng đầu trên mặt nước để thở. Sau đó họ quay lại trong vài giây. Dugong có thể nặng trung bình từ 250-300 kg, có khi nặng đến 1.600 kg. Chúng có thể dài tới 2,5 - 3,15m có con dài đến 5,83m. Dugong hiện đang bị đe dọa bởi vì mất môi trường sống cỏ biển. Chúng cũng gặp nguy hiểm từ săn bắn và bị bắt. Nhưng trong các khu vực được bảo vệ, chúng có thể sống tới 70 năm (nếu nơi đó có rất nhiều cỏ biển).

Cùng chiêm ngưỡng loài cá đáng yêu này nhé:

Xuống biển ngắm "nàng cá tiên" với nickname "bò biển" ảnh 1
Xuống biển ngắm "nàng cá tiên" với nickname "bò biển" ảnh 2
Xuống biển ngắm "nàng cá tiên" với nickname "bò biển" ảnh 3
Theo The Dodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?