"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ"

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ"
HHT - Nhờ những bức ảnh cũ của mẹ, ta lại có dịp "xuyên không" về những năm 60, 70 và bùi ngùi thốt lên: "Ôi, thời gian trôi đi nhanh thật!".

Gần đây, trên một fanpage của Facebook chia sẻ một bài viết với dòng caption "Show ảnh ngày xưa của các mẹ đi" cùng với một bức ảnh cũ được chụp khoảng từ những năm 90 đổ về trước với bối cảnh cũ kĩ nhưng cũng thật thân thuộc. Với một chủ đề vô cùng dễ thương như thế này, bài viết ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng khi có đến 23K lượt thích và 1,8K lượt bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy vô cùng thích thú khi có dịp dừng lại để nhìn ngắm và "khoe" mẹ mình hồi còn trẻ, điều mà giữa những tháng ngày bận rộn và vội vã, chúng mình thường ít có thời gian để quan tâm.

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 1

Bài post với nội dung dễ thương thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Tài khoản Linh Trang chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Thấy post này mới mở album ra lục ảnh, mới thấy thời xưa mẹ đẹp thật. Ăn đứt con gái bây giờ". Tài khoản Lilda Tran thì bình luận hài hước: "Không biết ngày xưa mặt bằng chung đẹp hơn hay ảnh chụp ảo hơn nhỉ, chứ thấy mẹ nào cũng ăn đứt các cô con gái phấn son bây giờ". Không chỉ tương tác mạnh mẽ, các bạn trẻ còn nô nức đua nhau show lên những hình ảnh của mẹ mình hồi còn "con gái".

Chính vì là những bước ảnh đã cũ lắm rồi, có những bức còn bạc cả màu, là ảnh đen trắng, chợt nhận ra rằng, ngày xưa dù chưa có công nghệ make up lồng lộn hay camera360 ảo như bây giờ, mẹ chúng ta vẫn là những "mỹ nhân". Tuổi trẻ của con là những quán trà sữa, cà phê, thời trang theo phong cách Hàn Quốc, những câu chuyện tuổi trẻ ẩm ương, còn mẹ cũng từng là những cô gái tuổi đôi mươi, cũng từng sống với đam mê, sở thích, cũng từng rất "đỏm dáng" và cũng từng rất tươi trẻ.

Hãy cùng dành thời gian để xem "mẹ chúng ta" ngày xưa đẹp như thế nào nhé!

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 2

Mẹ của những năm 90 khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mẹ đẹp thế này bảo sao mà bố không đổ cho được! (Ảnh: Nhật Anh)

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 3

Không chỉ xinh đẹp, mẹ còn rất hợp mốt nữa đấy. Thời trang của những năm 80 mà sao trông cứ quen quen nhỉ? (Ảnh: Giang Giang) 

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 4

Mỹ nhân đích thị đây rồi! Nhìn ảnh này, nhiều người còn cứ tưởng mẹ ngày xưa là diễn viên điện ảnh ấy chứ!!!(Ảnh: Nguyễn Thỏ)

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 5

Chiếc xe cub, phương tiện di chuyển chính thời bấy giờ theo các mẹ đi khắp muôn nơi (Ảnh: Lan Anh)

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 6

Một gia đình ba người hạnh phúc. Nhìn ảnh thế này thôi cũng biết bạn đăng tải ảnh là mỹ nhân rồi nhỉ? (Ảnh: Nguyễn Trang)

"Xuyên không" về những ngày xưa cùng loạt ảnh "Thời trẻ của mẹ" ảnh 7

Mẹ trong đám cưới năm 1986 lộng lẫy như công chúa Disney. (Ảnh: Tu Doan)

MINH TRANG - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.