Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình

HHT - Cậu bé Romeo Cox nhớ bà mình nhiều đến nỗi đã đi bộ từ nhà ở Sicily (Ý) để thăm bà mình ở Anh. Cậu đã đi qua Thụy Sĩ, Pháp vì máy bay không hoạt động do đang trong thời gian giãn cách. 
Quãng đường dài 1.700 dặm (2.700km) khiến cậu bé Romeo mất 93 ngày để hoàn thành.
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 1 Romeo Cox cùng bố Phil thực hiện chuyến đi trong vòng 93 ngày. (Ảnh: Triangle News)
 Năm ngoái, Romeo đã chuyển đến Ý cùng bố Phil và mẹ Giovanna, trong khi bà ngoại cậu Rosemary, 77 tuổi vẫn đang sống một mình ở Anh. 
Cậu bé đã thuyết phục được bố đồng hành trong chuyến đi và quyên góp được 13.500 bảng (khoảng 405 triệu đồng) cho những người tị nạn mà cậu gặp trên đường. Chuyến đi khởi hành vào ngày 20/6 qua Ý, Thụy Sĩ và Pháp. Romeo và bố đã phải ngủ ngoài trời và đi bộ hơn 80% cuộc hành trình, thật may mắn là họ đã thuần hoá được một con lừa hoang trước khi đến London, Anh vào ngày 21/9.
Họ đã phải cách ly 2 tuần trước khi đến gặp bà Rosemary ở  Witney, Oxfordshire. Giây phút gặp nhau, Romeo đã chạy lại ôm thật chặt bà ngoại cho thỏa nỗi nhớ. 
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 2 Romeo đã được ôm bà mình sau thời gian dài không gặp nhau. (Ảnh: Triangle News)
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 3 Con lừa mà Romeo và bố đã thuần hóa trên đường đi. (Ảnh: Triangle News) 
Cậu bé nói: “Bà và cháu đã có một cái ôm tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Cháu thực sự nhớ bà”.
Còn bà Rosemary thì chia sẻ: “Nhìn thấy Romeo sau hành trình của thằng bé, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Những đứa trẻ có thể truyền cảm hứng cho chúng ta”.
Ông bố của Romeo thì cho rằng, đây là chuyến đi mà họ sẽ không bao giờ quên được.
Việc gây quỹ của Romeo cho những người tị nạn trong chuyến đi được lấy cảm hứng từ cậu bạn thân Randolph của Romeo. Cậu là dân nhập cư từ Ghana tới Ý.
“Cậu ấy thậm chí còn phải đi bộ quãng đường xa hơn cháu mà không có đồ ăn, nước uống và đi trong nỗi sợ hãi” - Romeo chia sẻ.
Theo The Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?