Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình

HHT - Cậu bé Romeo Cox nhớ bà mình nhiều đến nỗi đã đi bộ từ nhà ở Sicily (Ý) để thăm bà mình ở Anh. Cậu đã đi qua Thụy Sĩ, Pháp vì máy bay không hoạt động do đang trong thời gian giãn cách. 
Quãng đường dài 1.700 dặm (2.700km) khiến cậu bé Romeo mất 93 ngày để hoàn thành.
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 1 Romeo Cox cùng bố Phil thực hiện chuyến đi trong vòng 93 ngày. (Ảnh: Triangle News)
 Năm ngoái, Romeo đã chuyển đến Ý cùng bố Phil và mẹ Giovanna, trong khi bà ngoại cậu Rosemary, 77 tuổi vẫn đang sống một mình ở Anh. 
Cậu bé đã thuyết phục được bố đồng hành trong chuyến đi và quyên góp được 13.500 bảng (khoảng 405 triệu đồng) cho những người tị nạn mà cậu gặp trên đường. Chuyến đi khởi hành vào ngày 20/6 qua Ý, Thụy Sĩ và Pháp. Romeo và bố đã phải ngủ ngoài trời và đi bộ hơn 80% cuộc hành trình, thật may mắn là họ đã thuần hoá được một con lừa hoang trước khi đến London, Anh vào ngày 21/9.
Họ đã phải cách ly 2 tuần trước khi đến gặp bà Rosemary ở  Witney, Oxfordshire. Giây phút gặp nhau, Romeo đã chạy lại ôm thật chặt bà ngoại cho thỏa nỗi nhớ. 
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 2 Romeo đã được ôm bà mình sau thời gian dài không gặp nhau. (Ảnh: Triangle News)
Ý: Cậu bé 11 tuổi đi bộ 1.700 dặm trong 93 ngày để được gặp bà ngoại của mình ảnh 3 Con lừa mà Romeo và bố đã thuần hóa trên đường đi. (Ảnh: Triangle News) 
Cậu bé nói: “Bà và cháu đã có một cái ôm tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Cháu thực sự nhớ bà”.
Còn bà Rosemary thì chia sẻ: “Nhìn thấy Romeo sau hành trình của thằng bé, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Những đứa trẻ có thể truyền cảm hứng cho chúng ta”.
Ông bố của Romeo thì cho rằng, đây là chuyến đi mà họ sẽ không bao giờ quên được.
Việc gây quỹ của Romeo cho những người tị nạn trong chuyến đi được lấy cảm hứng từ cậu bạn thân Randolph của Romeo. Cậu là dân nhập cư từ Ghana tới Ý.
“Cậu ấy thậm chí còn phải đi bộ quãng đường xa hơn cháu mà không có đồ ăn, nước uống và đi trong nỗi sợ hãi” - Romeo chia sẻ.
Theo The Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!