Ý nghĩa chiếc áo choàng Lionel Messi được mặc khi nâng cúp vô địch World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi chạm tay vào cúp vô địch, Lionel Messi được khoác cho một chiếc áo choàng dài màu đen, trông rất lạ mắt. Anh cũng mặc nguyên chiếc áo đó khi nâng cúp cùng đồng đội. Đó là áo gì và tại sao Messi lại mặc nó khi nâng cúp?

Cuối cùng thì Messi cũng đã đưa Argentina đến với đỉnh vinh quang và cuối cùng thì anh cũng đã chạm tay vào chiếc cúp vô địch thế giới.

Tuy nhiên, khi Messi được trao chiếc cúp vàng thì khán giả không thấy (rõ) anh mặc chiếc áo đấu sọc xanh trắng của đội tuyển Argentina. Thực ra là anh vẫn mặc nó, nhưng trước đó, anh đã được Quốc vương Qatar khoác cho một chiếc áo choàng dài. Chiếc áo choàng đó trông rất lạ và Messi cũng có vẻ bất ngờ khi được mặc cho.

Vậy đó là áo gì và nó có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa chiếc áo choàng Lionel Messi được mặc khi nâng cúp vô địch World Cup 2022 ảnh 1

Messi được khoác cho chiếc áo choàng lạ mắt trước khi nâng cúp. Ảnh: Clive Brunskill/ Getty Images.

Theo Miguel Delaney, phóng viên thể thao kỳ cựu, thì chiếc áo đó gọi là bisht, là món đồ mà những người quyền quý ở các nước Ả Rập mặc ra bên ngoài trang phục bình thường vào những dịp rất trang trọng. Việc để cầu thủ xuất sắc nhất mặc chiếc áo này có vẻ là hơi kỳ lạ sau một trận Chung kết World Cup, nhưng có thể lại phù hợp với nghi thức của nước chủ nhà.

Theo trang The Athletic thì việc đề nghị Messi mặc chiếc bisht màu đen cũng là để một đặc trưng của nước chủ nhà Qatar có sự hiện diện trong các bức ảnh mừng ngôi vô địch World Cup 2022.

Ý nghĩa chiếc áo choàng Lionel Messi được mặc khi nâng cúp vô địch World Cup 2022 ảnh 2

Vậy là Messi nâng cúp trong khi mặc áo choàng màu đen. Ảnh: Getty.

Tất nhiên, nhiều fan của đội tuyển Argentina thì nghĩ sẽ là hợp lý hơn nếu Messi mặc chiếc áo đấu sọc xanh trắng để nâng cúp, thay vì mặc chiếc áo choàng đen giữa các cầu thủ mặc áo đấu. Vì nói cho cùng, đó là khoảnh khắc dành cho các cầu thủ, dành cho đội tuyển vô địch cơ mà.

Vậy việc khoác cho Messi chiếc áo choàng đó thì có gì sai không? Tất nhiên là không. Nhưng nếu Messi mặc áo đội tuyển thì đúng với truyền thống của World Cup hơn, và cũng có tính biểu tượng hơn.

Ý nghĩa chiếc áo choàng Lionel Messi được mặc khi nâng cúp vô địch World Cup 2022 ảnh 3

Messi cùng đồng đội ăn mừng chức vô địch thế giới. Ảnh: PA.

Dù sao, chắc chắn sau đó Messi sẽ có nhiều thời gian để chụp ảnh với chiếc cúp vô địch trong khi mặc áo đấu của đội tuyển Argentina thôi.

Ý nghĩa chiếc áo choàng Lionel Messi được mặc khi nâng cúp vô địch World Cup 2022 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm