Ý nghĩa màu áo của Hoàng tử George trong ảnh mừng sinh nhật do Công nương Kate chụp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật của Hoàng tử George, con trai cả của Hoàng tử William và Công nương Kate, cũng là người kế vị hàng thứ ba của Hoàng gia Anh. Trong ảnh mừng sinh nhật, George mặc chiếc áo polo màu xanh, tưởng đơn giản nhưng thực ra có ý nghĩa sâu sắc.

Vào mỗi dịp sinh nhật của các con, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate lại đăng một hình ảnh mới, thường là do Kate chụp. Hôm nay là sinh nhật 9 tuổi của Hoàng tử George và như thường lệ, ảnh mới của George đã được chia sẻ trên cả tài khoản chính thức của William - Kate và của Hoàng gia Anh.

Thường thì các Hoàng tử, Công chúa nhà Cambridge luôn được cho ăn mặc khá giản dị trong ảnh sinh nhật, không hề cầu kỳ phô trương. Nhưng đã là hình ảnh công khai của thành viên Hoàng gia thì mọi chi tiết đều có ý nghĩa.

Trong ảnh sinh nhật 9 tuổi, George mặc áo polo màu xanh da trời, dường như đang ở bãi biển, cười rất tươi.

Chiếc áo mà George mặc về hình thức có vẻ đơn giản, nhưng ý nghĩa của nó thì không.

Ý nghĩa màu áo của Hoàng tử George trong ảnh mừng sinh nhật do Công nương Kate chụp ảnh 1

Ảnh mừng sinh nhật Hoàng tử George. Ảnh: Kate Middleton.

Thực tế, màu xanh da trời vốn được gọi là “màu xanh Hoàng gia”, vì Hoàng gia Anh từ lâu đã được biết đến là thích dùng màu xanh da trời và các thành viên cao cấp của họ thường xuyên mặc trang phục màu này. Trong những sự kiện chính thức, những thành viên nhỏ tuổi cũng hay mặc màu xanh da trời.

Ở Anh, màu xanh da trời có ý nghĩa đặc biệt, được cho là liên quan đến Hoàng gia, nghệ thuật, quân đội và kinh doanh. Karen Haller, nhà tâm lý học về màu sắc liên quan đến hành vi, phân tích: “Các sắc thái của màu xanh da trời khẳng định rằng bạn đang ở vị trí có quyền lực, là người đáng tin cậy, ổn định và có thể dựa vào trong những lúc khó khăn. Màu xanh da trời cũng thể hiện cảm giác trách nhiệm và người mặc được coi là nghiêm túc, tập trung với trách nhiệm của mình”, theo tờ Express.

Ý nghĩa màu áo của Hoàng tử George trong ảnh mừng sinh nhật do Công nương Kate chụp ảnh 2

Nữ hoàng, bà Camilla, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte đều dùng màu xanh da trời trong Đại lễ Bạch kim. Ảnh: Chris Jackson/ Getty.

Những điều trên là hoàn toàn phù hợp với George ở hiện tại, vì năm nay George tròn 9 tuổi, mà George lại là Vua tương lai của nước Anh, chỉ sau bố là Hoàng tử William. Theo thông tin của truyền thông Anh thì các vị vua tương lai đều bắt đầu học về vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình từ sau 8 tuổi. Vậy trong ảnh sinh nhật 9 tuổi, George mặc màu xanh da trời là hoàn toàn hợp lý, như một lời khẳng định về sự trưởng thành, nghiêm túc với trách nhiệm mà mình sẽ gánh vác.

Ngoài ra, Haller cũng cho rằng gia đình Cambridge khi xuất hiện cùng nhau thường đều mặc màu xanh da trời để thể hiện sự gắn kết và vị trí của mình. Mà màu xanh da trời cũng là màu cơ bản, không tạo cảm giác xa cách, khó tiếp cận.

Ý nghĩa màu áo của Hoàng tử George trong ảnh mừng sinh nhật do Công nương Kate chụp ảnh 3

Vợ chồng William - Kate cũng thường xuyên mặc các sắc thái của màu xanh da trời; tư thế, cử chỉ thường cũng giống nhau. Ảnh: AFP via Getty.

Hiện chưa có thông tin là sinh nhật Hoàng tử George sẽ được tổ chức thế nào. Gia đình Cambridge chưa trả lời khi các tờ báo gửi những câu hỏi liên quan đến việc này.

Ý nghĩa màu áo của Hoàng tử George trong ảnh mừng sinh nhật do Công nương Kate chụp ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.