Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc
HHT - Việc ông Kim Jong-un tặng 2 chú chó săn Pungsan cho ông Moon Jae-in dường như là nối tiếp truyền thống thể hiện tình cảm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Nhà Xanh (văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) cho biết, tuần trước, Triều Tiên đã gửi 2 chú chó săn giống Pungsan quý hiếm cho ông Moon Jae-in như là một món quà thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước. Songgang (phải) và Gomi (trái) được chuyển qua làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm) ở Khu Phi quân sự (DMZ) giữa 2 miền vào ngày 27/9 vừa qua cùng với 3 kg thức ăn để giúp chúng thích nghi với ngôi nhà mới.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Giống chó Pungsan được đặt theo tên một tỉnh của Triều Tiên và là một loài động vật nổi tiếng với sự trung thành và khả năng săn mồi, có thể khiến những loài thú lớn hơn như hổ cũng phải dè chừng. Loài chó này được xem là “quốc khuyển” của Triều Tiên.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 2

Theo Nhà Xanh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đã gợi ý tặng Gomi (trong ảnh) và Songgang cho ông Moon Jae-in trong chuyến thăm lịch sử của ông tới Bình Nhưỡng tháng trước.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 3

Chó đã có lịch sử là biểu tượng cho mối quan hệ “tan băng” giữa Triều Tiên và Hàn Quốc khi cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng tặng một cặp chó Pungsan tên UriDuri cho cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung. UriDuri được nuôi ở Nhà Xanh sau đó được giao cho sở thú Seoul để mọi người đều được tham quan. Cặp chó này chết năm 2013, khi quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên xấu đi.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 4

Đáp lại, ông Kim Dae-jung đã tặng lãnh đạo Triều Tiên 2 chú chó giống Jindo (loại chó như trong ảnh) tên là Peace (Hòa Bình) và Reunification (Thống Nhất).

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 5

Món quà lần này của nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên dành cho Tổng thống Hàn Quốc càng ý nghĩa hơn khi bản thân ông Moon Jae-in là người rất yêu chó mèo.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 6

Tháng 7/2017, sau khi nhậm chức không lâu, ông Moon Jae-in đã nhận chú chó Tory (trong ảnh) từ một trung tâm cứu trợ động vật về nuôi trong Nhà Xanh. Ông nhận nuôi chú chó bị cho là có phần đen đúa xấu xí này với niềm tin rằng “con người hay động vật đều không đáng bị định kiến và phân biệt đối xử”.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 7

Ngoài Tory, bầu bạn với SonggangGomi ở Nhà Xanh còn có Jjing-Jjing (trong ảnh) – “Đệ nhất mèo cưng” đầu tiên của Hàn Quốc - cũng được ông Moon Jae-in nhận nuôi từ một trung tâm cứu trợ động vật.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 8

“Thành viên” 4 chân lâu đời hơn cả trong gia đình ông Moon là Maru, một chú chó cũng là giống Pungsan được ông nuôi từ khi còn ở dưới quê.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 9

Trong ảnh là ông Moon Jae-in chăm sóc một trong những chú cún con của Maru với 1 cô chó hoang.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 10

Trước khi đưa Maru lên Seoul nhậm chức “Đệ nhất cún cưng”, ông Moon Jae-in đã cẩn thận nhờ hàng xóm nhận nuôi những chú cún con đó./.

Ý nghĩa “quốc khuyển” Triều Tiên tặng Tổng thống Hàn Quốc ảnh 11

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?