Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc

Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc
HHT - Giới trẻ hàn Quốc đua nhau hưởng ứng dự án cộng đồng với hành động dán sticker trong nhà vệ sinh nam nhằm đẩy lùi vấn nạn quay lén phụ nữ.

Năm 2017, một người nghệ sĩ Hàn Quốc tên là Adultboy đã bắt tay xây dựng một dự án nghệ thuật sắp đặt, kêu gọi mọi người dán những chiếc sticker hình đôi mắt tại các nhà vệ sinh nam. Chiến dịch này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng giới trẻ và đánh giá cao về ý nghĩa nhận thức mà nó mang lại ở xứ sở kim chi.

Đứng trước vấn nạn quay lén, chụp ảnh trộm phụ nữ ở các nơi công cộng rất phổ biến ở Hàn Quốc, hành động dán sticker hình đôi mắt trong các nhà vệ sinh nam được khởi xướng với mục đích nâng cao nhận thức và khơi gợi sự đồng cảm của con người trong vấn đề bảo vệ quyền con người.

Hàng năm, có đến hàng nghìn người phụ nữ, những cô gái trẻ hay thậm chí cả những phụ nữ trung niên đã trở thành nạn nhân, là miếng mồi ngon mà nhiều kẻ bệnh hoạn nhắm tới. Đã có rất nhiều trường hợp cá nhân phát hiện ra hình ảnh riêng tư của mình bị phát tán và được bán với giá cao trên mạng Internet.

Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc ảnh 1
Nhiều phụ nữ ở Hàn Quốc bị quay lén, chụp trộm.

Dự án của Adultboy được đông đảo giới trẻ tại Hàn Quốc hưởng ứng. Người dân nơi dây đã dùng những chiếc sticker hình đôi mắt dán vào các nhà vệ sinh nam. Sau khi thực hiện xong, mọi người có thể chụp lại ảnh và gửi về cho nam nghệ sĩ. Rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng Hàn Quốc tham gia, trong đó có sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ những người đàn ông ủng hộ nữ quyền.

Những bức ảnh gửi về được đăng tải trên tài khoản Instagram @that_is_just_sticker. Cộng đồng mạng trên Weibo đã hưởng ứng và ủng hộ nam nghệ sĩ bằng những hành động nhỏ ấy nhằm nâng cao hiểu biết hơn cho mọi người.

Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc ảnh 2
Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc ảnh 3
Ý nghĩa thật sự của trào lưu dán sticker hình đôi mắt trong nhà vệ sinh nam ở Hàn Quốc ảnh 4
Những hình ảnh đã được nam nghệ sĩ đăng tải trên @that_is_just_sticker.

Đặc biệt, trào lưu dán sticker này còn là một cách để mọi nguời trải nghiệm nỗi sợ hãi bởi bản thân những chiếc sticker ấy có hình thù như những ống kính máy ảnh hay chiếc máy quay lén.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều cho dự án nghệ của nam nghệ sĩ. Họ cho rằng, đây là hành động quá trẻ con và thật khó để đạt được mục tiêu đề ra. Họ cần những hành động thực tế, rõ ràng hoặc có tính đe doạ cao để chấm dứt hoàn toàn vấn đề này.

Năm ngoái, Adultboy từng nhận được những lời đe dọa và thông tin cá nhân của anh xuất hiện trên những trang web dành cho nam giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...