Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn
HHT - Sau đợt lũ quét gây hậu quả nghiệm trọng, vượt qua nhiều khó khăn, thầy trò trường Tiểu học & THCS Kim Nọi, Mù Căng Chải, Yên Bái vẫn tựu trường đúng ngày khai trường 5/9.

Gần 400 bạn học sinh của nhà trường đã có mặt trong buổi Lễ khai giảng năm học mới ngày 5/9. Trong Lễ khai giảng này, thầy và trò nhà trường còn rất được đón nhận những niềm vui vô cùng ý nghĩa từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Yên Bái, Thành đoàn TP.HCM, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng. Đó là các suất quà, học bổng, đồ dùng học tập trong chương trình Cùng tôi đến trường và đặc biệt là kinh phí xây dựng công trình Nhà bán trú cho em.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trao tặng nhà trường 200 triệu đồng để xây dựng công trình Nhà bán trú cho em.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 2

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và bác Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái trao tặng học bổng cho các em học sinh. Có tổng cộng 124 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đã được trao tặng các em học sinh trong lễ khai giảng.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 3

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, thay mặt đoàn công tác trao tặng nhà trường một bộ trống đội. Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao tặng nhà trường 300 bộ sách giáo khoa cho Liên đội của nhà trường. 

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 4

Các bạn học sinh của trường cũng nhận được nhiều phần quà như áo, sữa, khăn đỏ, vở viết từ Đoàn công tác.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 5

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 6

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 7

Hy vọng với những tình cảm quý báu và những hỗ trợ ý nghĩa từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Yên Bái, Thành đoàn TP.HCM và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, thầy và trò trường tiểu học & THCS Kim Nọi, Mù Căng Chải, Yên Bái sẽ vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, giảng dạy.

                                             ĐÔNG HÀ - TUẤN LINH  

MỚI - NÓNG
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021
HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.