Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn
HHT - Sau đợt lũ quét gây hậu quả nghiệm trọng, vượt qua nhiều khó khăn, thầy trò trường Tiểu học & THCS Kim Nọi, Mù Căng Chải, Yên Bái vẫn tựu trường đúng ngày khai trường 5/9.

Gần 400 bạn học sinh của nhà trường đã có mặt trong buổi Lễ khai giảng năm học mới ngày 5/9. Trong Lễ khai giảng này, thầy và trò nhà trường còn rất được đón nhận những niềm vui vô cùng ý nghĩa từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Yên Bái, Thành đoàn TP.HCM, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng. Đó là các suất quà, học bổng, đồ dùng học tập trong chương trình Cùng tôi đến trường và đặc biệt là kinh phí xây dựng công trình Nhà bán trú cho em.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 1

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trao tặng nhà trường 200 triệu đồng để xây dựng công trình Nhà bán trú cho em.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 2

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và bác Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái trao tặng học bổng cho các em học sinh. Có tổng cộng 124 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đã được trao tặng các em học sinh trong lễ khai giảng.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 3

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, thay mặt đoàn công tác trao tặng nhà trường một bộ trống đội. Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao tặng nhà trường 300 bộ sách giáo khoa cho Liên đội của nhà trường. 

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 4

Các bạn học sinh của trường cũng nhận được nhiều phần quà như áo, sữa, khăn đỏ, vở viết từ Đoàn công tác.

Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 5
Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 6
Yên Bái: Các bạn học sinh Mù Căng Chải tựu trường sau đợt lũ lớn ảnh 7

Hy vọng với những tình cảm quý báu và những hỗ trợ ý nghĩa từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Yên Bái, Thành đoàn TP.HCM và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, thầy và trò trường tiểu học & THCS Kim Nọi, Mù Căng Chải, Yên Bái sẽ vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, giảng dạy.

                                             ĐÔNG HÀ - TUẤN LINH  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

HHT - Achraf Hakimi - cầu thủ Morocco đã sút quả penalty quyết định tiễn Tây Ban Nha về nước - sinh ra và lớn lên ở Madrid (Tây Ban Nha). Hakimi đã có cơ hội để lựa chọn giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Morocco, nhưng anh chọn đá cho Morocco, dù đội tuyển quốc gia này bị đánh giá thấp hơn hẳn. Vì sao lại như vậy?