Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Làm bạn với chính mình là điều vô cùng quan trọng. Nếu không thể yêu mến và trở thành một người bạn tốt với bản thân, bạn sẽ không thể làm bạn với ai trên đời đâu!

Nguyên tắc số 1: Tuyệt đối không “dìm hàng” bản thân!

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 1 Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình, điều đó khiến ta có thói quen dìm hàng bản thân.

Chúng ta luôn chú ý đến những điểm xấu trên cơ thể mình - điều mà không ai làm với bạn thân của mình. Điều tối quan trọng ở đây là các bạn phải học cách yêu mến và trân trọng bản thân như người bạn thân. Nếu cứ lặp đi lặp lại một điều gì đó, chẳng mấy chốc bạn sẽ tin rằng điều đó có thật, nên hãy cẩn thận với những gì bạn tự nói với mình nhé!

Nguyên tắc số 2: “Mình sẽ làm được!”

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 2 Cỗ vũ bản thân mình giống như cách chúng ta thường cổ vũ bạn bè.

Khi bạn thân của bạn muốn làm điều gì đó nhưng quá nhút nhát, có phải bạn sẽ cổ vũ và lên dây cót tinh thân cho nó không? Thế nhưng bạn lại không bao giờ làm thế với bản thân mình và luôn tặc lưỡi cho qua những cơ hội hay ho đó.

Bạn bè luôn cho nhau động lực để cố gắng. Khi bạn thân mình do dự chuyện gì đó, bạn sẵn sàng nói rằng cô ấy có thể làm được. Hãy làm y như thế với bản thân mình bởi bạn bè không thể kè kè bên cạnh 24/7 để động viên bạn được.

Nguyên tắc số 3: Tự tin

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 3 Do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình.

100% các cô gái luôn muốn mình thật xinh đẹp và rạng rỡ trong mắt người khác. Nhưng do không tự tin về bản thân nên phần lớn các bạn đều không nhận ra những nét đẹp của mình. Bên cạnh đó, một số bạn gái cũng chưa biết cách ăn mặc sao cho phù hợp với bản thân. Có một vẻ ngoài ưng ý cũng là phương pháp hữu hiệu để các bạn thấy yêu mến bản thân hơn

Làm thế nào đây?

Yêu bản thân - nghe tưởng dễ nhưng lại khó làm, người làm được thường sẽ thành công! ảnh 4 Ai cũng có ưu và khuyết, nếu biết cách bù khuyết bạn sẽ đẹp dần lên.

Đẹp chưa chắc tốt bằng phù hợp. Ai cũng có ưu và khuyết, nếu biết cách bù khuyết, hiểu ưu điểm của mình, chăm chút chỉn chu kỹ lưỡng và hài hòa về tổng thể bạn sẽ đẹp dần lên. Điều này kỳ công nhưng cái đẹp ấy còn bền hơn là đẹp hời hợt phủ vội bên ngoài.

Để bắt đầu làm thân với bản thân:

- Lập một danh sách những điều khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình. Kể cả những thành tích bạn đạt từ bé.

- Học cách khen ngợi bản thân. Bạn không biết những câu đơn giản như “Mình cũng dễ thương phết” hay “Hóa ra mình nhảy cũng ổn đấy” có sức mạnh tiềm tàng lớn đến thế nào đâu!

Theo Ảnh: True Beauty
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.