Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn là một người đã “thầm thương trộm nhớ” Sài Gòn bao lâu nay hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu hơn về thành phố này, đừng bỏ lỡ 5 trang Instagram cực xịn này nhé!

Ở đâu cũng chụp (@odaucungchup)

Chủ nhân tài khoản này - Nguyên là người bạn đến từ Đắk Lắk nhưng đã rơi vào lưới tình với một Sài Gòn giản dị. Sài Gòn qua ống kính của Nguyên bình dị và thân thương, mang lại một nguồn cảm hứng tích cực, một chút tinh nghịch và một chút “đời”.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 1

Nguyên thường kể những câu chuyện Sài Gòn qua những điều nhỏ bé thân quen như ly cà phê buổi sáng, từng lời rao quen thuộc, từng nhành mai ngày Tết, từng lời dặn dò của mẹ, từng cái ôm trên những chuyến xe… Những điều mà ta tưởng chừng như sẽ không bao giờ mất đi lại là những câu chuyện ta nhớ nhất vào những ngày giãn cách, những ngày Sài Gòn vô tình lặng im.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 2

Huytr, Saigon (@_huytr)

Huytr đem lại một Sài Gòn yên tĩnh và lặng lẽ. Sài Gòn hoạt náo và đông đúc là thế, người ta vẫn thường hay rủ nhau “chạy trốn” Sài Gòn để tìm lấy những bình yên nhưng liệu họ có nhận ra Sài Gòn cũng bình yên và dịu dàng như thế đó.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 3

Huy thường chụp những bức ảnh tĩnh lặng với những tòa nhà cao tầng, những cung đường không tiếng xe vào lúc nửa đêm… Những bức ảnh của Huy tập trung vào một chủ thể như người bán hoa ngày Tết, chiếc xe buýt thân quen... Huy chọn một Sài Gòn lặng yên hơn, lắng đọng hơn bởi có lẽ Huy yêu Sài Gòn theo cách của mình.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 4
Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 5

Martin (@dablack.otter)

So với cảnh vật Sài Gòn, Martin tập trung hơn vào con người ở Sài Gòn. Mỗi bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc ngắn ngủi của người dân Sài Gòn - ở đây không chỉ là những người sinh ra ở Sài Gòn mà còn là những người đến từ những nơi xa vô tình gửi gắm chính mình ở thành phố này.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 6
Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 7

Các bức ảnh của Martin thường tập trung vào một cá nhân bởi mỗi người đều là nhân vật chính của cuộc đời mình, mỗi người đều sẽ mang trong mình một tâm tư, một câu chuyện xứng đáng được kể, được lắng nghe và được thấu hiểu.

Những câu chuyện mà Martin “kể” lại, khiến “người lạ” muốn bật cười vì sự đáng yêu của Sài Gòn còn “người quen” lại thấy thân thuộc biết nhường nào.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 8

The Vien (@thevienx)

The Vien mang lại một Sài Gòn từ một góc máy xa với những kiến trúc hiện đại, phát triển mang đậm dấu ấn riêng của một thành phố giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 9

Những bức ảnh của The Vien mang một sắc khá tối với các chi tiết nhỏ có màu sắc tương phản, mang lại một chút cảm giác cô đơn của Sài Gòn sau giờ tan tầm. Đằng sau một Sài Gòn phát triển là một Sài Gòn bận rộn với công việc đến lúc nửa đêm, phải nỗ lực từ giây từng phút. Sau tất cả, Sài Gòn có một chút cô đơn và lặng yên.

The Vien có một “bộ sưu tập” ảnh Landmark 81 và Bitexco - hai tòa nhà biểu trưng cho sự thịnh vượng và phát triển của Sài Gòn đặc biệt ấn tượng.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 10
Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 11

Coffee Saigon (@coffee.saigon)

Nhắc đến Sài Gòn của những người trẻ, các buổi hẹn café trò chuyện là không thể thiếu sau những ngày học tập và làm việc vất vả. Coffee Saigon liên tục chia sẻ những quán cà phê xinh xắn cho hội “sống ảo” với những hình ảnh chia sẻ không gian quán đầy thu hút.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 12
Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 13

Mỗi một quán cà phê đều là một mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên Sài Gòn của hiện tại. Tone màu ảnh chủ yếu của Coffee Saigon là gam màu be, vàng, nâu tạo cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng và an yên.

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 14

Nếu đôi khi bạn không biết đi đâu chơi hay muốn tìm đến một không gian mới để thoải mái suy tư hay để tìm một nguồn cảm hứng mới thì đừng quên Coffee Saigon nhé!

Yêu Sài Gòn qua 5 Instagram cực xịn: Con người, kiến trúc và cả những khoảng lặng ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

HHT - Với các pha hành động nghẹt thở và đỉnh cao rải đều từ đầu tới cuối phim, “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” xứng đáng là siêu phẩm hành động hay nhất năm 2024. Nhưng không chỉ có hành động, bộ phim còn ghi dấu ấn với khán giả bởi chữ “tình” giữa con người với nhau, dù có thể cuộc đời trớ trêu một ngày bắt họ phải ở thế đối đầu.