YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?
HHT - Các netizen đang tỏ ra rất bức xúc khi biết G-Dragon và các nhà sản xuất (NSX) cho album “Kwon Ji Yong” vẫn chưa nhận được đầy đủ số tiền bản quyền.

Mới đây, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đang bị điều tra khi vướng phải cáo buộc ém nhẹm số tiền bản quyền của G-Dragon đối với album Kwon Jiyong. Vụ việc này bắt nguồn từ câu chuyện album này có định dạng USB thay vì là album truyền thống như thường lệ. 

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 1
Những ai hâm mộ G-Dragon ắt hẳn đều biết album Kwon Ji Yong có ý nghĩa rất to lớn đối với anh chàng.

Theo như thông tin được đề cập, nếu như USB được công nhận là một album chính thức thì các NSX tham gia vào quá trình sản xuất bao gồm cả G-Dragon sẽ nhận được khoảng 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) tiền bản quyền. Nhưng nếu chiếc USB này được duyệt vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc" thì các NSX chỉ có quyền được nhận số tiền bằng 1/10 tương đương với 30 triệu won (570 triệu đồng). 

Tuy nhiên, sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các NSX khác vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền này. Thậm chí đã rất nhiều lần Teddy Park khiếu nại nhưng vẫn chưa thành công.

Từ đó, KOMCA đang bị cho rằng đã tham ô tiền bản quyền mà các xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rẽ theo một hướng khác khi KOMCA lên tiếng phản hồi những cáo buộc dành cho họ. Theo đó, KOMCA cho biết họ đang cố gắng đòi số tiền 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) cho G-Dragon và các NSX, thậm chí chưa từng liệt album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc". Đồng thời KOMCA còn tiết lộ, chính công ty chủ quản YG mới là bên đề xuất đưa album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc".

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 2
Sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các producer vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền.

Theo như nguyên tắc thì YG là đơn vị phải trả tiền bản quyền, còn KOMCA chỉ được xem là một bên thứ ba, tiến hành thu tiền sau đó chi trả cho các nhà sản xuất. Bất chấp việc KOMCA liên tục đấu tranh cho quyền lợi của G-Dragon và các NSX nhưng YG vẫn nhất mực phản đối.

Kết luận lại, nhằm cắt giảm số tiền bản quyền phải chi trả cho "gà cưng" G-Dragon và các NSX từ 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) xuống còn 30 triệu won (570 triệu đồng) - nhưng vẫn chưa chi trả, YG đã chủ động tìm biện pháp "lách luật". Hiện tại vụ việc vẫn đang được giải quyết, còn về phần cư dân mạng, nhiều người đang tỏ ra rất bức xúc với cách làm của ông lớn YG.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.