YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?
HHT - Các netizen đang tỏ ra rất bức xúc khi biết G-Dragon và các nhà sản xuất (NSX) cho album “Kwon Ji Yong” vẫn chưa nhận được đầy đủ số tiền bản quyền.

Mới đây, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đang bị điều tra khi vướng phải cáo buộc ém nhẹm số tiền bản quyền của G-Dragon đối với album Kwon Jiyong. Vụ việc này bắt nguồn từ câu chuyện album này có định dạng USB thay vì là album truyền thống như thường lệ. 

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 1
Những ai hâm mộ G-Dragon ắt hẳn đều biết album Kwon Ji Yong có ý nghĩa rất to lớn đối với anh chàng.

Theo như thông tin được đề cập, nếu như USB được công nhận là một album chính thức thì các NSX tham gia vào quá trình sản xuất bao gồm cả G-Dragon sẽ nhận được khoảng 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) tiền bản quyền. Nhưng nếu chiếc USB này được duyệt vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc" thì các NSX chỉ có quyền được nhận số tiền bằng 1/10 tương đương với 30 triệu won (570 triệu đồng). 

Tuy nhiên, sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các NSX khác vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền này. Thậm chí đã rất nhiều lần Teddy Park khiếu nại nhưng vẫn chưa thành công.

Từ đó, KOMCA đang bị cho rằng đã tham ô tiền bản quyền mà các xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rẽ theo một hướng khác khi KOMCA lên tiếng phản hồi những cáo buộc dành cho họ. Theo đó, KOMCA cho biết họ đang cố gắng đòi số tiền 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) cho G-Dragon và các NSX, thậm chí chưa từng liệt album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc". Đồng thời KOMCA còn tiết lộ, chính công ty chủ quản YG mới là bên đề xuất đưa album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc".

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 2
Sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các producer vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền.

Theo như nguyên tắc thì YG là đơn vị phải trả tiền bản quyền, còn KOMCA chỉ được xem là một bên thứ ba, tiến hành thu tiền sau đó chi trả cho các nhà sản xuất. Bất chấp việc KOMCA liên tục đấu tranh cho quyền lợi của G-Dragon và các NSX nhưng YG vẫn nhất mực phản đối.

Kết luận lại, nhằm cắt giảm số tiền bản quyền phải chi trả cho "gà cưng" G-Dragon và các NSX từ 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) xuống còn 30 triệu won (570 triệu đồng) - nhưng vẫn chưa chi trả, YG đã chủ động tìm biện pháp "lách luật". Hiện tại vụ việc vẫn đang được giải quyết, còn về phần cư dân mạng, nhiều người đang tỏ ra rất bức xúc với cách làm của ông lớn YG.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.