YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc?
HHT - Các netizen đang tỏ ra rất bức xúc khi biết G-Dragon và các nhà sản xuất (NSX) cho album “Kwon Ji Yong” vẫn chưa nhận được đầy đủ số tiền bản quyền.

Mới đây, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đang bị điều tra khi vướng phải cáo buộc ém nhẹm số tiền bản quyền của G-Dragon đối với album Kwon Jiyong. Vụ việc này bắt nguồn từ câu chuyện album này có định dạng USB thay vì là album truyền thống như thường lệ. 

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 1
Những ai hâm mộ G-Dragon ắt hẳn đều biết album Kwon Ji Yong có ý nghĩa rất to lớn đối với anh chàng.

Theo như thông tin được đề cập, nếu như USB được công nhận là một album chính thức thì các NSX tham gia vào quá trình sản xuất bao gồm cả G-Dragon sẽ nhận được khoảng 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) tiền bản quyền. Nhưng nếu chiếc USB này được duyệt vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc" thì các NSX chỉ có quyền được nhận số tiền bằng 1/10 tương đương với 30 triệu won (570 triệu đồng). 

Tuy nhiên, sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các NSX khác vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền này. Thậm chí đã rất nhiều lần Teddy Park khiếu nại nhưng vẫn chưa thành công.

Từ đó, KOMCA đang bị cho rằng đã tham ô tiền bản quyền mà các xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, mọi chuyện đã rẽ theo một hướng khác khi KOMCA lên tiếng phản hồi những cáo buộc dành cho họ. Theo đó, KOMCA cho biết họ đang cố gắng đòi số tiền 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) cho G-Dragon và các NSX, thậm chí chưa từng liệt album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc". Đồng thời KOMCA còn tiết lộ, chính công ty chủ quản YG mới là bên đề xuất đưa album của G-Dragon vào dạng "phương tiện truyền tải nhạc".

YG bị tố "quỵt" tiền bản quyền của G-Dragon và các nhà sản xuất âm nhạc? ảnh 2
Sau hơn một năm rưỡi phát hành album này, hiện tại cả G-Dragon lẫn các producer vẫn chưa nhận được số tiền bản quyền.

Theo như nguyên tắc thì YG là đơn vị phải trả tiền bản quyền, còn KOMCA chỉ được xem là một bên thứ ba, tiến hành thu tiền sau đó chi trả cho các nhà sản xuất. Bất chấp việc KOMCA liên tục đấu tranh cho quyền lợi của G-Dragon và các NSX nhưng YG vẫn nhất mực phản đối.

Kết luận lại, nhằm cắt giảm số tiền bản quyền phải chi trả cho "gà cưng" G-Dragon và các NSX từ 300 triệu won (5,7 tỷ đồng) xuống còn 30 triệu won (570 triệu đồng) - nhưng vẫn chưa chi trả, YG đã chủ động tìm biện pháp "lách luật". Hiện tại vụ việc vẫn đang được giải quyết, còn về phần cư dân mạng, nhiều người đang tỏ ra rất bức xúc với cách làm của ông lớn YG.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại
HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.

Có thể bạn quan tâm

Sau lần Lisa thả nhẹ "thính", liệu có thể nghe Jisoo BLACKPINK hát EDM khi debut solo?

Sau lần Lisa thả nhẹ "thính", liệu có thể nghe Jisoo BLACKPINK hát EDM khi debut solo?

HHT - Jennie mở màn ra mắt solo bằng ca khúc thuộc thể loại Dance-Pop. Rosé khiến fan chìm đắm trong giai điệu Ballad của "Gone" hay biến hóa cá tính với sự kết hợp giữa ElectroPop, Pop-Rock, Synth-Pop với "On The Ground". Lisa lại cực ngầu trong "LALISA" với phong cách Hip-Hop. Vậy Jisoo sẽ thể hiện phong cách nào trong màn ra mắt solo? 
Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

Hai thành viên NCT 127 bất hòa, Chủ tịch Lee hô biến "Sticker" giải vây trong tích tắc

HHT - Không chỉ là "ông lớn" khắt khe trong cách quản lý, Lee Soo Man còn là Chủ tịch cực "có tâm" trong việc giúp đỡ "gà nhà" quảng bá sản phẩm. Từ làm "hair stylist bất đắc dĩ" cho Seulgi, "mở hàng" cho "Second Dance Challenge" của Hyoyeon (SNSD) và hiện tại, thầy Lee cùng Mark và Haechan mở màn quảng bá cho ca khúc "Sticker" của NCT 127.