YG Ent cần bao nhiêu tiền mới gây dựng được nhóm nhạc thành công như BLACKPINK?

YG Ent cần bao nhiêu tiền mới gây dựng được nhóm nhạc thành công như BLACKPINK?
HHT - Chắc hẳn fan K-Pop nào cũng tò mò không biết chi phí để đào tạo ra một nhóm nhạc thần tượng nhiều đến mức nào. Và chắc chắn bạn sẽ giật mình khi nghe số tiền cần thiết để YG Ent gây dựng BLACKPINK đấy!

Theo các chuyên gia âm nhạc ở K-Pop, thì chi phí gây dựng một nhóm nhạc được tính từ khi đào tạo các thực tập sinh, tiền ăn ở, tiền thuê giáo viên, rồi đến khi chuẩn bị debut thì tiền thu âm, trả thù lao nhạc sĩ, tiền trang phục trang điểm rồi lương cho các nhân viên, trợ lý …

YG Ent cần bao nhiêu tiền mới gây dựng được nhóm nhạc thành công như BLACKPINK? ảnh 1

Có rất nhiều khoản tiền mà công ty quản lý phải chi trả. Và thông thường, một nhóm nhạc như BLACKPINK sẽ tiêu tốn từ 1,5 đến 2 tỷ won (khoảng 30 đến 40 tỷ đồng) để có thể ra mắt khán giả.

YG Ent cần bao nhiêu tiền mới gây dựng được nhóm nhạc thành công như BLACKPINK? ảnh 2

Ở các công ty giải trí lớn, chi phí này sẽ càng nhiều hơn. Chẳng hạn một công ty cỡ YG Ent sẽ đào tạo chừng 20 đến 30 thực tập sinh và sàng lọc dần dần, nhằm lựa ra người xuất sắc nhất để debut. Nhưng các công ty nhỏ có thể chỉ đủ khả năng đào tạo 5 thực tập sinh mà thôi.

YG Ent cần bao nhiêu tiền mới gây dựng được nhóm nhạc thành công như BLACKPINK? ảnh 3

Cũng theo tính toán của các chuyên gia, một nhóm nhạc debut thành công đi chăng nữa, cũng phải hoạt động 2 năm mới đạt đến điểm hòa vốn. Nghĩa là công ty quản lý đã thu lại đủ chi phí họ đã bỏ ra trước đây. Nhưng với trường hợp của BLACKPINK, cột mốc hòa vốn có lẽ còn lâu hơn vì công ty YG Ent đã đầu tư rất mạnh cho nhóm.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.